Trước đó vào hôm nay, vụ án của Seungri đã được cảnh sát chuyển giao sang văn phòng công tố với 7 cáo buộc hình sự.

Chiều tối nay, tờ Xportsnews đưa tin gây choáng với tựa đề "Seungriđã chiến thắng - Vụ điều tra Burning Sun kết thúc không có kết quả, việc nhập ngũ của Seungri sẽ ra sao?". Tin tức này nhanh chóng leo lên top đầu hot nhất Naver, dân tình náo loạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì vừa chiều nay, vụ án của Seungri đã được chuyển sang phía công tố. Cụ thể theo tờ Xportsnews, Đội điều tra tội phạm tình báo của Cơ quan Cảnh sát thành phố Seoul đã truy tố Seungri với 7 cáo buộc, bao gồm tội môi giới tình dục, mại dâm, biển thủ tiền của luật sư, thủ tiêu các bằng chứng tham ô quỹ của Burning Sun, chia sẻ hình ảnh bất hợp pháp, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong khi vụ án được chuyển cho bên công tố, Seungri đang là đối tượng nằm trong diện phải nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Seungri vốn đã có kế hoạch nhập ngũ vào ngày 25/3, nhưng đã đệ đơn xin trì hoãn lên Cục Quản lý Nhân lực Quân sự với lý do phải tiếp nhận điều tra từ cảnh sát. Tuy nhiên hiện đã sắp đến hạn trì hoãn, nếu cựu thành viên Big Bang không nộp đơn trì hoãn thêm, có thể anh sẽ phải nhập ngũ và quá trình kết luận lại chuỗi bê bối liên hoàn rơi vào tình huống rắc rối, thậm chí có lợi cho bên Seungri.

Báo Hàn đưa tin "Seungri cuối cùng đã chiến thắng" và dân tình đang náo loạn, chuyện gì đây?

Báo Hàn đưa tin "Seungri cuối cùng đã chiến thắng" và dân tình đang náo loạn, chuyện gì đây?

Tin tức về Seungri leo thẳng lên top hot nhất và khiến công chúng hoang mang

Điều 129 của Nghị định cưỡng chế của Đạo luật nghĩa vụ quân sự quy định các căn cứ để trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, Seungri trì hoãn lại do thuộc trường hợp "người khó hoàn thành nghĩa vụ quân sự vì lý do không thể tránh khỏi khác". Quân đội đã hoãn việc nhập ngũ 3 tháng cho Seungri và cho biết: "Sau khi hết thời hạn 3 tháng, việc nhập ngũ hay trì hoãn sẽ lại được xem xét theo Luật nghĩa vụ quân sự".

Quân đội dự kiến ​​sẽ công bố lại ngày nhập ngũ của Seungri. Nếu Seungri không đệ đơn trì hoãn hoặc quân đội kết luận rằng không có lý do gì để hoãn, nam ca sĩ này sẽ nhập ngũ, vụ án sẽ được chuyển giao cho hiến binh và cuộc điều tra sẽ được cảnh sát dân sự hỗ trợ. Nói cách khác, thời gian điều tra sẽ lại kéo dài vì phải chuyển giao sang phía quân đội, quy trình thêm rắc rối. Seungri sinh năm 1990, năm nay 29 tuổi và có thể nộp đơn xin hoãn lại cho đến năm sau khi sang tuổi 30 tuổi.

Báo Hàn đưa tin "Seungri cuối cùng đã chiến thắng" và dân tình đang náo loạn, chuyện gì đây?

Bên cạnh đó, vụ án của cảnh sát Yoon đã được bàn giao cho bên công tố với cáo buộc lạm quyền thực thi. Người này trước đó bị nghi tiếp tay cho Seungri và nhóm bạn để trốn tội. Cựu CEO Burning Sun và một đối tượng khác có liên quan bị tình nghi tham ô theo Luật trừng phạt tội phạm kinh tế đặc biệt, còn Cựu đội trưởng đội Kinh tế Sở cảnh sát Gangnam cũng bị truy tố vì báo trước lệnh thực thi cho cảnh sát Yoon.

Nguồn: Xportsnews

GiGi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN