Phát biểu trong buổi họp khẩn về ca bệnh COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, bệnh nhân N.H.N. tự biết có khả năng lây bệnh nhưng không khai báo với nhà chức trách về tình trạng của mình.

Trong buổi họp báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nội tối 6/3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ: "Điều chúng ta lo ngại đã xuất hiện, trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam sau khi có xét nghiệm của Bệnh viện Nhiệt đới và Viện vệ sinh dịch tễ".

Ông Vương Đình Huệ kêu gọi người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, hết sức bình tĩnh, không hoang mang. Ngay khi biết tin, Ban chỉ đạo của thành phố đã phối hợp BCĐ Quốc gia hành động quyết liệt theo đúng kịch bản đã thực hiện.

"Bản thân bệnh nhân tự biết có khả năng lây bệnh, nên đã chủ động không tiếp xúc với nhiều người, nhưng lại không khai báo với nhà chức trách về tình trạng của mình", ông Huệ nói.

Bí thư Hà Nội: Bệnh nhân thứ 17 tự biết có khả năng lây bệnh nhưng không khai báo với nhà chức trách

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu trong buổi họp khẩn liên quan bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Trên cơ sở tình hình dịch bệnh, Hà Nội sẽ tính đến phương án cách ly thôn, tổ dân phố, cùng các biện pháp tiêu trùng, khử độc, đồng thời có biện pháp duy trì đời sống bình thường người đân trên khu vực bị cách ly.

"Chính quyền thành phố Hà Nội đã hành động quyết liệt, tuy nhiên cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, chủ động phòng ngừa, sớm khai báo tình hình sức khoẻ của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh", ông Vương Đình Huệ nói.

Liên quan đến các hành khách trên chuyến bay từ London về Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3, ông Huệ cho biết đã liên hệ Tổng giám đốc Vietnam Airlines đề nghị dừng khai thác máy bay này để thực hiện các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng, nắm chắc số lượng hành khách, tổ lái, tiếp viên, những người tiếp xúc với những người có liên quan.

Minh Nhân

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN