Chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' đã không im lặng nữa mà đanh thép đáp trả những cáo buộc 'đạo nhái Lý Tử Thất' từ cư dân mạng.

Đầu tháng 7/2020, dân mạng Việt Nam vô cùng xôn xao khi "Bếp trên đỉnh đồi", kênh YouTube về ẩm thực, đời sống của một nhà sáng tạo Việt Nam, bị cộng đồng mạng Trung Quốc tố đạo nhái ý tưởng của "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất.

Kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" từng bị cộng đồng mạng Trung Quốc tố đạo nhái ý tưởng của "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất. (Ảnh: Weibo)

Bị tố đạo nhái Lý Tử Thất lần 2, chủ kênh Bếp trên đỉnh đồi bất ngờ đáp trả: Video của tôi có trước

Theo một số netizen Trung Quốc, có sự giống nhau không hề nhẹ từ nội dung, bối cảnh, góc quay, âm nhạc đến trang phục trong các video của 'Bếp trên đỉnh đồi' và Lý Tử Thất. (Ảnh: Weibo)

Sau khi cáo buộc từ cộng đồng mạng Trung Quốc được chia sẻ rộng rãi trên các hội nhóm Facebook Việt Nam, chủ nhân kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" đã khóa tài khoản Facebook cá nhân và fanpage cùng tên, đồng thời chọn cách im lặng trong một thời gian dài dù bị nhiều người công kích trên mạng xã hội.

Cũng từ dạo đó, "Bếp trên đỉnh đồi" đã không còn đăng tải nhiều video. Kênh YouTube của vlogger người Việt chỉ có thêm 3 video mới sau khi lùm xùm nổ ra.

Trong một diễn biến mới đây, Tâm An - chủ kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" lại một lần nữa nhận phải những bình luận cáo buộc đạo nhái trong bài viết giới thiệu món mạch nha thủ công.

Bị tố đạo nhái Lý Tử Thất lần 2, chủ kênh Bếp trên đỉnh đồi bất ngờ đáp trả: Video của tôi có trước

Vlog làm "Đường Mạch Nha Từ Mầm Lúa" của chủ nhân kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" mới đây lại bị một số cư dân mạng tố đạo nhái Lý Tử Thất. (Ảnh: Bếp Trên Đỉnh Đồi / YouTube)

Bị tố đạo nhái Lý Tử Thất lần 2, chủ kênh Bếp trên đỉnh đồi bất ngờ đáp trả: Video của tôi có trước

(Ảnh: Bếp Trên Đỉnh Đồi / YouTube)

Nhiều cư dân mạng tiếp tục công kích cô nàng đã đạo nhái nội dung này từ Lý Tử Thất, bởi "tiên nữ đồng quê" Trung Quốc cũng có một video tương tự.

Tuy nhiên, khác hẳn với những lần trước, chủ nhân kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" đã không im lặng nữa mà đanh thép đáp trả những cáo buộc từ cư dân mạng. Cô nàng đã đưa ra dẫn chứng vlog của mình có trước cả video của Lý Tử Thất để khẳng định bản thân không hề đạo nhái.

Bị tố đạo nhái Lý Tử Thất lần 2, chủ kênh Bếp trên đỉnh đồi bất ngờ đáp trả: Video của tôi có trước

Dẫn chứng Tâm An đưa ra về việc video của mình đăng trước ngày của Lý Tử Thất.(Ảnh: Tâm An)

"Trước giờ em không đi tranh luận, vì quan điểm của em những gì tầm phào, mất thời gian, không mang lại cái giá trị gì cho mình em không làm. Em luôn im lặng dù nhiều lúc cũng thấy hơi buồn cười.

Như thường lệ em cũng định không nói gì. Nhưng, lần đầu và duy nhất em nói đôi lời vì nó liên quan tới sản phẩm truyền thống mà em đang dành cả tâm huyết cho nó, đang bắt tay xây dựng nhà xưởng để sản xuất nó thật bài bản.

Tối hôm qua, em có đăng 1 bài trên 1 hội nhóm về sản phẩm truyền thống mạch nha mà em đang làm. Ai cũng đều biết, đây là món ăn tuổi thơ của nhiều người Việt. Ngày xưa ông bà ta còn gọi là kẹo mầm, kẹo kéo... Làng nghề truyền thống nổi tiếng là ở Mộ Đức, Quảng Ngãi. Trước đó em có quay video về cách làm món mạch nha này đăng trên YouTube.

Nhiều bạn vào tấn công bảo em ăn cắp ý tưởng món mạch nha của Lý Tử Thất. Ăn cắp ý tưởng đạo cụ, các bước quay và phong cảnh và trình tự quay video mạch nha của chị ấy.

Em mời mọi người xem ảnh dưới ạ. Vâng, em cũng xin phép thả nhẹ cái ảnh ở đây. Ngày đăng video làm mạch nha của em trên YouTube là ngày 11/4/2020 còn ngày đăng đầu tiên của chị Lý Tử Thất là 19/5/2020. Dạ, em đăng trước ạ", Tâm An cho biết.

Bị tố đạo nhái Lý Tử Thất lần 2, chủ kênh Bếp trên đỉnh đồi bất ngờ đáp trả: Video của tôi có trước

Những chia sẻ mới nhất của chủ nhân kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" được cư dân mạng vô cùng quan tâm. (Ảnh: Tâm An)

Bên cạnh đó, chủ kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" cũng không quên nhắn gửi đến những người hay công kích cô đạo nhái "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất:

"Gửi mấy anh chị hay phê phán tôi!

Trong con mắt các anh chị, tôi đi ăn cắp của Lý Tử Thất, ừ thì anh chị vẫn nói tôi cãi sao nổi, nhưng nếu theo cách phân tích của anh chị, thì các anh chị nên công nhận Lý Tử Thất ăn cắp ý tưởng video làm mạch nha của tôi đi.

Tôi đang nói nếu dựa theo cách phân tích của anh chị, nhớ đọc cho kỹ nhé (chứ tôi không có nói Lý Tử Thất ăn cắp ý tưởng của tôi nhé).

Cuộc đời này, trước cái đẹp nên dành ưu tiên cho tâm hồn biết rung động, đừng làm cho sân si che lấp hết cả. Tôi biết rồi sau đây, các anh chị vẫn sẽ tiếp tục tấn công tôi. Không sao. Xin mời tiếp tục. Chúc vui."

Những chia sẻ mới nhất của chủ nhân kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" được cư dân mạng vô cùng quan tâm.

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Tâm An và động viên cô tiếp tục thực hiện những video của mình. Tuy vậy, vẫn có những ý kiến trái chiều cho rằng video của kênh YouTube "Bếp trên đỉnh đồi" vẫn "lấy cảm hứng" từ Lý Tử Thất.

Duy Huỳnh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!