Huế muốn mọi người hiểu rằng xấu không phải là một cái tội, không biết chăm sóc bản thân và yêu thương mình nhiều hơn mỗi ngày mới chính là cái tội đấy các nàng ơi.

Trong quá khứ, bạn ghét lời trêu chọc nào nhất?

Với Huế, điều gây ám ảnh nhất với cô bạn chính là lời nói vô tâm của những chàng trai xung quanh mình năm xưa. Họ trêu rằng:"Em ơi, xấu thế còn đeo khẩu trang làm gì". Đó là chưa kể vô số biệt danh mà những kẻ đùa nghịch ác ý đặt cho Huế. Chỉ nhớ lại thôi là đã cảm thấy tổn thương vô cùng.

Huế tên đầy đủ là Đỗ Thị Huế (tên thường được gọi là Từ Khả Lạc, sinh năm 1993, quê Hải Phòng). Thời đi học, Huế là một thiếu nữ có vẻ ngoài không ưa nhìn. Cô bạn có nước da ngăm đen, da lấm tấm mụn. Hai nửa gương mặt không cân xứng... Nhìn chung, cô bạn không được đám con trai trong lớp xếp vào hàng ngũ những cô gái đẹp.

Tuy nhiên, khi ghép bức ảnh ngày ấy và dung mạo bây giờ lại với nhau, Huế khiến nhiều người bất ngờ đến chẳng thể nhận ra. Chắc chắn, những người bạn cũ ngày xưa trêu chọc Huế sẽ phải công nhận rằng: Con gái chẳng có ai xấu hết, chỉ là chưa dậy thì thành công thôi!

Bị chê xấu thế còn đeo khẩu trang làm gì và đây là cách cô gái đáp trả - Ảnh 1.

Huế đen nhẻm của ngày xưa và cô gái cá tính ở hiện tại.

"Động lực khiến mình thay đổi chính là do bản thân muốn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Sau khi bắt đầu làm việc bên ngoài, mình phát hiện kiến thức thôi là chưa đủ, bản thân còn phải có một ngoại hình khiến người khác cảm mến thì mới dễ thành công", Huế chia sẻ.

Dù ngoại hình đã thay đổi khá nhiều nhưng Huế vẫn tự nhận là "chưa xinh". Huế muốn người khác chú tâm đến nội tâm của mình nhiều hơn. Việc cô bạn ăn mặc sành điệu, cá tính theo thời gian... không phải là để đáp trả những lời chọc ghẹo ác ý năm xưa mà chỉ đơn giản: Ai rồi cũng khác!

Bị chê xấu thế còn đeo khẩu trang làm gì và đây là cách cô gái đáp trả - Ảnh 2.

Ai rồi cũng khác!

9X vui vẻ nói: "Mình thấy về khuôn mặt mình cũng không thay đổi nhiều, chỉ có da trắng hơn, mịn hơn, răng thì vẫn hơi xấu. Tuy nhiên cảm thấy tự tin hơn từ khuôn mặt, có thần thái và cách ăn mặc cũng dễ nhìn, hợp thời trang hơn đôi chút".

"Với mình, con gái là phải đẹp. Đẹp ở đây không hẳn là ngũ quan hài hoà như hoa hậu mà phải có một gương mặt tươi tắn, luôn biết mỉm cười. Phong cách ăn mặc hợp với dáng vóc, gọn gàng, sạch sẽ. Là con gái mà không chăm sóc bản thân là tự đánh mất đi nhiều cơ hội của chính mình", cô bạn nói thêm.

Bị chê xấu thế còn đeo khẩu trang làm gì và đây là cách cô gái đáp trả - Ảnh 3.

Hiện tại, Huế vẫn không tự nhận là mình đẹp lên mà chỉ là biết yêu thương và chăm sóc bản thân hơn.

Bị chê xấu thế còn đeo khẩu trang làm gì và đây là cách cô gái đáp trả - Ảnh 4.

Không có người con gái xấu, chỉ là cô ấy chưa "lên đồ" mà thôi.

Bị chê xấu thế còn đeo khẩu trang làm gì và đây là cách cô gái đáp trả - Ảnh 5.

Những người ngày xưa chọc ghẹo ác ý cô gái này liệu có thấy hối hận không?

Bị chê xấu thế còn đeo khẩu trang làm gì và đây là cách cô gái đáp trả - Ảnh 6.

Đôi khi, một chút thay đổi thôi cũng khiến bản thân có thêm nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Thành Harry

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN