Mọi người ở cửa hàng thức ăn nhanh đã vô cùng bất ngờ, sau đó là cảm thấy thú vị trước sự xuất hiện của Bill Gates.

Vào Chủ nhật tuần trước, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã xếp hàng trước cửa hiệu đồ ăn nhanh Dick's Drive-In. Nhiều khách hàng nhận ra ông đã cảm thấy vô cùng thú vị.

Vị tỷ phú 63 tuổi mặc áo len màu nâu đỏ, quần dài và mang giày thể thao đen, kiên nhẫn đút tay vào túi quần chờ đến lượt của mình. Sau đó, ông đã mua suất ăn với giá 7,68 USD (~180 nghìn đồng) bao gồm một bánh burger, khoai tây chiên và lon Coke.

Bill Gates bị bắt gặp đứng xếp hàng mua đồ ăn nhanh, dân mạng băn khoăn tại sao ông không gọi ship

Sau đó, bức ảnh ghi lại sự giản dị của Bill Gates được đăng tải lên trang Facebook cá nhân của Mike Galos - một cựu nhân viên Microsoft.

Mike bày tỏ: "Khi bạn có tổng tài sản trị giá hơn 100.000.000.000 đô la, điều hành quỹ từ thiện lớn nhất lịch sử thế giới nhưng vẫn xếp hàng để mua burger, khoai chiên và Coke ở cửa hàng Dick's như tất thảy mọi người... ĐÂY chính là cách mà những người thật sự giàu có hành xử".

Bill Gates bị bắt gặp đứng xếp hàng mua đồ ăn nhanh, dân mạng băn khoăn tại sao ông không gọi ship

Bức ảnh hiện đang được chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội, nhận về hơn 15 nghìn lượt like và 12 nghìn lượt chia sẻ.

Trước đó, vào năm 2011 tại ĐH Washington, Bill Gates từng cho rằng mọi người đang "thần thánh hóa" các tỷ phú, trong khi họ cũng có nhiều khía cạnh rất đời thường mà thôi. 

Ông chia sẻ quan điểm sâu sắc: "Nếu bạn có vài triệu USD, bạn sẽ có được tự do đáng kể. Nhưng khi đã vượt xa con số đó rồi thì tôi phải nói là mọi thứ cũng giống như một chiếc burger mà thôi. Mà các cửa hàng ăn nhanh còn chưa tăng giá nữa".

Quả thật, những suy nghĩ, hành động của Bill Gates dù to lớn hay bình dị đều khiến tất cả mọi người phải khâm phục và kính nể.

(Theo Daily Mail)

Đ.L

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN