Bức ảnh được con gái của một cặp vợ chồng người Anh chia sẻ vào ngày 26/4 vừa qua trên MXH Twitter đã khiến hàng ngàn người xúc động.

Vào năm 2012, cuộc sống của gia đình Kelli Taylore đã bị xáo trộn hoàn toàn sau khi mẹ cô, bà Phyllis Feener được chẩn đoán mắc căn bệnh sa sút trí tuệ ở tuổi 52. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm khiến cho bà dần quên đi tất cả mọi thứ xung quanh mình bao gồm của những người thương yêu nhất. 

Được biết, chỉ tính riêng tại Anh quốc đã có khoảng 850.000 người mắc bệnh sa sút trí tuệ, con số này được sự báo sẽ tăng lên đến hơn 1 triệu người vào năm 2025, theo tổ chức Alzheimer's Society.

Trong suốt 5 năm đấu tranh với căn bệnh, bố Kelli đã quyết định chuyển công việc về nhà làm để có thể dành toàn bộ thời gian chăm sóc bà. Ông cũng lập một trang page để kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh ngày một cao để chi tra tiền khám chữa cho vợ.

Câu chuyện tình yêu của bố mẹ đã khiến bản thân Kelli vô cùng cảm động, trong một khoảnh khắc, cô bắt được giây phút mẹ cô đang ngủ ngon lành trong vòng tay yêu thương của bố và quyết định đăng tải lên mạng xã hội Twitter.

Bức ảnh vợ ngủ ngon trong vòng tay chồng gây xúc động: "Dù không nhớ tên ông, mẹ vẫn yên tâm khi ở bên bố"

"Bố mẹ tôi đã cưới nhau được 34 năm. Mẹ đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh sa sút trí tuệ được chẩn đoán cách đây 5 năm. Vì vậy nên bố đã dành toàn bộ thời gian để chăm sóc bà. Dù bà không thể nhớ tên ông nhưng bà cảm nhận được sự an toàn khi 2 người ở bên nhau. Nếu đây không phải là chân tình, thì tôi không biết nó là cái gì nữa". Kelli chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Bức ảnh của Kelli không lâu sau đã nhận được hơn 50.000 lượt chia sẻ và hơn 314.000 lượt yêu thích, rất nhiều người đã gửi lời chúc đến gia đình Kelli và chia sẻ rộng rãi câu chuyện của Kelli để nhắc nhở người thân chăm sóc sức khỏe hơn.

"Câu chuyện này khiến trái tim tôi như muốn tan vỡ. Vợ tôi đã mất vì căn bệnh ung thư 11 năm trước", một người đồng cảm chia sẻ."Thậm chí đến cuối cùng, khi tôi nghĩ cô ấy đã quên mất tôi. Nhưng cô ấy lại nó ra tên tôi và tự hào vì điều đó".

Trước mắt, gia đình Phyllis đang cố gắng gây quỹ nhiều nhất để bà có thể cảm thấy an tâm, thoải mái và được yêu thương trong thời gian đương đầu với căn bệnh ác tính này.

"Chúng tôi không có cách nào biết được Phyllis còn bao nhiêu thời gian, điều này phụ thuộc vào tốc độ phát triển của căn bệnh. Có thể sẽ là 2 năm hay thậm chí là 20 năm nữa. Dù thế nào, đây sẽ là một hành trình dài, chúng tôi cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người trong những năm sắp tới".

HANA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN