Đàn bà mất rất nhiều năm để phấn đấu, dùng tất cả tâm sức hoàn thiện bản thân nhưng đôi khi lại vì tình yêu mà đánh mất chính mình. Tình ái trên đời rốt cuộc là gì mà khiến đàn bà có thể hy sinh nhiều đến vậy? Sau cùng thứ mà đàn bà cần cũng chỉ là một người đàn ông thôi ư?

Trong tình yêu, khoảng cách giữa si tình và mù quáng rất mong manh. Mong manh đến mức người trong cuộc dù chịu đựng biết bao sự dày vò vẫn cho rằng mình tỉnh táo. Để rồi đôi khi trong sự hy sinh ấy, thứ mà họ nhận lại cũng chỉ là những tổn thương.

Chúng ta thường nhìn những cặp đôi yêu nhau rồi tự nhủ sau này mình sẽ chẳng bao giờ mù quáng. Nhưng đến khi rơi vào lưới tình chúng ta mới hiểu: “Khi người ta bước chân vào thì mọi quy tắc ban đầu đều bị phá vỡ từ lúc nào chẳng hay”.

Có người đến với tình yêu bằng lý trí, hạnh phúc đối với họ trở nên quá khô khan. Có người đến với tình yêu bằng cả trái tim lại vô tình trở thành người bị tổn thương nhiều nhất. Đâu phải ai trên đời này cũng có thể cân bằng giữa lý trí và con tim. Huống hồ đàn bà xưa nay khi yêu đều tâm niệm “cho đi nhiều hơn nhận”. Và vì thế, nếu yêu thật lòng thì sau chia tay dẫu bất kể lý do gì, đàn bà cũng có nhiều hơn một nỗi buồn khó lòng bình thản trong ngày một ngày hai.

Nhưng bi thương không nằm ở việc đàn bà chia tay bao nhiêu, tổn thương bao nhiêu mà là ở chỗ đàn bà đã mù quáng đánh mất bản thân mình như thế nào. Bi thương cũng không nằm ở việc yêu nhiều bao nhiêu mà là ở chỗ tin một người nhiều đến bao nhiêu để rồi trở thành người bị bỏ lại.

Bi thương nhất trong cuộc đời đàn bà là vì tình yêu mà đánh mất bản thân

Đàn bà khi yêu thường đặt tình cảm lên trên lý trí. Ảnh minh họa.

Bản thân một người đàn bà có thể làm tất cả mọi thứ để người yêu hạnh phúc. Cũng có nhiều người sẵn sàng hy sinh bản thân vì muốn cứu vãn một mối tình. Nếu người đàn ông đó xứng đáng để đàn bà làm vậy thì đàn bà không cần hối tiếc. Nhưng tiếc thay, đàn bà lại thường làm vậy với những kẻ chẳng ra gì. Họ tự mình dại khờ nhưng sau này lại không ngừng trách móc “đàn ông là những kẻ giống nhau”. Để rồi hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực sau này gặp ít nhiều trở ngại.

Có rất nhiều những cô gái bước chân vào tình yêu với sự tự nguyện hy sinh. Bất kể khi nào người đàn ông muốn họ đều có mặt. Họ thậm chí cho đi mà không cần nhận lại, họ thay đổi bản thân chỉ vì câu “anh thích em thế này”.

Khi bắt đầu phấn đấu cho ước mơ sự nghiệp và hoài bão của mình nhiều người lại sẵn sàng thay đổi lộ trình để phù hợp với người đàn ông. Có người kết hôn, họ từ bỏ công việc mình yêu thích để làm một công việc khác mình chưa từng nghĩ đến. Có người từ bỏ việc học lên cao để lui về làm người nội trợ đứng phía sau chồng. Cũng có người có chính kiến hơn, họ tiếp tục công việc mình mơ ước nhưng lại chẳng dám “kiếm tiền giỏi hơn chồng”.

Bi thương nhất trong cuộc đời đàn bà là vì tình yêu mà đánh mất bản thân

Đừng vì một người đàn ông mà thay đổi chính bản thân mình. Ảnh minh họa.

Nghe đến đây thì nhiều cô gái chắc chắn sẽ lắc đầu nói mình không bao giờ làm như thế. Nhưng để làm được điều đó thì khi bước vào tình yêu, bạn cần lý trí rất nhiều. Lý trí để không đánh mất bản thân, để làm những điều mình thích mà không cần e ngại bất cứ điều gì. Để không phải nghe câu “anh không thích” mà từ bỏ đi những thứ bạn mơ ước cả đời.

Một người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không khiến bạn phải hy sinh bản thân vì lợi ích của anh ấy. Họ sẽ để bạn tự do với những suy nghĩ của mình mà không cảm thấy bị trói buộc trong cuộc sống hôn nhân. Bạn sẽ thoải mái để mặt mộc, ăn những gì mình muốn và mặc những gì mình thích. Bạn cũng sẽ có thêm động lực để phấn đấu cho sự nghiệp yêu thích của riêng mình mà không phải lo sợ người ấy không vừa ý.

Thế nên đàn bà hãy nhớ, bất kể là đến với tình yêu hay hôn nhân. Hãy chọn một người đàn ông để bạn được là chính mình. Bởi bi thương nhất trong cuộc đời đàn bà là vì tình yêu mà đánh mất bản thân!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN