Chuyện về Rachel Lim là một trong những bài học lập nghiệp thành công đáng gờm nhất: Bỏ học đại học rồi gây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô la Mỹ.

Người phụ nữ 32 tuổi đã vươn lên hàng ngũ những doanh nghiệp đứng đầu ngành công nghiệp thời trang sau khi rời ghế nhà trường ở tuổi 21 và đồng sáng lập thương hiệu thời trang nữ quốc tế Love, Bonito. 

Chưa đầy 1 thập kỷ, Rachel Lim đưa thương hiệu thời trang trực tuyến mà cô đồng sáng lập với 2 người bạn trở thành một thương hiệu thời trang với hệ thống cửa hàng khắp Đông Nam Á. Cô đã nhận được nhiều giải thưởng trong suốt thời gian qua, đặc biệt năm 2016, cô đã góp mặt danh sách "30 under 30" (30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất) ở Châu Á của Tạp chí Forbes.

Bỏ học đại học và vay tiền mẹ để khởi nghiệp, cô gái trẻ thành công khắp Đông Nam Á nhưng vẫn khuyên giới trẻ đừng hành động như mình - Ảnh 1.

Rachel Lim.

Rất nhiều người đã bày tỏ thái độ sửng sốt khi biết Rachel Lim bắt đầu mọi thứ chỉ với 500 USD (khoảng 11,6 triệu đồng theo tỉ giá hiện tại) và trang blog thời trang mà cô đã lập thời trung học. Cô không có nền tảng về thời trang, không có bằng cấp kinh doanh hay cố vấn trong ngành nhưng đã bù lại bằng nỗ lực và sự quyết tâm tuyệt đối, ngay cả khi cần phải đưa ra quyết định khó khăn. 

"Tôi bỏ học khi đang ở năm cuối đại học để cùng bạn là Viola và Velda Tan cho ra mắt chính thức thương hiệu Love, Bonito năm 2010", Rachel nói thêm, vào thời điểm đó khó khăn tài chính là áp lực lớn nhất đối với cô sau khi nghỉ học vào năm 2009. Cô phải mượn số tiền tiết kiệm cả đời của mẹ để khởi nghiệp.

Với nhiều người, đây có thể là quyết định điên rồ nhưng cô vẫn tiếp tục giữ vững niềm tin. Kinh nghiệm điều hành blog thời trang nhiều năm trước đã giúp cô hiểu rõ về thị trường thời trang và thị hiếu khách hàng.

Bỏ học đại học và vay tiền mẹ để khởi nghiệp, cô gái trẻ thành công khắp Đông Nam Á nhưng vẫn khuyên giới trẻ đừng hành động như mình - Ảnh 2.

9 năm sau, niềm tin và nỗ lực của Rachel Lim đã được đền đáp. Love, Bonito trở thành một trong những thương hiệu thời trang phổ biến nhất Singapore và vẫn đang tiếp tục mở rộng. 

Tuy nhiên, dù có được thành công sau khi bỏ học, Rachel Lim sẽ không khuyến khích bất cứ ai đi theo con đường mà cô đã đi qua. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBD Make It, cô chia sẻ, nhiều sinh viên hỏi cô có nên nghỉ học đại học và đi làm sớm hay không, cô chỉ thẳng thắn: "Câu trả lời của tôi luôn luôn là không"

Với Rachel Lim, cô cùng bạn mình phải nắm bắt thời cơ thuận lợi lúc đó và nếu có thất bại thì vẫn còn kịp để quay lại trường tiếp tục việc học.

Nguồn: CNBC

HY LI,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN