Cô người mẫu 23 tuổi đến từ Úc đã tiết lộ bí quyết có thân hình chuẩn và thần thái ấn tượng chính là để cho mình luôn cảm thấy hạnh phúc.

Là một ngôi sao trên YouTube, người đồng sáng lập thương hiệu sức khoẻ Keep It Cleaner, Steph Claire Smith có cái nhìn rất tích cực về hình ảnh bản thân. Trong số 1,2 triệu người theo dõi tài khoản Instagram của Steph có đông đảo phụ nữ trẻ - những người thường xuyên cập nhật về các bài tập thể hình, các bữa ăn và lối sống di chuyển liên tục mà cô chia sẻ. Không thể phủ nhận rằng, rất nhiều người trong số họ quan tâm đến bí quyết có thân hình chuẩn của cô. 

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Steph Claire Smith có cái nhìn rất tích cực về hình ảnh bản thân.

Nhìn từ bên ngoài, cuộc sống của chân dài Australia thật hoàn hảo. Phần lớn thì đúng là như thế. Nhưng như hầu hết mọi người chúng ta, Steph sử dụng mạng xã hội như một cách để diễn tả những điểm nhấn nổi bật nhất trong hiện thực của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc, cô cũng có một góc khuất, giống như bất kỳ ai… Ít ai biết rằng, để có thân hình chuẩn như hôm nay, Stephanie đã phải trải qua rất nhiều biến đổi trong cuộc sống trước đây.

Mới đây, siêu mẫu chia sẻ về những gì bạn không nhìn thấy trên Instagram: Cuộc chiến để chấp nhận bản thân và hành trình tìm đến thói quen ăn uống tỉnh thức. 

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Steph cho biết, cô chia sẻ câu chuyện này với hi vọng ai cũng tìm được bí quyết có thân hình chuẩn của riêng mình.

Steph cho biết, cô chia sẻ câu chuyện này với hi vọng nó có thể giúp những người khác trong hành trình của riêng họ, có bí quyết có thân hình chuẩncủa riêng mình, hướng tới việc biết yêu chính mình và biết sống một cuộc sống lành mạnh. "Đây là vấn đề rất riêng tư. Nếu bất cứ ai đang phải vật lộn với các vấn đề liên quan đến hình ảnh bản thân hay rắc rối trong ăn uống thì có thể tham khảo", Steph viết trên Instagram.

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Về cảm giác bất an đối với cơ thể

Số lần chúng tôi bị từ chối khỏi ngành công nghiệp này nhiều hơn số lần được nhận. Vậy nên, bạn phải vượt qua chuyện đó khi bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Hãy hiểu rằng bạn không phải "hình mẫu" của tất cả mọi người. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không xinh đẹp hay cơ thể bạn không cân đối. Nó chỉ có nghĩa là với công việc ấy, bạn đơn giản là không phù hợp thôi.

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Cô đã từng được yêu cầu phải giảm cân liên tục để phù hợp với việc làm mẫu ở New York.

Về việc làm mẫu ở New York

Khi đến New York, tôi đã gặp công ty đại diện của mình. Ngay từ đầu, họ nói tôi phải giảm cân và đó là điều mà tôi chưa bao giờ nghe thấy trước đây. Và tôi trả lời rằng, tôi đang làm việc rất tốt ở Australia, tôi rất bận rộn và điều đó thật tuyệt vời. Tôi cũng vô cùng tự hào về bản thân.

Tôi bắt đầu tập luyện thậm chí còn nhiều hơn trước đây. Tôi bắt đầu không muốn đi ăn bên ngoài. Tôi nói không với những người bạn mời tôi đi ăn chỉ bởi vì như thế, tôi không thể kiểm soát những gì mình đưa vào miệng.

Về việc giảm cân theo yêu cầu của công ty người mẫu

Tôi vẫn đang giảm cân và rồi đến một lúc, tôi chợt nghĩ: "Chà, yêu cầu các số đo với mình không như thế này khi lần đầu mình ký hợp đồng với công ty người mẫu năm 18 tuổi". Nhưng tôi vẫn đến, người ta đo các chỉ số của tôi và tôi vẫn vượt quá tiêu chuẩn họ mong muốn ở tôi. Vậy là họ nói, tôi cứ tiếp tục giảm cân đi, nhưng đừng tập những thứ như kiểu gánh tạ (squat) mà nên thử chạy và yoga cộng với ăn ít protein đi.

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Áp lực quá mức khiến cô trở nên ăn uống vô độ.

Về việc ăn uống thiếu lành mạnh dẫn tới kết cục ăn uống vô độ

Tất cả những áp lực của việc phải trở nên thật gày gò khiến tôi sa đà vào chuyện ăn uống. Chẳng có thứ gì đưa vào miệng tôi lại thuộc loại không tốt cho sức khoẻ cả. Nhưng số lượng mà tôi ăn mới thực sự rất không tốt.

Tôi thường thức giấc và ăn bữa sáng ngay. Đó là một món lành mạnh, như ngũ cốc ăn sáng granola loại tốt cho sức khoẻ. Nhưng tôi thích dùng kèm với rất nhiều bơ lạc. Khoảng 5 phút sau, tôi có thể pha thêm một ly sinh tố. Sau đó, tôi lại ăn thêm một thìa đầy bơ lạc. Rồi đến bữa trưa. Khi về nhà, tôi ăn đồ ăn vặt với bất cứ thứ gì tôi mua được như ngô chiên và cứ thế ăn…

Vấn đề của tôi là khi tôi thường xuyên ăn uống quá đà, tình trạng tiếp diễn trong mọi bữa ăn trong ngày và cả trong đầu tôi, tôi vẫn cứ tự nhủ rằng thế là ổn. Nhưng sau đó, tôi lại cảm thấy căm ghét bản thân mình vì chuyện đó. Đúng là vòng luẩn quẩn tệ hại.

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Đã có thời gian cô cảm thấy căm ghét chính bản thân mình.

Về việc ăn uống tỉnh thức và học cách yêu bản thân

Tôi đã học được về cách ăn uống trong tỉnh thức và sử dụng các bài tập như một phần trong lộ trình sức khoẻ của mình. Bạn làm vì bạn yêu thích và những lợi ích của nó đối với làn da, đối với năng lượng và tâm trạng của bạn. Bạn không tập luyện chỉ vì những thứ vật chất bề ngoài.

Cô người mẫu 23 tuổi, đến từ Melbourne, đã không ngần ngại chia sẻ mẹo chăm sóc sức khỏe của cô. Thực tế, bí quyết của cô lại vô cùng đơn giản, đơn giản hơn nhiều so với việc tập luyện căng thẳng. Đó là: Sự cân bằng giữa ăn uống và tập luyện. Với cô, để cho mình hạnh phúc là điều quan trọng nhất. "Đối với tôi, nếu tôi đã quá nghiêm khắc với 1 trong 2 thứ: tập thể dục hoặc ăn uống đúng, thì tôi sẽ không hoàn toàn hạnh phúc", cô cho biết.

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Nhưng giờ đây cô đã biết cân bằng cuộc sống và luôn tìm niềm vui cho mình.

Bí quyết có thân hình chuẩn của một siêu mẫu kiêm blogger nổi tiếng trên Instagram

Stepanie cho biết, cô thường tập thể dục 5-6 lần/tuần và ngày Thứ 6 cô chỉ đi bộ nhanh hoặc tập cái gì đó tương tự như vậy. Trong những ngnayf còn lại, có thể cô sẽ tập khoảng 3 buổi tập pilates và 3 buổi tập tim mạch.

Theo Cosmos/DailyMail/

 T Nguyễn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN