Cứ lo học hành cho đàng hoàng, ra trường, có việc, có thu nhập thì lo gì không có người yêu. Đấy là quan điểm của các bậc phụ huynh thôi, chứ thực tế, đi làm rồi mới biết, chẳng dễ gì có được cuộc tình công sở như tơ tưởng.

Học xong đại học, ra trường đi làm là điều mà ai cũng trải qua. Nhiều anh chàng, cô nàng hí hửng vì cuộc đời sắp bước sang trang khác, có thu nhập ổn định và hy vọng là sẽ thoát kiếp FA sau 4 năm mài đũng quần ở trường đại học. Nhiều cô gái còn tưởng tượng sẽ có một tình yêu công sở lãng mạn, ngọt ngào hay may mắn hơn là lọt vào mắt xanh của sếp như trong những bộ phim Hàn Quốc. Thế nhưng, mọi sự có được như tưởng tượng? 

Bi kịch công sở : Lắm gái nhiều trai, nhưng chẳng yêu được ai!

Ảnh: Career

Nhiều người hay than thở về việc những mối tình thời sinh viên "gói mì tôm xẻ nửa" thường tan vỡ khi cả hai người đi làm. Môi trường sống thay đổi, gặp gỡ nhiều hơn, quen biết rộng hơn, ta sẽ tìm được cho mình nửa kia hoàn hảo, hợp sở thích, mục tiêu công việc và quan trọng hơn cả là đủ trưởng thành, đủ kinh nghiệm để không cãi nhau vì những việc cỏn con. Nhưng đến khi bước vào môi trường công sở, mọi thứ hoàn toàn khác xa tưởng tượng.

“Vẫn chưa có người yêu á? Thế ở chỗ làm không có anh nào được à?” Đây là câu hỏi được nghe nhiều nhất sau câu "Đã có người yêu chưa?" hay "Bao giờ lấy chồng?". Thực sự, không biết phải trả lời như thế nào. Bảo không thì lại bị nói là kén chọn, đưa ra tiêu chuẩn cao, chẳng lẽ nguyên cả công ty không chọn được ai, thế nhưng không phải ai cũng hiểu được rằng, muốn tìm một người phù hợp, đâu phải là chuyện dễ dàng, đâu phải cứ "vơ tay là được cả nắm".

Nói đi cũng phải nói lại, ông cha ta đã dạy rồi, yêu ai cũng được nhưng con thầy, vợ bạn, gái cơ quan cần được loại ngay từ vòng gửi xe. Nói ra nhiều người lại bảo là bao biện cho cái sự ế chỏng chơ, chứ ngoài kia có biết bao cặp vợ chồng nên duyên ở chốn công sở. 1 tuần 5 ngày, mỗi ngày 8 tiếng ở công ty, thời gian đụng mặt đồng nghiệp còn nhiều hơn cả gặp cha mẹ. Vậy nên chẳng có gì khó hiểu nếu có lỡ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén với đối tượng nào đó cùng chỗ làm.

Bi kịch công sở : Lắm gái nhiều trai, nhưng chẳng yêu được ai!

Thời gian đầu đi làm ai cũng nghĩ vậy đấy, nhưng "ở trong chăn mới biết chăn có rận". Chẳng có dàn trai công sở bảnh bao trong bộ vest lịch lãm, hay sơ mi trắng quần âu bóng sáng giống các soái ca trong phim Hàn Quốc đâu, cũng chẳng phải là cơ hội để bạn có thể nên duyên với một người hội tụ phẩm chất của anh chồng lý tưởng: Chín chắn, thành đạt, galant, và có tài chính tốt – những điều mà khó có thể tìm thấy được ở hội con trai trạc tuổi trong trường đại học.

Như L, nhân viên trong một công ty truyền thông có chia sẻ: "Nói là không có nổi một ai thì cũng hơi quá, nhưng mà hỏi ra thì toàn anh đã có gia đình, không hai con thì cũng một vợ mới cưới. Người còn độc thân thì khổ nỗi lại kém cả tuổi tôi, nhìn mặt trẻ măng chỉ muốn bẹo má xoa đầu thì yêu đương nỗi gì bây giờ? Bao nhiêu mộng tưởng nổ bùm bụp như bong bóng xà phòng". 

"Nhiều công ty cũng có những anh chuẩn men trẻ tuổi, giỏi giang và đẹp trai. Nhưng bạn biết đấy, cực phẩm như vậy thì chắc chắn đã có người yêu. Mà người yêu của họ không đẹp tựa hot girl thì cũng giàu như rich kid, chẳng có cơ hội để thả thính..." - cô bạn M. thẳng thắn.

Bi kịch công sở : Lắm gái nhiều trai, nhưng chẳng yêu được ai!

Thực ra chuyện gặp gỡ đối tượng để "thả thính" cũng đâu chỉ gói gọn trong chốn công sở, vì chúng ta còn rất nhiều cơ hội giao tiếp ngoài xã hội. Chỉ là người chưa gặp, duyên lành chưa tới mà thôi.

Nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, chẳng phải nhờ “một mình” như thế này bạn sẽ có thêm thời gian để làm những thứ mình thích, nhận thêm nhiều đầu việc, nhiều deadline, KPI vượt trội so với đồng nghiệp, cơ hội thăng tiến rất rõ ràng sao. Chẳng thế mà Lady Gaga đã từng nói: “Nếu bạn còn đang băn khoăn giữa tình yêu và sự nghiệp thì hãy nhớ rằng, sự nghiệp không bao giờ thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời và nói nó không còn yêu bạn nữa”.

Cũng dễ hiểu thôi, ra trường đi làm, không còn là cô bé 18 mộng mơ nhảy cẫng lên khi được bạn trai mới quen nhắn tin nữa. Ở cái tuổi trên dưới 25 này ấy mà, tình yêu đôi khi cũng lưng chừng. “Nhiệt tình với mình” ư, chẳng có gì đảm bảo rằng những anh chàng đó chỉ nhiệt tình với mỗi mình mình. Chiếc xe đã từng đèo bạn, chẳng có gì đảm bảo rằng nó sẽ không chở thêm vài cô gái khác. Người ta nói rồi: khi chưa sẵn sàng để một lòng một dạ với ai thì tốt nhất là nên ở một mình để đỡ “tạo nghiệp”... Cũng vì quan điểm đó mà, mọi thứ cứ mãi dở dang, lần lữa, vẫn cô đơn đi về lẻ bóng mỗi ngày...

Thế đấy, bảo sao ngày nay đâu đâu cũng thấy các thanh niên ca mãi điệp khúc ế. Thời gian thì đã dành hết cho công việc, mà ở chỗ làm lại không có cơ hội tìm người yêu. Nhưng chuyện tình yêu khó đoán định, vạn sự tùy duyên, biết đâu, một ngày đẹp trời nào đó nửa kia sẽ xuất hiện bất ngờ và giúp bạn hiểu được thế nào là vị ngọt của tình yêu

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN