Hãy xem xét những điều đơn giản sau đây mà bạn có thể làm để tiết kiệm tiền và mang đến cho mình một cuộc sống dễ thở hơn.

Ai cũng cảm nhận được rằng cuộc sống của chính mình đầy những rắc rối, phức tạp. Bận rộn, đầy ắp kế hoạch, quá nhiều thứ để chi tiêu… luôn là những điều khiến chúng ta phải trăn trở. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thấy bản thân mình suy nghĩ quá nhiều? Đã bao giờ bạn thấy làm sao có thể chọn được một lựa chọn hoàn hảo giữa 1001 lựa chọn trong cuộc sống? Đã bao giờ bạn thấy bản thân mình trong tình huống muốn theo đuổi tất cả những thứ tốt đẹp để rồi kết thúc trong sự quá tải và cả tốn kém?

Đôi khi, trong nỗ lực muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn vô tình đã khiến cho nó trở nên khó khăn hơn. Nhưng vẫn có cách dễ dàng hơn đấy. Bằng cách chọn cách đơn giản cho ít nhất 1 công việc bình thường không chỉ cho bạn nhiều thời gian thoải mái hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền nữa. Hãy xem xét những điều đơn giản sau đây mà bạn có thể làm để tiết kiệm tiền và mang đến cho mình một cuộc sống dễ thở hơn.

Đông lạnh thức ăn

Bạn sẽ không ngờ mình tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm và cuộc sống cũng dễ thở hơn khi làm theo 5 chân lý này

(Ảnh: Internet)

Hãy nấu thức ăn rồi cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh, như vậy thì bạn chẳng cần phải chạy vội đến quán ăn tìm món gì đó cho bữa tối sau khi rời cơ quan trong trạng thái mệt mỏi, lờ đờ. Bữa ăn tối sẽ chưa bao giờ đơn giản đến thế khi bạn chỉ cần mở ngăn đá tủ lạnh, lấy món ăn đã chế biến, hâm nóng lại là xong. Không chỉ tiện lợi, dinh dưỡng, nấu ăn trước rồi trữ đông còn có lợi cho túi tiền của bạn nữa bởi vì tự nấu nướng ở nhà bao giờ cũng rẻ hơn so với việc bạn ăn ngoài hàng quán. Và bạn cũng đừng quá lo, thực phẩm khi được trữ đông sẽ bảo quản lâu hơn bình thường nhé. Chỉ cần bạn đừng trữ đông lại thực phẩm đã rã đông là được rồi.

Và còn một điều tuyệt vời nữa là gì bạn biết không? Khi bạn nấu sẵn một loạt món ăn ở nhà, bạn chẳng còn phải suy nghĩ vào siêu thị mua gì cho bữa tối của cả nhà. Vậy là bạn sẽ dành ít thời gian hơn trong siêu thị, hàng quán và sẽ ngăn chặn được bất kì hành vi mua sắm những món không cần thiết.

Tủ lạnh đầy ắp thức ăn bạn nấu = ít ăn ngoài + ít mua sắm + đưa ra quyết định dễ dàng hơn

Tủ quần áo đa năng

Bạn sẽ không ngờ mình tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm và cuộc sống cũng dễ thở hơn khi làm theo 5 chân lý này

(Ảnh: Internet)

Cuộc sống của một fashionista sẽ luôn luôn đắt đỏ. Chạy theo xu hướng sẽ là một việc làm chẳng bao giờ có điểm kết thúc và nó sẽ tốn hết những tài nguyên quý giá (tiền bạc, thời gian) mà bạn có thể sử dụng cho những việc khác. Có rất nhiều cách để ăn mặc đơn giản nhưng vẫn đẹp và quan trọng hơn là không tốn quá nhiều tiền của bạn để mua sắm. Hãy học cách phối quần áo để có thể mang đến cho bạn nhiều bộ trang phục giúp bạn vẫn có vẻ ngoài rạng rỡ, tươi tắn.

Ít quần áo = dễ chọn lựa quần áo + ít giặt ủi + những ngày đơn giản hơn

Giới hạn những lựa chọn mua sắm

Tùy thuộc vào việc bạn đang sống ở đâu, bạn có thể có nhiều lựa chọn cửa hàng để đến mua sắm. Có những cửa hàng có mức giá tốt hơn số còn lại. Nó có thể khiến bạn rối tinh rối mù để tìm ra được nơi bán một món hàng có giá hợp lý nhất trong số các cửa hàng đó. Quyết định để chọn được một thứ gì đó chưa bao giờ dễ dàng cả.

Bạn sẽ không ngờ mình tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm và cuộc sống cũng dễ thở hơn khi làm theo 5 chân lý này

(Ảnh: Internet)

Do đó, hãy chọn cho mình 1 đến 2 cửa hàng thường xuyên lui tới nhất. Nó chẳng những giúp bạn tiết kiệm tiền xăng di chuyển mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, ít phải suy nghĩ chọn lựa hơn. Bạn không thể có được tất cả mọi sự lựa chọn trên thế giới nhưng bạn có thể tập trung vào những thứ cơ bản để biết điểm mạnh của cửa hàng mà bạn đã chọn mua sắm.

Ít cửa hàng mua sắm = ít chạy xe vòng vòng + ít tốn xăng + tập trung tốt hơn

Dọn dẹp, thanh lý đồ dùng

Bạn thừa biết mình có quá nhiều đồ dùng và tôi cũng vậy. Tôi biết điều này bởi chỉ có rất ít người trong số chúng ta biết được mình cần gì. Chúng ta là một thế hệ dư thừa và bạn có thể đơn giản cuộc sống mình bằng cách để những thứ thừa thải trong cuộc sống mình ra đi. Dọn dẹp tủ quần áo, thiết bị, đồ dùng trong nhà và thanh lý tất cả những thứ mình không sử dụng. Bạn sẽ có nhiều không gian hơn, ít đồ dùng phải quan tâm đến và hơn nữa, bạn lại bỏ túi được một ít tiền sau khi thanh lý những đồ dùng không cần thiết cho người khác.

Bạn sẽ không ngờ mình tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm và cuộc sống cũng dễ thở hơn khi làm theo 5 chân lý này

Dọn dẹp tủ quần áo, thiết bị, đồ dùng trong nhà và thanh lý tất cả những thứ mình không sử dụng. (Ảnh: Internet)

Ít đồ dùng = cuộc sống đơn giản hơn + nhiều tiền hơn + nhiều không gian hơn

Nói không thường xuyên

Thật khó để nói không với những thứ không có hại. Một người bạn mời đến dự đêm nghệ thuật. Bạn phát hiện buổi giảm giá tại cửa hàng giày mình yêu thích. Bạn nghe nói về một thú vui hay ho mà mọi người đang theo đuổi. Thật khó lòng để từ chối tất cả những điều này nhưng bạn nên biết rằng chúng đều tốn tiền và tốn thời gian của bạn đấy.

Liệu chúng có quan trọng với bạn hay không? Nếu không, hãy nói không. Sẽ ổn thôi vì bạn bè thì vẫn mãi là bạn bè. Cửa hàng giày dép sẽ có đợt khuyến mãi mới. Thú vui lạ thì sẽ đến rồi đi, sẽ còn rất nhiều cái mới trong vài tháng nữa. Vẫn ổn thôi nếu bạn nói không, từ chối với nhiều thứ, dù cho đó là tốt đẹp đi nữa. Hãy tiết kiệm thời gian và bảo vệ ví tiền của bạn, lịch sự từ chối rồi tiếp tục làm việc của mình. Nó sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn và giúp bạn tiết kiệm tiền nữa đấy.

(Nguồn: lifeasmom)

 Newben

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN