Trong ngày tốt nghiệp, người con trai đã gửi đến cha của mình cái ôm đầy tình cảm và chứa đựng lòng biết ơn dành cho cha. Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đó được người cha lưu giữ trong chiếc điện thoại cũ khiến nhiều người xúc động.

Lễ tốt nghiệp luôn được coi là một ngày trọng đại với tất cả các bạn sinh viên bởi ngày này đánh dấu cho quá trình học tập vất vả, khó khăn trên giảng đường và mở ra một tương lai mới. Bên cạnh đó, đây còn là ngày dành cho các bậc phụ huynh được tới trường, tận mắt chứng kiến những người con của mình nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Ngày 7/11, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ tốt nghiệp trao bằng cho các sinh viên ra trường và một trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất cũng được ghi lại tại đây. Đó là bức hình hai cha con ôm nhau được lưu lại trong chiếc điện thoại cũ của người cha.

"Chiếc điện thoại của bố.

Tuy không phải là điện thoại xịn, không xa hoa mĩ miều, không bóng loáng. Nhưng nó đủ chứa đựng những hình ảnh không bao giờ quên.

Bức ảnh cảm động: Cái ôm đầy tình cảm trong lễ tốt nghiệp và chiếc điện thoại của cha - Ảnh 1.

Bức ảnh được nhiếp ảnh gia P.H.T chia sẻ.

Bố! Bao câu chữ chắc cũng chẳng thể nào đong nổi những nhớ thương. Trên đời này người ta có nhiều cái để tự hào, kẻ tự hào vì giàu sang, vật chất, có xe hơi, nhà lầu… còn con tự hào vì mình đã có một người bố tuyệt vời như thế!

- Ngày hôm nay thật đẹp nhỉ", nhiếp ảnh gia P.H.T chia sẻ.

Trong tấm ảnh, người con trai đã dành tặng cho cha mình một cái ôm đầy tình cảm. Nó không chỉ chứa đựng tình yêu mà còn là lòng biết ơn cho đấng sinh thành, nuôi nấng và yêu thương con cho đến ngày hôm nay.

Điều đặc biệt nhất khiến nhiều người xúc động chính là chiếc điện thoại cũ dùng để lưu lại khoảnh khắc này. Đây là chiếc điện thoại của người cha nhờ một bạn có mặt tại đó chụp lại cho hai cha con để giữ làm kỷ niệm.

Bức ảnh cảm động: Cái ôm đầy tình cảm trong lễ tốt nghiệp và chiếc điện thoại của cha - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại đã cũ dùng để lưu lại khoảnh khắc của hai cha con. Ảnh: Facebook P.H.T

Chia sẻ với chúng tôi, P.H.T, người chụp những bức ảnh này cho biết: "Mình chụp tấm hình của hai cha con tại lễ tốt nghiệp của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vào sáng ngày 7/11". Dù không phải là smartphone hay điện thoại xịn, khoảnh khắc này cũng khiến nhiều người cảm thấy ấm áp.

"Chiếc điện thoại này sẽ lưu giữ tấm ảnh quan trọng của hai cha con, để mỗi lần nhớ con cha lại mở ra để ngắm nhìn. Cần gì đâu điện thoại sang chảnh, điều quan trọng nhất là chụp với ai mà thôi. Mong bạn trong bức ảnh thành đạt, phụng dưỡng cha để không phụ công ơn của cha bạn. Nhìn hình mình xúc động lắm", T.C nói.

"Khoảnh khắc bạn nhận ra mẹ lấy hình của bạn làm ảnh nền điện thoại, khoảnh khắc bạn nhận ra không phải những tấm hình được photoshop kĩ càng là đẹp nhất, mà chính là bức ảnh chụp bạn trong chiếc điện thoại đời thấp của mẹ", N.A xúc động.

Bức ảnh cảm động: Cái ôm đầy tình cảm trong lễ tốt nghiệp và chiếc điện thoại của cha - Ảnh 3.

Người con gửi đến cha mình cái ôm đầy tình cảm. Facebook P.H.T

Nhiều bạn cũng chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ với cha mẹ trong lễ tốt nghiệp của mình. "Mình tốt nghiệp được 2 năm rồi nhưng mỗi lần nhìn thấy tấm ảnh cũ lại như muốn khóc. Hôm ấy bố đến dự lễ tốt nghiệp của mình, mình có iPhone xịn, bạn bè cũng có cả máy cơ chụp rồi. Nhưng sau đó thấy bố cứ dúi dúi chiếc điện thoại cũ vào tay mình, bố nói nhờ bạn nào chụp hộ bằng cái này được không. Lúc đó mình có chút ngại nhưng sau này, hầu như tuần nào bố cũng lôi ra ngắm, bố còn đem khoe với các bác hàng xóm, ảnh chụp con ngày tốt nghiệp. Con yêu bố và cảm ơn bố rất nhiều", H.T xúc động chia sẻ.

Câu chuyện về tình yêu của cha dành cho con đã từng khiến bao người phải xúc động. Còn nhớ mới đây là hình ảnh người cha ăn vận đồ cũ kĩ, trên đầu vẫn còn đội chiếc mũ bảo hiểm cùng chiếc áo tơi đang chăm chú chọn bánh gato nhân ngày sinh nhật của cô con gái nhỏ. Dù người ông đang run lên vì ngấm nước mưa nhưng ông vẫn nhanh chóng nói với người bán hàng: "Chọn cho tôi cái bánh nào đẹp mà to to nhé. Con tôi tên Tuyết Nhung, học lớp 4".

Trước đó, hình ảnh người đàn ông trong bộ quần áo xộc xệch, đi chân đất nắm tay cô con gái bé nhỏ của mình để mua mì tôm trong một Trung tâm thương mại tại Phú Thọ được chia sẻ lên mạng xã hội vào đúng ngày của cha cũng đã lay động nhiều người.

Thùy Chi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN