Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành đề nghị xem xét cho học sinh mầm non, học sinh tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học 1 - 2 tuần.

Bộ GD&ĐT đề xuất học sinh từ cấp THCS trở xuống nghỉ thêm 1 - 2 tuần, THPT học trở lại ngày 2/3

Căn cứ vào diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh do Covid-19 hiện nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức đưa ra quyết định về thời gian đi học lại cho học sinh, sinh viên cả nước. Tối qua 27/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành đề nghị xem xét cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học 1 - 2 tuần tới.

Theo đề nghị này thì học sinh mầm non, tiểu học và THCS sẽ nghỉ tiếp và dự kiến trở lại trường vào ngày 16/3. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên không trong diện được đề nghị nghỉ tiếp nên có thể đi học lại từ ngày 2/3 tới.

Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT Quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ đưa ra hôm 22/2. Cụ thể là kết thúc năm học vào ngày 30/6 và thi THPT Quốc gia vào các ngày từ 23/7 - 26/7.

Bộ GD&ĐT đề xuất học sinh từ cấp THCS trở xuống nghỉ thêm 1 - 2 tuần, THPT học trở lại ngày 2/3

(Ảnh minh họa)

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn chi tiết cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học.

Theo Kenh14.vn

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN