Từ câu chuyện Mâu Thủy chia tay bạn trai 8 năm vì mua nhầm size giày cho mình, nhiều người cũng thử đặt mình vào tình huống tương tự như vậy và nói lên suy nghĩ của bản thân.

Một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất hôm nay trên MXH có lẽ là chuyện Á hậu Mâu Thủy xác nhận chấm dứt chuyện tình 8 năm vì bạn trai... mua nhầm size giày. Chuyện người ta hôm nay yêu nhau, ngày mai chia tay không có gì lạ nhưng chia tay vì lý do nghe có vẻ hơi nhỏ nhặt như trên lại là chuyện khác. 

Từ chuyện của nàng Á hậu, dân tình bỗng nổ ra một cuộc tranh luận. Nếu bạn ở trong trường hợp tương tự, tức là bạn cũng có một mối tình 8 năm say đắm hạnh phúc như thế. Một ngày đẹp trời, bạn trai của bạn - người bạn đã ngỡ sẽ hiểu bạn nhất trên đời lại mua giày nhầm sai cho bạn thì mọi chuyện sẽ ra sao? Bạn nên buồn vì 8 năm bên nhau hóa ra không đủ để người ấy quan tâm tới bạn dù là chuyện nhỏ nhất hay nên tiếp tục vì con số 8 năm không hề nhỏ? Và rằng liệu câu nói "Thất vọng em chất chứa ngày từng ngày và ra đi là quyết định dài quá đỗi" có luôn đúng hay không?

Hãy cùng xem câu trả lời của cư dân mạng là gì nhé!

1. 8 năm trời, chịu đựng biết bao nhiêu, yêu nhau 8 năm mà đến size giày còn không biết hay sao phải nhầm. Thế là đủ hiểu đối phương quan tâm đến mình cỡ nào rồi đó, 8 năm chứ có phải 8 tháng đâu, mà cho dù có 8 tháng có khi cũng đã biết size giày rồi... (Kiet Quoc Tran)

2. 8 năm yêu một người vô tâm. Chúc mừng chị đã tự mở được lối thoát cho mình! Mua sai size giày chỉ là một trong một tỉ sự thất vọng mà cô ấy đã gom lại mà thôi. (Mai Thúy)

Bạn trai 8 năm mua nhầm size giày là cảm giác như thế nào?

Có đôi khi mọi chuyện chỉ là giọt nước tràn ly (Ảnh minh họa)

3. Yêu nhau 8 năm lại nhớ nhầm size giày, tưởng chừng là nhỏ nhưng người trong cuộc mới biết nó nghiêm trọng đến đâu, vậy cũng đủ để chứng minh là không quan tâm đến đối phương rồi. (Nguyễn Thanh Ngân)

4. Này có hai trường hợp hoặc là nhầm size với người khác. Hai là không có chút quan tâm nào với người yêu. Chắc cô ấy chịu đựng lâu rồi giờ thêm vụ này như nước tràn ly vậy. Người ta không thể cô đơn trong cuộc tình mà họ muốn cố gắng đến cuối cùng. Chỉ nhìn từ bên ngoài làm sao hiểu hết được. (Ngô Đinh Thúy Quỳnh)

5. Làm tôi nhớ đến một bài viết mình từng đọc, tựa đề là "Ba mẹ ly hôn vì ba gảy tàn thuốc vào chậu lan của mẹ". Người ngoài nghe thì thấy vô lý nhưng có lẽ đó chỉ là giọt nước làm tràn ly, trong cuộc mới rõ. (Lê Trần)

6. Thà yêu 8 ngày mà nhầm size giày thì còn bỏ qua, chứ yêu nhau 8 năm rồi, là 8 năm, một khoảng thời gian không hề ngắn luôn, mà những chi tiết nhỏ như vậy mà vẫn không nhớ được thì chia tay cũng đúng đó. Kiểu không đặt tâm ý lên người mình yêu, một dạng của vô tâm đó. Nhiều khi còn nhiều việc nữa, từ mấy việc nhỏ tụ lại thành toang, vậy thôi. (My Nguyen)

Bạn trai 8 năm mua nhầm size giày là cảm giác như thế nào?

"Thất vọng em chất chứa ngày từng ngày và ra đi là quyết định dài quá đỗi" (Ảnh minh họa)

7. Chuyện càng nhỏ nhặt càng thể hiện đối phương quan tâm như thế nào. Chỉ có các anh con trai thì thấy nhỏ nhen thôi. Các anh vô tâm xong lại bảo không ai rảnh mà quan tâm những cái đấy, thế thì yêu làm cái gì? (Nông Uyển Nhi)

8. Các anh trai đừng lầm tưởng rằng ai ai cũng chỉ đặt vật chất lên đầu. Cái phụ nữ cần nhiều khi không phải được mua cho thỏi son đắt tiền hay cái túi hàng hiệu mà là những hành động, cử chỉ quan tâm từ những thứ nhỏ nhặt nhất của người yêu. Đó là những gì tự nhiên nhưng lại khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn bất kì món quà giá trị nào. (Hồng Thanh)

9. Thà một mình cô đơn chứ có hai mình mà còn cảm thấy không được quan tâm. (Nga Nguyễn)

10. Cuộc sống là vậy, chúng ta không thể nào sống bên cạnh 1 người vô tâm chẳng nhớ bất kì điều gì về mình, vậy thì cả 1 cuộc đời mình gửi gắm cho họ liệu rằng họ mang được hạnh phúc cho mình? Lựa nhầm đôi giày vẫn có thể lựa lại đôi khác. Chứ lựa nhầm người thì phí cả đời! Những điều nhỏ nhặt nhất còn chưa để tâm nổi thì đừng mong họ để tâm thêm những điều lớn lao khác. Ở cạnh nhau mà chịu đựng thì đó không phải là tình yêu. (Thiên Ân)

M416

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN