Trước tình hình dịch Covid-19, Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định lùi thời gian nhập học của học sinh các cấp.

Ngày 23/2, trong cuộc họp ở thủ đô Seoul, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc, bà Yoo Eun Hae đã đưa ra thông báo về việc lùi thời điểm nhập học năm học 2020 của học sinh các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước một tuần.

Năm học ở Hàn Quốc được chia thành hai học kỳ (từ tháng 3 đến tháng 7 và từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau). Sau kỳ nghỉ xuân, học sinh các cấp sẽ bắt đầu học kỳ mới từ ngày 2/3. Tuy nhiên, mốc thời gian này sẽ được lùi lại vào ngày 9/3.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc tăng vọt lên 602 ca và có 5 trường hợp tử vong. Trước đó vào đầu ngày 23/2, quốc gia này đã nâng mức cảnh báo dịch từ mức cam lên mức đỏ - mức cảnh báo cao nhất.

Hàn Quốc quyết định hoãn năm học mới 1 tuần vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc - Bà bà Yoo Eun Hae.

Được biết, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc quyết định hoãn kỳ học của học sinh toàn quốc. Năm 2015, khi dịch MERS-CoV bùng nổ, Hàn Quốc cũng chỉ điều chỉnh lịch học của học sinh một số vùng.

Bà Yoo Eun Hae cho biết, Bộ sẽ giám sát chặt chẽ tình hình dịch để có biện pháp bổ sung cần thiết và điều chỉnh lịch học linh hoạt.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ các bậc phụ huynh không thể sắp xếp thời gian chăm con vào những ngày trong tuần, Bộ có kế hoạch cung cấp các chương trình chăm sóc trẻ tại các trường mẫu giáo và tiểu học. Bộ Giáo dục cũng sẽ tham khảo ý kiến của Bộ Lao động và Tài chính về việc khuyến khích các công ty cung cấp thêm ngày nghỉ để nhân viên có thể chăm sóc con em.

Bà Yoo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các bộ. Đồng thời bà cho biết, Bộ sẽ đóng cửa các cơ sở giáo dục tư nhân, khuyến cáo phụ huynh không cho con đi học tại các trung tâm, hoặc đến chơi tại các quán café internet trong 2 tuần sắp tới.

Thanh Hương,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN