Với 5 bí quyết ngay sau đây, cô dâu mũm mĩn sẽ tự tin hơn hẳn khi bước vào cửa hàng váy cưới và chọn lựa chiếc váy trong mơ của mình.

Theo xu hướng của giới trẻ hiện đại Việt Nam, việc chọn mua cho mình 1 chiếc váy cưới cho ngày trọng đại đã dần trở nên phổ biến hơn so với hình thức thuê trước đây. Cô dâu có thể dễ dàng chọn lựa giữa những mẫu có sẵn đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, những cô dâu tròn trĩnh lại là một ngoại lệ. Số đo "quá khổ" là nguyên nhân khiến việc tìm được chiếc váy hoàn hảo tôn dáng trở nên khó khăn. Thế nhưng, điều đó sẽ không còn nữa nếu bạn "bỏ túi" 5 lời khuyên hữu ích ngay sau đây!1. Xác định rõ ngân sách trước khi mua Những chiếc váy cưới plus-size (size lớn) thường có mức giá cao hơn váy cưới thông thường do nhà sản xuất phải sử dụng nguyên liệu nhiều hơn. Ngoài ra, bạn dễ dàng có tâm lý nhỉnh giá lên mỗi khi thấy 1 chiếc váy thích hơn. Vì vậy, để tránh rơi vào tâm lý phân vân khó chịu, hãy xác định khoản ngân sách nhất định và thật "vững vàng" khi bước vào cửa hàng váy cưới. Trong trường hợp bạn cảm thấy thực sự thích 1 chiếc váy có số tiền vượt mức. Hãy thử yêu cầu cửa hàng thiết kế lại với mức giá thấp hơn hoặc sử dụng chất vải ít tốn kém.

Bí quyết mua váy cưới dành cho cô dâu "ngoại cỡ"

 2. Váy cô dâu thường có size lớn hơn size quần áo mặc hằng ngàyThông thường, váy cô dâu sẽ được đặt size váy lớn hơn quần áo bình thường 2 cỡ. Vì vậy, nếu bạn mua váy trên 1 cửa hàng online, hãy chắc chắn số đo váy cưới của mình bằng việc tới cửa hàng váy cưới địa phương để ướm thử trước đã nhé!

Bí quyết mua váy cưới dành cho cô dâu "ngoại cỡ"

3. Chọn váy tôn dángNguyên tắc đầu tiên đối với cô dâu mũm mĩm là những chất liệu dày dặn như taffeta. Nó sẽ tạo đường ôm chắc chắn và bó gọn những phần cơ thể thừa thãi. Ngoài ra, dáng váy quây thường sẽ là lộ khuyết điểm phần vai và bắp tay. Do đó, bạn nên tránh xa chúng, thay vào đó hãy chọn phần quai lớn hoặc có tay. Cuối cùng, nói "không" với những chiếc váy quá bó, đính nhiều sequin hay hạt cườm nếu không muốn thu hút sự chú ý vào khuyết điểm cơ thể bạn nhé!

Bí quyết mua váy cưới dành cho cô dâu "ngoại cỡ"

4. Biết rõ dáng người mìnhLời khuyên quan trọng tiếp theo là hiểu rõ dáng người mình. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào dáng váy hoàn hảo và đỡ mất thời gian cho những chiếc váy không phù hợp. Ví dụ như cô dâu có dáng người quả táo sẽ cân bằng vóc dáng với dáng váy trumpet, hay chân váy chữ A sẽ phù hợp hơn cả với dáng hình quả lê nặng nề. 

Bí quyết mua váy cưới dành cho cô dâu "ngoại cỡ"

5. Hãy tự tinLời khuyên cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: đó là luôn tự tin vào cơ thể mình. Hãy mạnh dạn nói với nhân viên tư vấn những gì bạn muốn. Thử những chiếc váy bạn yêu thích và bỏ ngay những chiếc váy khiến bạn không thoải mái dù nó có đẹp đến mức nào. Ngoài ra, đừng ngần ngại xin lời khuyên của bạn bègia đình nếu bạn không biết chọn lựa ra sao nhé.

Bí quyết mua váy cưới dành cho cô dâu "ngoại cỡ"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN