Màn liếc mắt đưa tình của Mỹ với anh ta kia, vừa hay cho cô một gợi ý hay ho.

Hoa nằm mãi không ngủ được. Con gái bên cạnh đã ngủ say. Còn chồng Hoa đang mải mê chơi game trên điện thoại ngoài phòng khách. Cô nhớ đến cảnh tượng ban chiều. Cô mời Mỹ, cô bạn gái của mình tới chơi nhà cho biết gia cảnh. Thực ra hai người đã qua lại khá thân từ trước, giờ mới đến nhà mà thôi.

Mỹ là cô bạn Hoa quen ở công ty đối tác. Đã ly hôn năm ngoái vì chồng tệ bạc, hiện đang nuôi con một mình. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, buổi tới chơi của Mỹ diễn ra rất vui vẻ. Nếu như không có việc Hoa nhìn thấy một màn kia. Lúc đó, Hoa bưng nốt món ăn từ trong bếp ra, đã thấy một màn liếc mắt đưa tình giữa bạn gái và chồng mình. Hai người đứng cạnh bàn ăn, trong lúc dọn bàn đã đụng trúng tay nhau. Mỹ cúi đầu ngượng ngùng cười, sau đó liếc tặng chồng cô một ánh mắt như hờn như thương. Chồng Hoa có lẽ không ngờ đến phản ứng của Mỹ như thế, sau đó định thần lại cũng cười đầy thâm ý.

Dĩ nhiên hai kẻ ấy không biết Hoa đã chứng kiến từ đầu tới cuối. Theo lệ thường, cô là vợ, phát hiện nguy cơ đối với cuộc hôn nhân của mình phải ngay lập tức dập từ trong trứng. Song Hoa sau 1 đêm suy nghĩ, quyết định không làm vậy. Trái lại, cô càng nên mời Mỹ tới chơi nhà mới đúng.

Sau đó, mọi sự diễn ra như thế này: Hoa thường xuyên mời Mỹ về nhà chơi. Thậm chí còn chủ động ra ngoài mua đồ 1 mình, để chồng cùng bạn thân có cơ hội ở riêng bên nhau. Sau dăm lần như thế thì chồng cô bắt đầu có những dấu hiệu lạ bất thường. Đi sớm về khuya, cuối tuần bận bịu. Điện thoại giữ khư khư, luôn nằm ỳ ngoài phòng khách ôm điện thoại tới khuya. Vợ có hỏi đều trả lời đang chơi game. Trước nay anh ta vẫn vậy, tin chắc Hoa chả nghi ngờ gì. Song cô thừa biết, anh ta với Mỹ đã bắt đầu qua lại với nhau.

Nhân 1 ngày đẹp trời, Hoa đã có buổi bắt gian chồng và cô bạn ở một nhà nghỉ. Chứng kiến cảnh ấy là đông đủ đôi bên nội ngoại. Trước mọi sự khuyên bảo, Hoa đều khăng khăng không nghe, kiên quyết ly hôn. Ai còn có thể nói gì, nếu chồng không kí đơn, Hoa sẽ đơn phương ly hôn. Lí do có sẵn, còn vô cùng thuyết phục: chồng ngoại tình đó thôi.

Biết bạn gái thân liếc mắt đưa tình với chồng, vợ liền nghĩ ra một kế... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kí vào đơn xong, chồng Hoa ngập ngừng rồi nói với cô: "Em có thấy mình cũng góp một phần lỗi trong chuyện này không? Như vợ người ta, phòng ngừa và ngăn chặn mọi khả năng chồng có thể ngoại tình. Còn em, còn chủ động đưa bạn gái tới gần chồng mình. Em không biết, đàn ông nhiều khi rất khó kiềm chế mình à?".

Hoa nghe được thì cười toe: "Anh nói đúng, là chính tôi tác thành cho hai người. Nhưng không phải tôi mất cảnh giác. Là tôi cố ý đấy. Tôi thấy hai người hợp nhau quá, nên muốn để hai người về chung một nhà". Sau đó, cô chẳng quan tâm đến vẻ mặt kinh ngạc và khó hiểu của chồng cũ, phe phẩy tờ đơn quay người bước đi.

Một người chồng vô dụng, đẩy hết gánh nặng kinh tế cả gia đình lên vai vợ. Nay làm mai nghỉ, được đồng nào một mực chi tiêu cho bản thân. Còn ích kỉ, vô tâm, không hề để ý tới việc gì trong nhà như anh ta, Hoa đã chán tới tận cổ. Nhưng ngặt nỗi chưa có lí do gì để li hôn. Màn liếc mắt đưa tình của Mỹ với anh ta kia, vừa hay cho cô một gợi ý hay ho.

Một cô nàng, tới chồng của bạn gái mình cũng không tha. Một gã đàn ông coi gia đình như quán trọ, vợ con như người dưng, còn có ý đồ mờ ám với bạn của vợ. Quá xứng đôi! Hy vọng sau này họ đến bên nhau, Mỹ cũng đừng hối hận khi mất công làm người thứ 3 mà đổi lại chỉ là một gã đàn ông chẳng ra gì!

Giang Phạm,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN