Theo thông tin từ Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, 500 người của Bệnh viện Hồng Ngọc đã được cách ly tại một địa điểm ở quận Long Biên.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 TP Hà Nội diễn ra sáng qua 7/3, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, ngay trong đêm 6/3, 25 đội phản ứng nhanh đã điều tra tối đa để tìm ra những người nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc F1, F2, F3. Xấp xỉ 200 người đã được điều tra và đưa đi cách ly. 

Đối với Bệnh viện Hồng Ngọc, ông Cảm cho biết đã yêu cầu dừng không tiếp nhận bệnh nhân. Đối với bệnh nhân yêu cầu ra viện thì cần giữ lại và với những trường hợp đủ điều kiện ra viện thì cần phải giám sát chặt. 

Bệnh viện đầu tiên bệnh nhân số 17 tới khám dừng tiếp nhận bệnh nhân, 500 người vào khu cách ly riêng

Hơn 500 người của Bệnh viện Hồng Ngọc đã được tổ chức cách ly riêng tại một địa điểm ở quận Long Biên để giảm nguy cơ lây bệnh. Hà Nội quyết định nâng một bậc cách ly, tức người trong diện cách ly tại nhà vẫn phải đưa đi cách ly tập trung, người cần giám sát theo dõi y tế thì sẽ tiến hành cách ly tại nhà, người tiếp xúc gần với bệnh nhân thì phải cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm như một ca nhiễm Covid-19. 

Bệnh viện đầu tiên bệnh nhân số 17 tới khám dừng tiếp nhận bệnh nhân, 500 người vào khu cách ly riêng

 Phố Trúc Bạch - nơi bệnh nhân số 17 sinh sống đã được cách ly.

Các trường hợp F4, F5 cách ly tại nhà 14 ngày, phải kiểm tra thân nhiệt ngày 2 lần. Bên cạnh đó, tiếp tục điều tra giám sát mở rộng theo phương châm "điều tra đến đâu cách ly đến đấy" vì các nhóm này có thể phát bệnh bất cứ lúc nào.

Theo Kenh14.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN