Ngày 25/6, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất mọi thủ tục và bàn giao cháu Ngô Diệp Chi cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì theo đúng quy định.

Bị mẹ bỏ rơi khi con nguy kịch

Trước đó, vào ngày 8/5, Trung tâm Sản Nhi tiếp nhận trường hợp một bé sơ sinh bị bỏ rơi. Khi nhập viện, tình trạng của cháu bé hết sức nguy kịch, toàn thân tím tái, suy hô hấp nặng. Cháu bé đã được các y bác sĩ của Trung tâm cấp cứu kịp thời, vượt qua cơn nguy kịch và được tiếp tục điều trị tại khoa Nhi Sơ sinh.

Bé gái bị bỏ rơi tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vừa được xuất viện

Bé gái bị mẹ bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Cháu bé được chẩn đoán ban đầu là trẻ sinh non, cân nặng 1,5kg với bệnh lý màng trong – một trong những bệnh lý điển hình và nguy hiểm đối với trẻ sinh non.

Mặc dù đã xác định tình trạng của cháu bé không có người thân hay người bảo trợ, kinh phí điều trị cho cháu bé cũng rất tốn kém, tuy nhiên được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm, các bác sĩ khoa Nhi Sơ sinh đã đưa ra các phương pháp điều trị tiên tiến, ưu tiên dùng những loại thuốc tốt nhất để có thể cứu sống được cháu.

Bé gái bị bỏ rơi tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vừa được xuất viện

Sau ít ngày được chăm sóc, bé gái đã có sức khỏe ổn định

Bé gái bị bỏ rơi tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vừa được xuất viện

Bé được đặt tên là Ngô Diệp Chi

Đến ngày 18/6, bé gái ổn định, đã được ra khỏi lồng ấp, nặng hơn 2kg và được chăm sóc chu đáo tại khoa bởi những người mẹ mặc áo blue trắng. Nhiều người đến hỏi thăm và xin nhận nuôi, tuy nhiên mọi quyết định phải chờ cơ quan chức năng.

Cùng ngày, bé gái đã được bệnh viện làm giấy khai sinh mang họ của Giám đốc trung tâm Sản Nhi và đặt tên là Ngô Diệp Chi.

Con về ngôi nhà mới

Ngày 25/6, ông Ngô Hữu Hà – Giám đốc Trung tâm Sản Nhi cho biết: Sau hơn 1 tháng nằm tại Trung tâm, hiện tại sức khỏe của cháu Ngô Diệp Chi đã tiến triển rất tốt. Cháu nặng 3kg, ăn tốt và ngủ ngon.

"Ngày hôm nay con sẽ đến với ngôi nhà mới của mình, thay mặt cho tập thể cán bộ nhân viên của Trung tâm Sản Nhi, tôi mong muốn Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì sẽ đón tiếp và nuôi dưỡng cho Diệp Chi ngày càng trở nên cứng cáp. Đồng thời cũng mong con sớm có cha mẹ mới nhận nuôi".

Đại diện Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Trung tâm Sản Nhi đã hỗ trợ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, huy động mọi nguồn lực nhằm đảm bảo tối đa cho tính mạng và sức khỏe của cháu.

Bé gái bị bỏ rơi tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vừa được xuất viện

Bé được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì

Nhân dịp này, Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì cũng hứa sẽ nuôi dưỡng và chăm sóc cháu Diệp Chi chu đáo, không phụ công lao của tập thể y bác sĩ Trung tâm Sản Nhi.

Đại diện bệnh viện cho biết, trong quá trình cháu Diệp Chi nằm điều trị tại Trung tâm Sản Nhi, đã có rất nhiều mạnh thường quân quan tâm và ủng hộ cho cháu. Ngoài các hiện vật như quần áo, bỉm, sữa, số tiền mặt mà cháu nhận được là hơn 12 triệu đồng.

Cùng với đó, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động của Trung tâm Sản Nhi cũng trực tiếp ủng hộ cho cháu với số tiền hơn 22 triệu đồng. Tổng số tiền cháu nhận được tính đến thời điểm hiện tại là hơn 34 triệu đồng. Toàn bộ số tặng phẩm này đã được đại diện Trung tâm Sản Nhi trao lại cho lãnh đạo Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì.

Theo Baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN