Chiều tối qua 17/3, đại diện Bộ GD&ĐT đã trả lời những thông tin quan trọng xoay quanh những kiến nghị về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vì thời gian nghỉ học phòng dịch kéo dài.

(Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa)

Trong suốt gần 2 tháng qua, nhiều trường học trên cả nước đã tiến hành cho học sinh nghỉ học để tránh dịch Covid-19 lây lan. Việc này đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Mới đây, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) đã viết thư đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét giảm bớt môn thi, chỉ thi môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Trước kiến nghị này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, khẳng định kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vẫn sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Điều này được thực hiện theo kết luật số 51 của Ban bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh Covid-19 để có những điều chỉnh quan trọng về kiến thức trong đề thi. Cụ thể, Bộ sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các trường trong điều kiện nghỉ học dài tránh dịch Covid-19.

Thậm chí đã có chuyên gia đề xuất bỏ kỳ thi THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn sớm xây dựng đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cho phù hợp, tất cả các môn. Các đề thi này cần được cân đối với khối lượng kiến thức mà học sinh sẽ được học trong thời gian này.

Theo quyết định mới nhất của Bộ GD&ĐT đã ban hành về việc thay đổi khung kế hoạch năm học 2019 - 2020 thì thời gian kết thúc năm học sẽ diễn ra trước ngày 17/5 và thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia là từ ngày 8/8 - 11/8/2020.

Theo Kenh14.vn

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN