Đồng chí Bí thư cho biết, nếu có địa phương tại Hải Phòng xảy ra dịch thì chính quyền thành phố sẽ đứng lên lo toàn bộ lương thực, thực phẩm miễn phí cho người dân. Do vậy, người dân không nên lo lắng việc tích trữ thực phẩm, việc cần thiết hơn là tự chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ chính mình.

Sáng 7/3, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đã tiến hành cuộc họp khẩn với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc họp được ghi hình và phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình địa phương. Đáng chú ý trong cuộc họp, phát biểu của đồng chí Thành về hành động của thành phố đối với giả thiết 1 địa phương có dịch đã nhận được nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng cũng như lời khen của dư luận.

Clip: Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp.

Cụ thể đồng chí Thành cho biết, giả sử một địa phương trong thành phố xảy ra dịch, thành phố sẽ lo toàn bộ lương thực, thực phẩm cho địa phương đó hoàn toàn miễn phí. Mục đích của việc làm này là tạo tâm lý bình tĩnh, an tâm cho người dân, khuyến khích mọi người chú trọng giữ gìn sức khoẻ thay vì lo lắng về việc tích trữ đồ ăn, thức uống.

"Các cơ quan truyền thông, các cơ quan địa phương trong toàn hệ thống chính trị trong thành phố chúng ta phải công bố điều này: Giả sử có dịch xảy ra ở khu vực nào đó thì toàn khu vực đó thành phố sẽ lo lương thực, thực phẩm miễn phí, không đến mức độ không có hàng hoá. Chúng ta khẳng định như vậy, chúng ta tuyên bố với bà con nhân dân để bà con không phải lo chuyện này nữa, lo việc phòng trừ (dịch bệnh) đi, cảnh giác lên, để làm sao không bị lây nhiễm, không phải cứ bị ho cái là đi mua bao gạo.

Giờ UBND điện một cái là có thể chục tàu mì ăn liền có thể cập cảng Hải Phòng ngay, điện một cái là chục tàu gạo có thể cập cảng ngay, các thực phẩm khác cũng thế. Nếu có dịch xảy ra ở trên địa bàn 1 phường xã hoặc 1 quận huyện, thì lúc đó ta phải đứng lên ta lo chứ" - Đồng chí Lê Văn Thành nói.

Phát biểu của đồng chí Thành trên sóng truyền hình đã nhận về rất nhiều sự hưởng ứng tích cực. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động phù hợp và kịp thời, thể hiện sự quyết liệt và thấu đáo từ phía chính quyền thành phố trong việc ổn định tâm lý người dân, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng mới phức tạp, căng thẳng hơn.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng gây ấn tượng với phát biểu: Nếu nơi nào có dịch sẽ được thành phố lo lương thực thực phẩm Miễn Phí

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tại cuộc họp - Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng

Cũng trong buổi làm việc, Bí thư Lê Văn Thành đánh giá cao cố gắng của các cấp các ngành, các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, khi có yếu tố mới xuất hiện (ông N.K.T có con gái dương tính với Covid-19) thì đã rất chủ động nắm tình hình, thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế ban đầu.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho học sinh các cấp (từ mầm non đến trung học phổ thông) nghỉ học hết ngày 15/3. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí cung cấp thông tin công khai đầy đủ đến người dân, cảnh báo mức độ lây lan, để người dân biết, khai báo kịp thời.

Thục Hạnh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!