Chỉ cần nằm rõ những bí quyết ngay sau đây, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về diện mạo thảm hại của mình sau khi ra ngoài vào những ngày mưa gió như thế này.

Hãy thử tưởng tượng, bạn vừa trang điểm và sấy tóc điệu đà đi làm. Tuy nhiên, bạn lại quên khuấy mất ngoài trời đang mưa lớn và chợt nhận ra là bộ dạng ướt nhẹp của mình khi tới công sở sẽ thảm hại ra sao khi tóc và lớp trang điểm bị trôi lem nhem.

Tin vui dành cho bạn vẫn có thể xinh đẹp với tiết trời ẩm ương này nếu nắm đủ trong tay những bí quyết dưới đây. Điều đầu tiên, đừng bao giờ nghĩ tới những kiểu tóc quá phức tạp hay đôi mắt khói mơ màng vào những ngày này. Bởi dưới lớp mưa nặng hạt, dù chỉ bị dính ướt không đáng kể, mọi thành quả trước gương buổi sáng của bạn sẽ tiêu tan hoàn toàn. Nên nhớ, làm tóc đơn giản và make-up tự nhiên vẫn là sự lựa chọn thông minh cho trời mưa. Cụ thể hơn, hãy học tập nhưng bí quyết vàng ngay sau đây nhé!

Kiểu tóc

1. Kiểu tóc xoăn sóng gợn luôn được ưu tiên vào những ngày mưa. Hãy sử dụng gel cố định khi tóc còn ẩm và để tóc khô tự nhiên. Nhờ vậy, tóc bạn sẽ có được nếp sóng đều đặn và thậm chí sẽ còn tự nhiên hơn khi bị dính nước mưa.

Bí quyết tút tát nhanh lại nhan sắc sau khi đi mưa về

2. Đối với tóc thẳng, điểm bạn cần chú ý chính là phần chân và ngọn tóc để không bị xẹp xuống khi gặp nước. Lúc này, hãy thử 1 chút tinh dầu lên tóc. Nó sẽ giúp tóc ít thấm nước và tránh rối. Tuy nhiên, chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ tinh dầu nếu bạn không muốn tóc bị bết nhé!

3. Nếu tóc của bạn cần sự bồng bềnh tự nhiên và lo sợ nước mưa sẽ khiến nó bị phá kiểu, hãy sử dụng trước 1 chút dầu gội khô ở chân tóc trước khi ra ngoài. Thêm nữa, sau khi đi mưa, nhớ thường xuyên luồn ngón tay vào chân tóc để lắc tạo độ bồng.

Bí quyết tút tát nhanh lại nhan sắc sau khi đi mưa về

4. Nếu bạn có sẵn kiểu tóc xoăn gợn, hãy tết tóc lỏng tay hoặc búi củ tỏi trước khi ra ngoài. Sau đó gỡ tóc ra khi đến nơi. Nước mưa sẽ không thể làm ướt tóc và bạn vẫn có được mái tóc bồng bềnh như ý tại công sở.

5. Cuối cùng, luôn mang theo dây buộc mảnh và ghim trong túi sách. Phòng khi bạn đã thất bại với kiểu tóc ướt nhẹp thì tóc đuôi ngựa gọn gàng cùng mái phồng sẽ giúp bạn giấu diếm mọi khuyết điểm lúc này.

Bí quyết tút tát nhanh lại nhan sắc sau khi đi mưa về

Trang điểm

1. Nếu có thể, hãy sử dụng sản phẩm không thấm nước với mascara, chì kẻ mắt hay son môi.

2. Đơn giản hóa bảng màu trang điểm. Tốt nhất, hãy trang điểm 1 tone màu sáng tự nhiên như nude, hồng phấn hay cam trong những ngày mưa này để tránh nước mưa có thể làm nhòe đôi mắt gấu trúc của bạn.

Bí quyết tút tát nhanh lại nhan sắc sau khi đi mưa về

3. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm trang điểm dạng kem với má hay mắt. Bởi chúng ít thấm nước và không hề tạo ra vệt nhòe chạy dọc khi dính nước mưa như sản phẩm dạng phấn.

Bí quyết tút tát nhanh lại nhan sắc sau khi đi mưa về

4. Những ngày mưa thường đi kèm với gió lớn khiến tóc bạn lòa xòa trước mặt và dính vào son môi. Điều này sẽ khiến son bị nhòe khi bạn kéo tóc ra không cẩn thận. Vì vậy, hãy sử dụng son màu nude nhẹ nhàng hoặc phủ bên ngoài 1 lớp son bóng "bảo vệ" nếu màu son của bạn khá đậm đà.

5. Luôn sẵn sàng tăm bông trong ví của bạn. Nó có thể giúp bạn thấm đi những giọt nước vô tình quanh vùng mắt mà không làm nhòe màu hay tốn quá nhiều công sức.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN