Cà pháo, rau muống, đậu phụ - bộ ba "thần thánh" không bao giờ sai trong thời tiết nóng bức này được cô ca sĩ chuẩn bị ra hình ra dạng.

Trào lưu mâm cơm nhà nấu đã không còn mới lạ, khi hết hội bỉm sữa đến các hot girl cũng thi nhau khoe tài đảm đang bằng các bữa cơm đẹp mắt, ngon miệng trên khắp mạng xã hội. Dĩ nhiên, trong trào lưu ấy, người ta không ngừng gọi tên Bích Phương – chủ kênh Youtube "Hôm nay Phương nấu" cực hot một thời.

Vậy thì hôm nay Bích Phương đã quay lại và lợi hại hơn xưa rồi đây! Vừa qua, cô nàng vừa update tình hình nấu nướng tại nhà cùng chú thích "nóng quá" nên chỉ làm cơm đạm bạc thôi. "Đạm bạc" mà đã nhiều like thế này, không biết lúc nàng nổi hứng cầu kì thì còn thế nào nữa.

Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"

Bích Phương khoe mâm cơm bình dân nhưng đúng chuẩn mùa hè gồm thịt ram, canh rau muống luộc, cà pháo và đậu phụ rán.

Không cần cao lương mĩ vị gì, những món ăn giản dị này lại khiến cộng đồng mạng vô cùng… đồng cảm. Mùa hè nóng bức, người ta quả nhiên chả cần gì nhiều ngoài bát rau muống vắt sấu, chút cà pháo thanh thanh và đậu phụ ngọt mát. Rất biết cách "lên menu" cộng nấu nướng đảm đang, Bích Phương đã biến những thứ giản dị trở nên ngon lành, hấp dẫn đến thế.

 

Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"

Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với menu bình dân của Bích Phương, tiện thể khoe luôn mâm cơm mùa hè ngon, bổ, rẻ.

Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"

Người tinh ý còn chỉ ra khẩu vị của Bích Phương thật "chuẩn Bắc", nhờ sự kết hợp hương vị rất đặc trưng của vùng miền này.

Tinh ý sẽ thấy, có ba món cực quen thuộc trong mâm cơm của Bích Phương, mà cứ đến hè là người ta tự động thèm và… nấu.

Thứ nhất là rau muống luộc, lấy nước nấu canh. Người miền Bắc thích vắt sấu, người miền Nam lại vắt chanh. Một số nhà phá cách còn thêm cà chua, mà khéo nữa thì làm thêm bát canh chua rau muống nấu với cà chua, tôm khô, giá đỗ… Quan trọng là, phải giữ được cái ngọt mát của rau và cộng hưởng với cái chua chua của gia vị. Cứ đến mùa hè, là người ta lại nhớ cái chua nhẹ rất duyên của bát canh rau muống.

Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"

Tiếp đến là cà pháo. Món này đặc biệt phổ biến ở khu vực phía Bắc, vào mùa hè. Chả biết lí do tại sao, cứ đến hè người ta phải dọn một bát cà pháo nho nhỏ trong mâm cơm. Theo lí giải khoa học, cà tính hàn, giúp hạ nhiệt, ông bà ngày xưa ăn thấy dễ chịu thành thích, nên duy trì thói quen tới bây giờ. Ở mặt thực tế hơn, cái giòn giòn, chua cay đan xen của cà muối rất đưa cơm vào ngày hè, ăn bao nhiêu cũng không ngán.

Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"

Cuối cùng là đậu phụ. Bản chất món này vừa rẻ, vừa ngon lại nấu nhanh, nên cũng gia nhập bộ ba "thần thánh" cực hợp vào mùa hè. Đậu phụ mát mát, luộc lên chấm tương hoặc mắm tôm đã đủ ngon rồi. Một số nhà thì thích gián ròn (như Bích Phương), vì những món còn lại đều thanh nhẹ và tính mát, nên kết hợp rất vừa vặn.

Bích Phương đã hết "lầy", trở lại với mâm cơm đảm đang được khen đúng chuẩn "con gái Bắc"

Quả nhiên, Bích Phương luôn có cách "khoe cá tính" rất riêng. Chẳng cần filter cầu kì, bức ảnh mâm cơm miền Bắc hương đồng gió nội của cô nàng vẫn được tương tác nhiệt tình, quả đúng với câu "anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương."

Trà My

Theo Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN