Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, nhiều cha mẹ chú trọng quan tâm giữ gìn sức khỏe cho gia đình mà không hề để ý rằng còn có một kẻ thù nguy hiểm cần phải đề phòng khác.

Hiện tại, mối lo lắng hàng đầu của các bậc cha mẹ hiện nay là làm sao để đảm bảo sức khỏe cho các con trong thời điểm dịch Covid-19 đang tác động sâu rộng đến đời sống con người. Họ đều cố gắng giữ gìn vệ sinh và giữ cho các con ở nhà càng lâu càng tốt.

Tuy nhiên, có một mối nguy hiểm tiềm tàng mà hầu hết các cho mẹ có thể nhìn thấy nhưng vô tình lãng quên đó là những kẻ ấu dâm trên Internet đang tìm kiếm con mồi và chỉ trực chờ có cơ hội để ra tay. Lợi dụng mạng xã hội, những kẻ ấu dâm đang ầm thầm giăng bẫy những nạn nhân còn non nớt của mình.

Alicia Kozakiewicz, 32 tuổi, chuyên gia an toàn trên Interner đưa ra lời khuyến cáo rằng ngay cả khi trẻ em đang ở nhà, chúng vẫn có thể là mục tiêu của những kẻ săn mồi bệnh hoạn. Alicia Kozakiewicz cũng chính là nạn nhân bị bắt cóc liên quan đến Internet đầu tiên trên thế giới.

Bị bắt cóc và cưỡng hiếp năm 13 tuổi, cô gái lên tiếng cảnh tỉnh bậc cha mẹ: Luôn có một "kẻ thù" âm thầm hãm hại trẻ em ngay trong nhà

Alicia Kozakiewicz, 32 tuổi.

Cô gái xinh đẹp này từng có quá khứ đầy ám ảnh khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp và tra tấn bởi một người đàn ông cô quen trên mạng vào năm 2002, lúc ấy Alicia mới 13 tuổi. Vào thời điểm đó, Alicia sử dụng Internet để chơi game và trò chuyện với các bạn đồng trang lứa ở trường học. Lúc này, cô vô tình làm quen và kết bạn với một lập trình viên máy tính có tên là Scott Tyree, khi đó 38 tuổi, nhưng giả vờ là người cùng tuổi với cô.

Sau khi chiếm được lòng tin của Alicia, Tyree đã thuyết phục nữ sinh 13 tuổi đến gặp mình ở điểm hẹn gần nhà vào đầu năm mới 2002 nhưng thực chất là để bắt cóc cô. Alicia bị đưa lên xe ô tô và mất 5 giờ đồng hồ trong xe, nữ sinh 13 tuổi bị kẻ ấu dâm đưa vào tầng hầm của nhà hắn.

"Trong suốt 4 ngày, tôi liên tục bị hãm hiếp, đánh đập và tra tấn. Ông ta đánh tôi gãy mũi và xích cổ tôi bằng một chiếc vòng cổ có khóa", cô gái kể lại.

Tyree giữ Alicia tại nhà riêng của hắn ở Virginia, Mỹ và còn quay video cảnh lạm dụng nữ sinh này rồi tung lên mạng xã hội. "Một người xem nào đó đã liên lạc với cảnh sát và họ đã đến giải cứu tôi", Alicia cho hay.

Bị bắt cóc và cưỡng hiếp năm 13 tuổi, cô gái lên tiếng cảnh tỉnh bậc cha mẹ: Luôn có một "kẻ thù" âm thầm hãm hại trẻ em ngay trong nhà

Alicia bị bắt cóc và cưỡng hiếp năm 13 tuổi.

FBI đã xông vào tầng hầm của kẻ ấu dâm và phát hiện Alicia trong tình trạng khỏa thân, cơ thể không còn sức sống. Kẻ ấu dâm Tyree sau đó bị bỏ tù 19 năm 7 tháng.

Thay vì gặm nhấm quá khứ đầy ám ảnh, cô gái xinh đẹp đã biến nỗi đau thành động lực để cô thay đổi cuộc sống. Trong suốt 17 năm qua, cô đã tích cực tham gia vào các hoạt động nâng cao nhận thức của mọi người về an toàn trên Internet và các nguy cơ khai thác tình dục trẻ em ở đây.

"Tôi đã có trải nghiệm không thể tưởng tượng được và tôi không muốn có thêm bất kỳ em nhỏ nào rơi vào tình huống tương tự ấy. Tôi quyết tâm làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho các em", Alicia nói.

Đó là lý do vì sao Alicia, người hiện đang sống hạnh phúc bên chồng cho rằng cô cảm thấy mình phải lên tiếng cảnh báo phụ huynh trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Cô hy vọng các bậc phụ huynh hãy quan tâm và đảm bảo an toàn cho con trẻ trên Internet cũng giống như họ đang cố gắng bảo vệ sức khỏe của con em mình.

Nguồn: The Sun

Diệp Lục,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN