Bí kíp nào giúp một cô gái có tính cách hướng ngoại sôi nổi tránh những khó khăn khi hẹn hò với một chàng trai có tính cách hướng nội trầm tính và ít nói?

Trong tình yêu, người ta thường thường có xu hướng hẹn hò với những người có chung nhiều đặc điểm và tính cách với mình. Thế nên, sẽ ra sao nếu bạn, một cô gái có tính cách hướng ngoại điển hình lại rung động trước một chàng trai mang tính cách hướng nội. Nhiều khả năng bạn sẽ không hiểu được hành động của chàng và hai bạn sẽ dễ xảy ra bất đồng không đáng có. Vậy bí kíp để hẹn hò những anh chàng hướng nội này là gì?

Xu hướng tính cách hướng nội, hướng ngoại được nhận biết bằng cách nhận ra nguồn năng lượng của bạn đến từ đâu. Nếu bạn cảm thấy mình được tiếp thêm năng lượng khi gặp gỡ nhiều người, làm việc với đội nhóm, giao lưu, chuyện trò với người khác thì bạn là người có tính cách hướng ngoại. Còn nếu bạn cảm thấy mình chỉ thật sự lấy lại năng lượng khi được ở một mình thì bạn là người có tính cách hướng nội. Theo chuyên gia Lisa Olivera, nhà tư vấn/ bác sĩ hôn nhângia đình ở California, Mỹ cho biết: “Người có tính cách hướng nội và hướng ngoại hoàn toàn có thể cùng nhau tạo nên một mối quan hệ cân bằng, tốt đẹp và cùng hỗ trợ lẫn nhau. Với sự thấu hiểu, kiên nhẫn và một số bí quyết nhỏ, hai người có xu hướng tính cách trái ngược nhau này có thể tạo nên một cặp đôi hoàn hảo”.

Thấu hiểu lẫn nhau

Một cô gái với tính cách hướng ngoại sôi nổi như bạn sẽ thích đến những nơi đông người, thích gặp gỡ, giao lưu với nhiều người bạn mới. Trong khi chàng trai có tính cách hướng nội lại thích ở một mình, ít đi lại và có xu hướng ít hòa đồng hơn. Thế nên, việc thấu hiểu những biển hiện tính cách cơ bản của nhau sẽ giúp hai bạn bớt đi những hiểu lầm hay cãi vã không đáng có.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

Thỏa hiệp

Đối với bạn, một buổi hẹn hò lý tưởng là được cùng chàng tay trong tay đi ăn uống, trò chuyện giữa những con phố nhộn nhịp. Thế nên bạn có thể sẽ hơi thất vọng vì chàng hướng nội lại thích những nơi yên tĩnh, thậm chí nhiều lúc chàng chỉ muốn ở nhà một mình. Giải pháp cho trường hợp này chính là cùng nhau thỏa hiệp. Ví dụ, nếu lần này chàng nhường cho bạn chọn đi dạo ở những trung tâm thương mại đông đúc thì lần tới bạn sẽ để chàng chọn buổi hẹn hò tại nhà, cùng nhau mở laptop xem phim chẳng hạn.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

Không cố thay đổi con người chàng

Bạn không nên cố thay đổi một anh chàng hướng nội trở thành một người hướng ngoại. Xu hướng tính cách này đã được hình thành lúc mới sinh ra nên có thể nói điều này là không thể. Thay vào đó, những ưu điểm của một người hướng nội như anh ấy lại giúp bạn bù trừ cho những khuyết điểm của người hướng ngoại như giúp bạn sống chậm lại một chút để suy nghĩ thấu đáo hơn, từ đó giúp cả hai cùng hoàn thiện hơn trong cuộc sống.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

 

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

Người hướng nội, im lặng hay nhút nhát? Theo thống kê, có khoảng 50% dân số thế giới và 40% các nhà lãnh đạo là những người hướng nội, sống nội tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể...

Làm quen với sự im lặng của chàng

Những người hướng ngoại không hề thích sự im lặng. Đối với họ, nếu im lặng có nghĩa là đối phương đang thiếu nhiệt tình và đang từ chối mình. Ngược lại, người hướng nội lại xem sự im lặng là “bạn thân”. Họ xem đó là thời gian để họ suy nghĩ, xem xét tất cả các vấn đề một cách thấu đáo trước khi kết luận 1 điều gì. Mặt khác, im lặng là một cách để chàng thể hiện sự quan tâm đến bạn vì chàng thích lắng nghe bạn nhiều hơn. Đối với những người hướng nội, không nhất thiết phải nói quá nhiều mới thể hiện tình yêu.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

Đặt nhiều câu hỏi cho chàng

Là một người có xu hướng tính cách hướng ngoại, bạn có thể nói không ngừng nghỉ về bất cứ điều gì trên đời cũng như thoải mái chia sẻ những cảm xúc sâu sắc nhất với chàng. Thế nhưng, chàng hướng nội lại khó làm được như vậy. Họ cảm thấy dễ dàng chia sẻ về bản thân hơn khi trả lời những câu hỏi từ người khác thay vì chủ động kể về bản thân. Vì thế, để tránh cuộc đối thoại giữa hai bạn thường xuyên rơi vào sự im lặng, bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi gợi mở hơn cho chàng.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

Học cách khen ngợi

Người hướng nội và hướng ngoại đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Vì thế, nếu bạn ngưỡng mộ những tính cách hay ho mà chàng sở hữu thì đứng ngần ngại cho chàng biết điều đó. Tương tự, chàng cũng sẽ ngưỡng mộ bạn rất nhiều khi bạn có thể liên tục giao lưu trò chuyện với rất nhiều người mà không bị cạn kiệt năng lượng. Khi cả hai bạn tích cực khen ngợi những ưu điểm thay vì chỉ chăm chăm chỉ trích những điểm khuyết điểm khác biệt, mối quan hệ của cả hai sẽ phát triển lành mạnh và tích cực hơn.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

Tôn trọng thời gian riêng tư của chàng

Những người hướng nội thường dành nhiều thời gian để ở một mình vì khi đó là lúc họ cảm thấy thoải mái và lấy lại năng lượng nhiều nhất. Thế nên, việc tôn trọng những khoảng thời gian riêng tư đó là cách mà bạn thể hiện mình hiểu và quan tâm chàng. Bên cạnh đó, việc không gặp nhau liên tục cũng khiến chàng nhớ và muốn gặp bạn hơn.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

Dành nhiều thời gian bên nhau hơn

Bên cạnh việc tôn trọng những khoảng thời gian riêng tư của nhau, dành thời gian để trò chuyện, chia sẻ và vun đắp tình cảm là điều cũng vô cùng cần thiết giúp mối quan hệ của hai bạn sâu sắc và gần gũi hơn.

Bí kíp hẹn hò một anh chàng có tính cách hướng nội

(Ảnh: Unsplash)

Ngọc Võ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN