Là những cô gái thời hiện đại, chẳng ngại FA. Vì sao "ế" hiện nay lại dần trở thành một xu thế thịnh hành của các quý cô, hãy cùng lắng nghe họ chia sẻ lý do nhé.

Độc thân chưa hẳn đã là "ế", đừng vội vàng cười nhạo họ, vì ai cũng có những lý do cho sự lựa chọn của riêng mình.

Người ngoài nhìn vào, có thể thấy rằng những cô gái độc thân thật cô đơn và tội nghiệp. Nhưng đối với họ, đơn giản đó chỉ là những lựa chọn, và họ hoàn toàn vui vẻ, hạnh phúc với quyết định của chính mình. Lựa chọn con đường chỉ có một mình thay vì đồng hành cùng ai đó, cũng bởi họ có những lý do riêng. Và có thể, một trong số những lý giải ấy có thể khiến bạn rất bất ngờ đấy.

1. Nàng ý thức về giá trị của bản thân mình

Chỉ đơn giản là họ hiểu rõ về những thế mạnh, ưu điểm mà mình có, vì vậy sẽ đặt ra những mẫu hình lý tưởng, những quy tắc khi chọn người yêu sao cho phù hợp nhất với bản thân. Họ khao khát tìm được những người có thể thực sự đồng cảm, thấu hiểu với mình, chứ nhất định không vì quá cô đơn mà "mượn tạm" một bờ vai, bởi vậy rất khó để mở lòng đón nhận tình cảm. Chỉ là họ sống theo nguyên tắc, lý tưởng riêng của mình, nhưng nhiều người thì lại cho rằng đó là những cô gái kiêu kì, chảnh chọe khó ưa. 

Bất ngờ với những lý giải cho tình trạng "không muốn yêu" của các nàng FA
Nếu như nàng là nữ chính trong ngôn tình, thì hoàn toàn có thể gặp được soái ca chứ 

2. Nàng đã trải qua nhiều tổn thương trong quá khứ

Người ta thường không vì một niềm vui mà hoan hỉ cả năm, nhưng có thể vì một nỗi buồn mà ưu tư cả đời. Những vết thương lòng trong quá khứ, có thể theo chúng ta đến suốt những chặng đường đời phía sau, thậm chí để lại những ám ảnh, day dứt hay đau khổ không ngừng. Chỉnh bởi vậy, nó cũng dễ trở thành những vật cản khiến chúng ta ngại ngần, chần chừ với việc tìm kiếm hạnh phúc mới cho bản thân. Đặc biệt là trong tình yêu, những thất bại, vấp ngã hay sự đổ vỡ thường làm cho con gái sợ hãi khi phải bắt đầu lại một mối quan hệ, vậy nên họ chọn cách một mình.

Bất ngờ với những lý giải cho tình trạng "không muốn yêu" của các nàng FA
Ai đã từng thất bại trong tình yêu, sẽ rất khó khăn để bắt đầu với một mối quan hệ mới

3. Nàng đang chờ đợi "định mệnh" của cuộc đời mình

Có những cô nàng mơ mộng vẫn luôn kiên định với chàng trai định mệnh của cuộc đời mình. Đó là người hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố mà nàng mong muốn, và dù ai nói ra sao, nàng vẫn kiên quyết chờ đợi. Lòng tin vào việc nhất định một ngày sẽ gặp được chàng trai trong mơ sẽ khiến cho nàng lờ đi tất cả những lời ngỏ ý ngoài đời thực, một lòng một dạ với cuộc sống độc thân.

Bất ngờ với những lý giải cho tình trạng "không muốn yêu" của các nàng FA
Hoặc là nàng đang đợi chàng bạch mã hoàng tử trong mơ của mình

4. Nàng ngại ngùng với việc bắt đầu một mối quan hệ

Nhiều cô nàng lười biếng với việc tạo dựng và duy trì một mối quan hệ, vì vậy chọn cho mình cuộc sống "không cần yêu" để cảm thấy thoải mái nhất. Họ ngại ngùng với việc bắt đầu tìm hiểu, không thể kiên trì nói chuyện hay gặp mặt đối phương, họ cảm thấy yêu đương mang lại quá nhiều rắc rối, nên tốt nhất là nên ở một mình.

Bất ngờ với những lý giải cho tình trạng "không muốn yêu" của các nàng FA
Nàng nghĩ rằng "một mình cũng rất tốt mà"

5. Nàng e sợ những rủi ro có thể gặp phải

Có rất nhiều những rủi ro trong tình yêu mà ai ai cũng có thể lường trước được. Đối phương không yêu thật lòng, có người thứ ba trong chuyện tình của bạn, hoặc thậm chí bạn gặp phải một tên côn đồ, một kẻ sở khanh.... Thực tế có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra khiến con gái dần mất niềm tin vào tình yêu, không còn cảm giác an toàn. Thế nên, nàng quyết định không yêu ai, để bảo vệ cho bản thân một cách tốt nhất khỏi những tổn thương cả về thể xác và tinh thần có thể phải chịu đựng.

Bất ngờ với những lý giải cho tình trạng "không muốn yêu" của các nàng FA
Những cô gái hay lo xa cũng thường rất "sợ yêu"

6. Nàng cảm thấy cuộc sống độc thân hạnh phúc hơn

Khi sống trong cuộc sống độc thân một thời gian, nhiều người có xu hướng thích thú và không muốn thay đổi. Khi một mình, ta có thể làm mọi thứ mà không cần quan tâm đến cảm xúc của ai đó, tự chăm sóc cho bản thân mà không trở nên yếu đuối, dựa dẫm. Có rất nhiều lợi ích mà nàng có thể nhận thấy khi không yêu ai, bởi vậy đó đang dần trở thành xu thế, là lý tưởng sống của những cô nàng mạnh mẽ thích sự độc lập.

Bất ngờ với những lý giải cho tình trạng "không muốn yêu" của các nàng FA
Cuộc sống độc thân thực ra cũng có rất nhiều niềm vui mà khi yêu không thể biết được

Nhìn vào những lý do này, có lẽ bạn cũng có thể phần nào hiểu được, ế thực ra chẳng phải là chuyện gì quá đỗi to tát. Đôi khi, đó cũng chỉ là một trong những sự lựa chọn của các cô nàng mà thôi.

Ảnh: Internet

Lê Nhung

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN