Đây được xem như bài học cảnh tỉnh cho những ông chủ dễ dãi với nhân viên và công tác tuyển dụng.

Theo CNN, thông tin từ phía cảnh sát cho hay, một nhân viên trong ca làm việc đầu tiên một mình tại trạm xăng ở Connecticut đã đánh cắp hàng hóa và tiền trị giá hơn 17.000 USD (gần 400 triệu đồng). Ngay sau đó, gã biến mất không chút tăm hơi!

Chủ trạm xăng thậm chí còn không biết tên của nhân viên này. Cảnh sát cho biết thêm kẻ trộm cũng cuỗm luôn cả giấy tờ của hắn ta. Tất cả đều đau đầu kiếm tìm kẻ vô danh và tài sản bị lấy trộm.

Câu chuyện đầu tiên xuất phát từ việc chủ trạm xăng Go On ở Hamden, Connecticut gần đây đã thuê một người đàn ông làm việc ca đêm. Ông chủ này đã quan sát nhân viên đi làm ca đêm đầu tiên thông qua camera kết nối điện thoại - theo cảnh sát ở Hamden cho hay.

Bị nhân viên đi làm buổi đầu trộm gần 400 triệu, ông chủ đành "bó tay" vì không biết tên cấp dưới

Nhưng một chốc lát, người chủ cũng nhận ra sự biến mất của nhân viên bí ẩn này. Ngay lập tức, chủ trạm ga phi đến tìm kẻ cắp khi hắn đã cuỗm vé số, 89 hộp thuốc lá và hàng ngàn USD. Quả là một tổn thất quá lớn.

Người nhân viên trộm cắp đã không che mặt để tránh sự ghi lại của camera. Có lẽ anh ta cảm thấy điều này là không cần thiết, thay vào đó anh ta lấy đi hồ sơ nhân viên - tài liệu ghi đầy đủ thông tin cá nhân. Và chẳng hiểu sao, đến tên của nhân viên mà ông chủ cũng chả nhớ!

Bây giờ tất cả trông cậy vào cảnh sát. Bất kỳ người đưa tin nào có thông tin về danh tính hoặc nơi ở của kẻ trộm đều được yêu cầu liên hệ với Đội tuần tra của Sở Cảnh sát Hamden.

Câu chuyện dở khóc dở cười này đã đặt ra một bài học lớn với những người sử dụng lao động trong tuyển dụng nhân viên. Quá trình tuyển dụng, giám sát lỏng lẻo, thiếu chất lượng thì nguy cơ tổn thất càng lớn. Do đó, ngay từ những ngày đầu, chúng ta cần chặt chẽ theo dõi để nắm bắt tình hình, chớ để đến lúc "mất gà mới lo làm chuồng" nhé!

Theo CNN

 

Quiry,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!