Trong 2 tuần tới, Bình Định sẽ thuê máy bay để đón khoảng 1.000 người dân của tỉnh này đang gặp khó khăn tại TP.HCM về.

Ngày 18/7, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đang lên kế hoạch hỗ trợ người dân Bình Định gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM có nhu cầu trở về quê.

"Trong 2 tuần tới tỉnh sẽ thuê máy bay để đón khoảng 1.000 người dân Bình Định đang gặp khó khăn tại TP.HCM về. Riêng việc thuê máy bay, tỉnh sẽ huy động xã hội hóa mà không sử dụng ngân sách nhà nước. Chúng tôi nghĩ rằng đây là cách nhanh nhất để bà con được về", ông Nguyễn Phi Long nói.

Dự kiến, vào chiều thứ 3 tới (ngày 20/7) chuyến bay đầu tiên sẽ đón 200 người dân trở về, tiếp đó là chuyến vào sáng thứ 6.

Bình Định thuê chuyên cơ riêng chở 1.000 người dân từ TP.HCM về quê

Người dân Bình Định ở TP.HCM sẽ được về quê bằng máy bay miễn phí

Về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ông Long cho biết, năng lực điều trị F0 của tỉnh hiện tại là khoảng 600 bệnh nhân. Khả năng chuẩn bị chỗ ở cách ly là 10.000 chỗ, trong đó có thể đưa vào sử dụng ngay là 4.000 chỗ bao gồm 20 điểm cách ly tập trung ở các địa phương và 7 điểm cách ly quân sự.

Tính đến ngày 18/7, toàn tỉnh có 43 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 21 trường hợp mắc Covid-18 tại tỉnh, 22 trường hợp còn lại là nhập cảnh, trong đó có 25% ca bệnh là người từ TP.HCM về.

Tại thị xã Hoài Nhơn, nơi đầu tiên xảy ra dịch bệnh đã qua 14 ngày không có ca nhiễm mới, toàn thị xã chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị 15.

Bình Định thuê chuyên cơ riêng chở 1.000 người dân từ TP.HCM về quê

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đặc biệt, 6 bệnh nhân đang được điều trị tại BVĐK khu vực Bồng Sơn đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, nếu tiếp tục âm tính thì có thể xuất viện.

Về hỗ trợ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay, đã chọn ra 6 đối tượng có sự ảnh hưởng nhiều nhất để có cơ chế chính sách hỗ trợ và được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Dự kiến có khoảng 28.000 lao động tự do với mức hỗ trợ gần 43 tỷ đồng.

Ngày 17/7 các địa phương đã bắt đầu triển khai hỗ trợ, dự kiến trong vòng 20 ngày phải thực hiện xong hỗ trợ cho các đối tượng lao động tự do.

Tứ Quý

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN