Dường như những người mang chiếc mặt nạ chú hề để mưu sinh trên đường phố đều đang che giấu nỗi buồn riêng, và một người bố trẻ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Khi con gái bỗng dưng ngã đập đầu xuống đất, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ.

Mỗi buổi tối ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, một người bố trẻ túng quẫn lại khoác lên mình trang phục chú hề, đeo lên chiếc mặt nạ cười và bán bóng bay cho khách qua đường. Anh chỉ có một mục đích duy nhất - đó là gom góp tiền để trả viện phí đắt đỏ của con gái 2 tuổi bị bại não.

Bị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho con

Người đàn ông đó tên là Tu Xiancheng. Vào tháng 10 năm ngoái, con gái của Tu từ trên giường đột nhiên ngã xuống đất, khiến em bị chấn thương và xuất huyết não; mắt không nhìn thấy còn tay chân bị liệt. Mẹ của em liên tục thì thầm "Mẹ đây con" nhưng cô bé không phản ứng gì, cũng như chỉ biết đau đớn và òa khóc suốt nhiều tháng sau đó.

Bị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho con

Tai nạn bất ngờ khiến đứa trẻ phải nằm viện trong thời gian dài, tiền chữa trị ngày càng cộng dồn khiến gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt. Hơn 5 tháng qua, Tu và vợ đã phải tốn hơn 200.000 tệ (~672 triệu đồng) cho các biện pháp điều trị, bao gồm các khóa học phục hồi chức năng. Hiện giờ, mỗi ngày họ phải trả từ 500-1000 tệ (khoảng 1,7 - 3,4 triệu đồng) tùy theo hôm ấy có truyền dịch hay không.

Tiền chữa bệnh quá đắt đỏ trong khi tình trạng của con gái không mấy cải thiện, bạn bè và người thân đành khuyên vợ chồng anh Tu nên bỏ cuộc, rằng con gái của họ đã hết hi vọng. Tuy vậy, người bố trẻ nhất quyết không nghe theo. "Chỉ cần còn sống, tôi sẽ không từ bỏ con gái của mình" - anh Tu nói. Trong khi đó, vợ anh cũng đơn giản là nghe theo chồng và cùng khóc cùng cười với con gái trong mỗi khoảnh khắc mà em phải trải qua ở bệnh viện.

 

Bị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho conBị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho conBị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho conBị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho con

Gia đình Tu Xiancheng vốn nằm trong diện khó khăn, chỉ có anh đem về nguồn thu nhập chính. Tuy vậy do từng gặp chấn thương ở lưng, anh Tu không thể làm các công việc đòi hỏi nhiều sức khỏe. Hiện giờ, việc chữa lưng cũng gác lại  để tập trung lo cho con gái

Thế nên phương kế duy nhất của Tu chỉ có thể là hóa trang thành chú hề vui nhộn, kiếm chút tiền mỗi tối trên đường phố Trịnh Châu. Khi con phố sáng đèn cũng là lúc Tu Xiancheng vui vẻ mời mọi người "Anh/chị mua bóng bay nhé?"... Những người biết đến Tu ở Trịnh Châu và cả cư dân mạng sau khi đọc được câu chuyện của anh đều vô cùng xúc động, mong vợ chồng anh có thể kiên trì chạy chữa cho thiên thần nhỏ của mình.

 

Bị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho conBị mất sức lao động, người bố vẫn hóa trang thành chú hề bán bóng bay để kiếm tiền chữa bệnh cho con

(Theo Shanghaiist, Sina)