Bé Jessica Whelan, 4 tuổi người Anh đã qua đời trước sự đau buồn của cả gia đình sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh u nguyên bào thần kinh.

Cuộc chiến với căn bệnh ung thư luôn là cuộc chiến không cân sức, khi bệnh nhân phải cố gắng từng ngày để giành giật sự sống với tử thần. Trong trận chiến đó, người thắng ít hơn kẻ thua cuộc; nhưng thắng hay thua thì nỗi đau đó vẫn còn mãi. Nhói lòng hơn là hình ảnh những đứa trẻ còn thơ ngây với đời đã phải vật vã trên giường bệnh.

Ở tuổi lên 4, lên 5 non nớt, nhiều em đã phải lìa xa cuộc sống này. Và với Jessica Whelan 4 tuổi - cô bé nổi tiếng với tấm hình "chống chọi với căn bệnh ung thư", thiên thần đã mang em đi khỏi thế giới này mãi mãi.

Bé gái lấy đi nước mắt của cả thế giới với bức ảnh "chống chọi bệnh ung thư" đã qua đời

Bức ảnh Jessica Whelan chống chọi với căn bệnh ung thư lấy đi nước mắt của nhiều người.

Cô bé Jessica Whelan đã qua đời vào sáng 20/11 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh u nguyên bào thần kinh - một dạng ung thư phổ biến với trẻ em dưới 5 tuổi. Em đã trút hơi thở cuối cùng khi bệnh tình đã chuyển tới giai đoạn 4. Trên trang Facebook của cha mẹ em là những dòng tâm sự đầy nghẹn ngào và xúc động:

"Tôi cảm thấy vừa buồn thương, vừa thanh thản khi thông báo rằng con gái tôi cuối cùng cũng đã tìm được ngủ một giấc bình yên vào úc 7 giờ sáng nay.

Không còn những đau đớn dằn vặt, không còn những vết thương đang tàn phá cơ thể của con gái yêu quý. Giờ đây, công chúa nho của tôi đã có một đôi cánh thiên thần để bay lên tới thiên đàng, chơi đùa cùng bạn bè và những người yêu quý.

Con bé sẽ luôn dõi theo em trai mình và chúng tôi cho tới ngày cả gia đình có thể đoàn tụ ở một nơi xa".

Bé gái lấy đi nước mắt của cả thế giới với bức ảnh "chống chọi bệnh ung thư" đã qua đời

Những ngày cuối cùng của em tại bệnh viện.

Cha mẹ của em, Andy và Nicki Pendergast đã đau lòng khi phải đưa ra quyết định dừng việc trị liệu sớm hơn dự kiến sau khi các bác sĩ nói rằng họ không thể làm gì hơn.

Hồi đầu tháng, cha của Jessica đã chia sẻ bức hình em đang oằn mình chống chọi lại căn bệnh ung thư với dòng chữ.

"Bức ảnh này được chụp vào khoảnh khắc mà chúng tôi, những bậc làm cha làm mẹ không thể làm gì hơn cho con gái mình. Con bé đã chịu đựng những đau đớn tột cùng khi điều trị bệnh ung thư.

Đó chính là khuôn mặt của một bệnh nhân ung thư, những mạch máu trên khuôn mặt con gái tôi như muốn nổ tung dưới làn da và giọt nước mắt đã lăn xuống gò má nhỏ của con...".

Hơn 3,300 người đã quyên góp được hơn 76,000 bảng Anh (gần 2 tỷ VNĐ) cho Jessica trước khi em qua đời.

Bé gái lấy đi nước mắt của cả thế giới với bức ảnh "chống chọi bệnh ung thư" đã qua đời

Jessica chơi đùa cùng bố.

Skye

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN