Em luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một mối quan hệ hoàn hảo: một người đàn ông chín chắn, có sự nghiệp, và hết mực yêu thương em.

Em luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một mối quan hệ hoàn hảo: một người đàn ông chín chắn, có sự nghiệp, và hết mực yêu thương em.

Em thường gặp tôi vào những ngày trời ủ ê xám xịt. Nhìn mắt em long lanh nước, tâm trạng luôn ổn định của tôi lại bị kéo xuống tận cùng. Em uống say, hai gò má như vương phấn hồng. Tôi ngửi rõ cả mùi men nồng của rượu Tây hạng nặng. Em gục đầu vào ngực tôi, nước mắt nóng hổi. Lại là câu nói ấy, câu nói ám ảnh khiến tôi như phát điên muốn đẩy mạnh em ra không can hệ. “Bao giờ, bao giờ em mới được hạnh phúc?…”

Bao giờ em mới tìm được hạnh phúc?...

Em luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một mối quan hệ hoàn hảo: một người đàn ông chín chắn, có sự nghiệp, và hết mực yêu thương em. Những người đàn ông từng nắm tay em tôi chưa từng gặp qua và cũng chẳng muốn biết. Chắc hẳn là những kẻ hào hoa lịch thiệp, mặc vét, đi giày bóng lộn. Họ sẵn sàng vươn tay lau cho em vết son bị nhòe. Hoặc sẽ là người mở cửa xe cho em lên xuống, giúp em thắt dây an toàn, đưa đón em tận cổng. Những giây phút đầu, em luôn rất hạnh phúc. Bằng chứng là cả tháng trời em chẳng tìm tới tôi.

Bao giờ em mới tìm được hạnh phúc?...

Vào một ngày ủ dột nào đó, tôi sẽ nhận được tin nhắn của em hẹn tôi ở góc tối của một quán rượu quen. Hàng mi cụp của em rủ xuống, như trong trời đất này chẳng có gì thê lương hơn. “Em lại thất bại rồi, hắn không phải là người mà em tìm kiếm”. Sau dăm ba mối tình như thế, em dường như vẫn không có ý định bỏ cuộc. Mỗi một cuộc tình mới là một lần em đặt hết hy vọng. Em dâng hiến tất cả những gì em có: nhan sắc, tình cảm, thời gian. Quá cố chấp và ấu trĩ rồi. Em tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân nhưng lại chẳng hiểu rõ hạnh phúc của bản thân là cái gì. Giống như một con thiêu thân chỉ cần thấy đốm sáng là lao vào, mà không hề hay biết nó sắp bị thiêu cháy đến chết. Để rồi cuối cùng kẻ em tìm đến lại là tôi – một kẻ thất bại trên mọi phương diện: sự nghiệp, tình cảm.

Kéo xuống để xem tiếp sau quảng cáo

Bao giờ em mới tìm được hạnh phúc?...

Cô gái à, tôi nói cho em biết, tôi biết em đang đeo đuổi điều gì. Một cuộc sống sung túc, một trái tim trú ngụ an toàn. Cái em đang sống chết tìm kiếm, đó là bình yên. Tuổi thanh xuân của em sắp héo tàn, bờ môi chẳng còn căng mọng sức trẻ. Em quẩn quanh đánh vật với cuộc sống bao lâu nay hóa ra là thừa thãi và ngu ngốc. Em có biết, chỉ cần em ngẩng mặt, bình yên của em ngay trước mắt. Em nhắc đi nhắc lại câu nói thiển cận ấy: “ Bao giờ, bao giờ em mới được hạnh phúc? Bao giờ? Bao giờ?…”. Mỗi lần như thế, tôi lại muốn bất chấp tất cả – kể cả sự căm ghét thù hận của em, để cho em một bạt tai rồi gào lên:

– Bây giờ, ngay bây giờ, em có thể hạnh phúc!

Cục mỡTheo Girly.vn

Ảnh Wolf’s kurai, Natalia K

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN