Anh đang làm gì thế? Hôm nay có chuyện gì vui không anh? Ngoài những câu hỏi ấy, nếu anh buồn, em có thể giúp gì anh không? Là điều tôi luôn đau đáu trong lòng, vẫn thường hỏi anh khi anh chẳng vui.

Những lúc ấy, anh chỉ nhìn tôi mỉm cười ấm áp nhưng đôi mắt xa xăm. Điều đó làm tôi hoang mang thật sự, tôi chẳng thể yên lòng vì những nghĩ suy trong anh, tôi lo lắng nhìn sâu vào đôi mắt anh, cố gắng đọc đọc trong mắt anh. Nhưng tôi chẳng thể nào làm được điều đó, trong anh là những điều xa xăm, hỗn độn, tôi chỉ biết lặng nhìn anh rồi ôm anh thật chặt. 

Bầu trời kia dù nắng dù mưa, cũng vẫn chỉ cần hai người đồng điệu

Yêu anh, đó là điều mà tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc. Và được anh yêu, được anh nói lời yêu làm tôi hạnh phúc hơn bất cứ điều gì. Tôi chẳng bao giờ thấy hối hận vì đã đem lòng yêu anh. Hễ cứ thấy hạnh phúc là tôi thấy mãn nguyện. Ở cạnh anh tôi được chăm sóc, quan tâm từng chút một, anh lo cho tôi đến từng hơi thở, anh để ý từng li từng tí về tôi. Chỉ vì muốn tôi thật tốt, thật khỏe mạnh cạnh anh. 

Bầu trời kia dù nắng dù mưa, cũng vẫn chỉ cần hai người đồng điệu

Tôi không thích hứa hẹn với anh. Tôi không hứa hẹn những điều ngay hiện tại hay tương lai. Tôi chỉ biết hễ làm được gì cho anh thì tôi luôn chủ động và cố gắng. Không phải vì để tốt trong mắt anh mà là vì thực lòng tôi muốn làm cho anh. Từng viên thuốc, ly nước, hay chút đồ ăn, tôi muốn tận tâm lo cho anh. Tôi không hứa yêu anh thật nhiều, thật đậm sâu về sau, tôi chỉ biết hiện tại tôi si mê anh. Thực sự tôi quá yêu anh. 

Tôi muốn độc chiếm anh, muốn anh là của riêng tôi. Tôi thấy đôi khi mình ích kỷ nhưng quả thực vì quá yêu anh mà tôi ích kỷ. Muốn anh luôn ở cạnh tôi suốt ngày, tôi luôn muốn dành thời gian cho anh thật nhiều, nhìn ngắm anh, ôm lấy anh rồi hôn anh. Tôi không muốn anh đi cạnh người khác, nói chuyện cùng người khác, tôi thực sự khó chịu. Nhưng được cạnh anh là điều tôi thấy hạnh phúc, thấy bình yên đến lạ. 

Trong tình yêu, tôi muốn bản thân hai đứa phải chân thành với nhau. Đến với nhau bằng cảm xúc thực sự, bằng cả tấm chân tình. Tôi chẳng muốn giấu anh bất cứ điều gì, tôi mong anh cũng vậy. 

Tôi thấy mình đáng trách. Vì những lần anh buồn, những lần anh suy nghĩ thật nhiều tôi không thể biết anh đang nghĩ gì. Tôi muốn mình im lặng ở cạnh anh, nhìn sự im lặng của anh, nhiều khi tôi sợ, sợ đến phát khóc. Những lần như vậy, thật lâu sau tôi mới hỏi anh:" Em có thể giúp gì được cho anh? ".  Anh xoa nhẹ đầu, bảo chỉ cần tôi ở cạnh anh như bây giờ. Tôi rơi nước mắt ôm lấy đôi vai ấy, áp mặt mình vào lòng ngực anh, hôn khẽ vào đôi môi ấy. 

Bầu trời kia dù nắng dù mưa, cũng vẫn chỉ cần hai người đồng điệu

Thực ra bầu trời kia dù nắng hay mưa, dù giông tố hay biển lặng chỉ cần hai tâm hồn cùng đồng điệu. Chỉ cần ở cạnh nhau nắm lấy tay nhau thật chặt. Dù cả thế giới kia có đổ sụp trước mặt nhất định tôi cũng không buông tay anh. Chỉ cần chúng tôi thấy cần nhau, chỉ cần chúng tôi thấy cần sự có mặt của nhau trong đời này thì mọi thứ xung quanh có thay đổi ra sao chúng tôi vẫn cạnh nhau. 

"Nếu anh buồn, em có thể giúp được gì cho anh không?". Em chỉ cần ở yên đấy, chỉ cần đôi bàn tay ấy ở yên đấy, chỉ cần em đừng rời đi, em cũng chẳng cần làm gì cho anh cả, em cứ ở đấy. Anh sẽ tới tìm em, chạy tới tìm em, ôm lấy em đôi vai gầy bé nhỏ, nắm lấy đôi tay ấm áp của em, không rời xa. Anh muốn ở cạnh em, đừng khóc, anh ở đây mà. Phải chăng vì tình yêu ấy, vì tấm chân tình ấy mà tôi chưa từng một lần hối hận, ngay lúc bắt đầu, chưa một lần hối hận. Nếu hối hận thì có lẽ một ngày nào đó vì tôi rời bỏ anh đi.... 

My Guu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN