Trên thế giới có rất nhiều bí ẩn đầy nghi hoặc mà con người vẫn chưa lí giải được. Chúng dường như trở nên mù mờ, không có căn cứ và mãi mãi sẽ vẫn là một câu hỏi lớn cho nhân loại ngày nay.

Bài viết dưới đây sẽ được chúng tôi tổng hợp lại những điều bí ẩn, những hiện tượng khó hiểu nhất mà các nhà khoa học tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu mà vẫn không đưa ra được lí giải chính xác.

1) Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được tại sao con người lại có các nhóm máu khác nhau.

Vào năm năm 1900, Karl Landsteiner đã phát hiện ra các nhóm máu, và các loại máu nhất định này không thể trộn lẫn. Có nhiều lý thuyết giải thích rằng vì sao mỗi người lại có một nhóm máu khác nhau, nhưng vẫn chưa có lời giải đáp chính xác và câu hỏi này vẫn còn bỏ ngỏ.

 2) Được tìm thấy sau hơn 2.000 năm đã chết, một trong những hài cốt người cổ đại được bảo quản kỹ lưỡng của thế giới đã bị chôn vùi trong một dung dịch bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn không thể tái tạo.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Nàng Tân Truy thời nhà Hán đã ngủ yên hơn 2.000 năm. Nhưng lạ lùng thay, kinh qua từng ấy thời gian, gương mặt, làn da, mái tóc người đẹp vẫn còn nguyên vẹn, các khớp tay và chân có thể uốn cong và là con người cổ xưa được bảo quản cẩn thận nhất từng được phát hiện vẫn còn cho đến ngày nay. Xác ướp mỹ nhân nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc ấy ẩn giấu bí mật gì là câu hỏi vẫn còn bỏ ngõ cho đến tận ngày nay.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Phục dựng hình Tân Truy phu nhân

3) Năm 1973, có hai người đàn ông đến văn phòng cảnh sát trưởng và trình bày rằng mình đã bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh với những đôi tay chẻ ngón.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Charles Hickson và Calvin Parker nói rằng lúc bị bắt thì mình đang đánh cá. Mặc dù đang ở trong hai phòng khác nhau, họ đã kể lại câu chuyện bắt cóc bằng một giọng rất đau buồn về vụ bắt cóc với nội dung giống hệt nhau và thậm chí Hickson đã vượt qua một kỳ thi nói dối. Tuy nhiên, đến nay chẳng có điều gì xác thực cho câu chuyện của 2 người này.

4) Một bộ xương, dài gần 20 cm được phát hiện bên ngoài thị trấn ma Chile.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Bộ xương này có răng cứng, đầu phồng lên và da có vảy mà khiến cho hầu hết mọi người nghĩ rằng đây là người ngoài hành tinh. Chỉ sau khi nó được tuyên bố đó là con người thì mới phát sinh các câu hỏi cho lời giải thích về kích thước, sự đột biến, và nguồn gốc của nó. Và không bất kì một câu trả lời nào được chấp nhận là có cơ sở.

5) Năm 1967, vị thủ tướng Úc đã mất tích. Đó là một trong các hoạt động tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử của đất nước, nhưng không có hài cốt, hoặc đồ dùng cá nhân nào được tìm thấy.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Harold Holt giữ chức Thủ tướng Chính phủ trong 22 tháng trước khi biến mất trong khi đang bơi lội tại bãi biển Cheviot. Cảnh sát đã bắt đầu cuộc săn tìm người đàn ông có ảnh hưởng tầm cỡ này, sau đó các thợ lặn của Hải quân Hoàng gia Úc, máy bay trực thăng của Không quân Hoàng gia, nhân viên quân đội, và nhiều tình nguyện viên địa phương khác cũng tham gia. Thế nhưng, dường như vị lãnh đạo này đã "bốc hơi" khỏi Trái đất mà không để lại chút dấu vế nào.

6) Sau khi bị chấn thương não bởi va vào lan can hồ bơi, một người đàn ông đã thức dậy với tình trạng được gọi là: Hội chứng thông thái mắc phải.

Người đàn ông này có thể đã bị mất 35% khả năng thính giác, và mắc chứng mất trí nhớ, nhưng lại đạt được khả năng trở thành một nghệ sĩ piano vĩ đại. Một vài ngày sau khi vụ việc xảy ra, anh nói rằng bản thân cảm thấy "khó hiểu bắt buộc" và phải ngồi vào bàn phím.

 7) Gần 90 máy bay thương mại khác nhau đã bị mất tích trong bảy thập kỷ qua.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Không có một mảnh vỡ nào được tìm thấy nên những bí ẩn về chuyện đã xảy ra với gần một trăm chiếc máy bay khác nhau tiếp tục làm con người ta bối rối . Không một ai có thể đoán được vị trí của chiếc máy bay mất tích và chuyện gì đã xảy ra với chúng.

8) "Vệ tinh hiệp sĩ đen" có nguồn gốc và mục đích không xác định, đã được phát hiện trước khi vệ tinh nhân tạo được đưa ra.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Năm 1954, một lực lượng không quân đã nghỉ hưu cho biết đã phát hiện hai vệ tinh quay quanh Trái đất. Một số người cho rằng vệ tinh hiệp sĩ đen này có thể đã 13.000 năm tuổi, đồng thời nó đã được phát hiện và chụp ảnh lại, nhưng chúng từ đâu đến và có nhiệm vụ gì thì không ai trả lời được.

9) Kính thiên văn Kepler đã phát hiện khoảng 1.200 hành tinh, trong đó có 68 hành tinh cùng kích thước với Trái đất.

Khoảng 1 trong 37 cho tới 1 trong 70 ngôi sao giống mặt trời và có thể đang ở tại một trái đất xa lạ. Chỉ riêng những phát hiện này đã có thể khẳng định có đến hàng tỷ hành tinh trong thiên hà của chúng ta có thể tồn tại sự sống.

10) Một người đàn ông bị mù lập thể trong 67 năm và không có khả năng trải nghiệm nhận thức sâu sắc. Chỉ sau khi mua kính 3D để xem phim Hugo, bộ não của ông mới đột nhiên được đánh thức.

Biết đến khi nào có lời giải cho những bí ẩn sau đây?

Khoảng 5-10% dân số đang chung sống với căn bệnh mù lập thể và chỉ biết nhìn thế giới trong một không gian phẳng. Ông đã có thể trải nghiệm thị giác ba chiều kéo dài sau khi bộ phim kết thúc mặc dù thông thường đó là điều không thể.

Các bạn có thấy đau đầu với những điều vô cùng kì bí và khó hiểu trên không? Thực sự, đó cũng là dấu chấm hỏi lớn cho nhân loại đấy, ngoài ra cũng còn rất nhiều những điều mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi khác nữa. Nếu có hứng thú với những điều bí ẩn trên thế giới, hãy thường xuyên cập nhật chuyên mục bạn nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN