Vượt qua những mặc cảm chỉ vì cân nặng trong quá khứ, Ngọc Ánh đã quyết tâm tự hoàn thiện lại bản thân, giảm cân và "lột xác" thành một cô nàng vô cùng xinh xắn.

Nếu giảm cân dễ dàng thì chắc hẳn đã không có nhiều người suốt ngày than phiền stress vì nó tới vậy. Đây là một quá trình không chỉ dài lâu, mệt mỏi mà còn cần rất nhiều ý chí nữa. Ấy thế mà cũng có những cô gái chỉ nhờ một câu nói từ người mình thương nhưng không thương mình, một lần vấp ngã trong tình yêu - hiểu nôm na là bị thất tình, đã có đủ động lực để quyết tâm "lột xác" tới cùng khiến người người phải kinh ngạc, trong đó có cả tình cũ của họ!

Ngọc Ánh - nhân vật xinh xắn đang khiến nhiều người phải xuýt xoa nhờ màn lột xác của bản thân cũng từng là một cô gái bị đá do quá mập. Nhưng thay vì buồn khổ, tuyệt vọng, Ánh lại lấy chính nó làm động lực để thay đổi. 

Bị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơn

Ngọc Ánh - nữ sinh sinh năm 1999 tới từ Bình Dương và màn lột xác ngoạn mục

Nhìn những hình ảnh dễ thương rạng rỡ hiện tại của Ngọc Ánh, chắc hẳn không mấy ai tin cô bạn này từng gặp phải rất nhiều vấn đề liên quan tới cân nặng của mình. Thời khủng hoảngnhất, Ánh từng nặng gần 60kg, trong khi chiều cao chỉ 1m55. Dù gương mặt có nhiều nét dễ thương, da dẻ lại trắng trẻo nhưng vì thân hình mũm mĩm mà Ánh bị gán cho rất nhiều biệt danh khó nghe ví dụ như "Ánh heo", "heo nái", "hột mít", rồi "lực sỹ". Những người không quen cũng trêu Ánh bằng những câu khá vô duyên, đại loai như "Con bé này không đẹp bằng mẹ hồi xưa, sao mà tròn ngủm dị con?". Dù mọi lời chê, Ánh đều cười cho qua nhưng con gái mà, ai chẳng tổn thương trước những lời như vậy. Có lần đi xin làm PG, Ánh cũng bị đánh trượt ngay vòng đầu vì ngoại hình không phù hợp. 

Nguyên nhân đỉnh điểm nhất dẫn đến màn "lột xác" của Ngọc Ánh có lẽ phải kể đến việc một ngày đẹp trời nọ, cô bạn bỗng nhiên bị bạn trai "đá". Lý do duy nhất được đưa ra khiến Ánh vừa tức mà lại vừa bật cười chua chát: "Cậu mập quá, đi với cậu tớ thấy mắc cỡ!".

 

Bị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơn

Dù gương mặt rất có nét nhưng vì cân nặng, Ánh vẫn gặp phải không ít khó khăn

Bị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơn

Cô bạn từng bị chê bai, bị trêu chọc, bị từ chối khi đi xin việc và thậm chí là bị bồ "đá"

Đả kích tiếp nối đả kích, vậy là Ánh quyết tâm thay đổi. "Mình bắt đầu nhịn ăn và ép bản thân đủ cách hết. Mình cũng có sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ nữa dù biết là nó không tốt. Tuy không có thời gian tập gym nhưng may cái là nhà mình từng mở quán ăn nên mình phải phụ nhiều, vì thế mà gầy đi kha khá", Ánh chia sẻ.

Mọi cố gắng đều sẽ có thành quả nếu người đó biết kiên trì. Ánh cũng vậy, trái ngọt dành cho Ánh chính là việc cô nàng đã giảm xuống chỉ còn 47kg. Ánh tự nhận hiện tại bản thân vẫn chưa hoàn hảo nhưng đã tự tin hơn rất nhiều. Những người quen ngày xưa giờ gặp lại cô bạn cũng giật mình chẳng nhận ra.

Bị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơn

Ảnh của hiện tại cân đối và xinh xắn vô cùng

Quan trọng nhất là Ánh của hiện tại khi nhìn về mối tình dang dở khi trước đã có quan điểm rõ ràng hơn nhiều. Cô bạn không còn buồn, cũng chẳng còn tủi thân. Ánh nói: "Sau này nghĩ lại chỉ thấy hồi xưa mình ngốc thật. Trải qua rồi bạn sẽ hiểu rõ câu "Ông trời không cho thứ bạn muốn vì bạn xứng đáng có được thứ tốt hơn" và bây giờ có cho thì cũng mình cũng chẳng cần".

 

Bị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơn

Ánh biết chăm chút cho bản thân mình hơn và tự tin hơn

Lời cuối Ánh muốn gửi đến các bạn nữ từng trải qua tình trạng như mình chính là hãy cứ lấy những lời chê bai làm động lực. "Khi bản thân bạn xinh đẹp hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn. Phải chăm chút bản thân mình hơn chăm chút chứ không nuông chiều mình quá mức nhé. Con gái có thể không tranh giành sự ưu tiên cũng đừng khiến bản thân mình thành sự lựa chọn của kẻ khác. Tự mình phải là người lựa chọn cái tốt nhất hợp nhất với mình chứ không cho người khác coi mình là sự lựa chọn để họ được quyền chọn lựa", cô bạn tâm đắc.

 

Bị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơnBị bồ đá vì "đi cùng làm xấu mặt", cô gái quyết tâm lột xác để chứng minh mình xứng đáng được đối xử tốt hơn

Cô bạn tin rằng con gái đẹp nhất khi biết yêu thương bản thân mình và để ngoài tai những lời châm chọc của kẻ khác

M416

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN