Trong đoàn xe lăn bánh trên đường phố Hà Nội của ngài Tổng thống Mỹ, có tới 2 chiếc "Quái thú" với vẻ ngoài giống hệt và luôn luôn chạy sát nhau.

Cadillac One, còn được biết đến với tên gọi The Beastlà mẫu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc di chuyển của Tổng thống Mỹ. Qua mỗi đời Tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ đặt hàng General Motorssản xuất mẫu The Beast mới. Tuy nhiên, theo nguồn tin, dù đã được cấp mẫu xe bọc thép mới hồi tháng 9/2018 nhưng trong chuyến công du đến Việt Nam lần này, ông Trumpvẫn sử dụng mẫu xe cũ được chuyển giao từ người tiền nhiệm.

Bí mật đằng sau 2 chiếc Cadillac One giống hệt nhau mà ông Trump mang đến Việt Nam

2 chiếc Cadillac One ''đời đầu'' mà ngài Tổng thống Donald Trump mang đến Việt Nam từng được vị Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama sử dụng xuyên suốt 8 năm, qua 2 nhiệm kỳ. Chúng có ngoại hình giống hệt nhau và đều có chung một biển số là (800=002). (Ảnh: Reuters)

Theo chuyên trang công nghệ CNET, Cadillac One được trang bị vỏ ngoài 8 lớp bao gồm: lớp phủ ngoài, lớp thép và titan, lớp chống đạn armormax, polyethylene, polycarbonate, nhôm, gốm và một tổ hợp các lớp vật liệu khác với tổng độ dày lên đến 15cm. Lớp titan và thép chống đạn được bọc bên ngoài xe nhằm mục đích làm bẹt đầu đạn, hỗ trợ các lớp bên trong ngăn viên đạn lại.

Bí mật đằng sau 2 chiếc Cadillac One giống hệt nhau mà ông Trump mang đến Việt Nam

Chiếc limousine do General Motors chế tạo gây ấn tượng với phần cửa ra vào được bọc thép dày 20,3cm, phần kính chống đạn dày 12,7 cm. (Ảnh: TTX)

Kính chắn gió phía trước của xe có khả năng chống được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ nhỏ. Gầm xe cũng được gia cố để có thể chịu được các vụ nổ bên dưới. Lốp xe được bọc vật liệu Kevlar chống thủng. Trường hợp thủng lốp, phần vành kim loại sẽ giúp xe chạy với tốc độ cao đủ để thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bí mật đằng sau 2 chiếc Cadillac One giống hệt nhau mà ông Trump mang đến Việt Nam (Ảnh: Business Insider)

Bên trong xe, đội mật vụ được cho là luôn bố trí sẵn những túi máu dự phòng cùng nhóm máu với Tổng thống để đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp. Không chỉ vậy, xe còn được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Bí mật đằng sau 2 chiếc Cadillac One giống hệt nhau mà ông Trump mang đến Việt Nam (Ảnh: newsliving)

 

Đoàn siêu xe của Tổng thống Donald Trump di chuyển trên đường phố Hà Nội

Thông thường, khi di chuyển trong nước hay đi công du nước ngoài, sẽ luôn có 2 chiếc Cadillac Onetrong đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ. Một chiếc có nhiệm vụ chuyên chở nhà lãnh đạo Mỹ, chiếc còn lại nhằm để dự phòng và thường chở Mật vụ Mỹ để tăng thêm khả năng bảo vệ. Có thể thấy, một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Tổng thống Mỹ thì việc được bảo vệ nghiêm ngặt luôn là nhiệm vụ hàng đầu.

 

if ($("#actor-more").length

Tú Hảo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN