Chẳng ai ngăn được cơn xúc động và những giọt nước mắt khi đọc bức thư mà một người cha đồng tính gửi tới con trai nuôi của mình.

Giống như tình mẫu tử, tình phụ tử cũng là một trong những điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời này. Mỗi người cha trên đời đều có cách thương yêu và dạy dỗ con của riêng mình. Và một người cha ở Brazil đã khiến hàng ngàn người trên thế giới rơi nước mắt vì bức thư đầy xúc động anh gửi tới con nuôi của mình. Tuy không phải là cha con ruột thịt nhưng sự yêu thương mà anh và người bạn đời của mình dành cho đứa con chẳng hề thua kém bất cứ người cha nào trên đời.

Deberth Araujo đã viết bức thư này sau khi người bạn đời của anh – Guilherme Gatto nhận nuôi William – một đứa trẻ mồ côi đang phải chống chọi với nhiều vấn đề sức khỏe. Cặp đôi sống ở thành phố Nata, bang Rio Grande do Norte ở Brazil và từ lâu họ đã mong muốn được nhận nuôi một đứa trẻ.

Bức thư trải lòng của ông bố đồng tính gửi cậu con trai làm lay động trái tim hàng triệu người

Chân dung 2 người cha đã nhận nuôi William

Deberth cảm thấy mình cần phải chia sẻ với cả thế giới về điều kỳ diệu của tình phụ tử và cách mà nó đã thay đổi cuộc đời anh. Sau khi lá thư được đăng tải, nó đã nhận về 23.000 lượt chia sẻ, gần 40.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận khen ngợi sự can đảm và cởi mở của người cha đồng tính này.

Dưới đây là những dòng thư cảm ơn của Deberth dành cho con trai:

“Khi chúng ta nhận ra cuộc sống của con chỉ gói gọn ở trại trẻ mồ côi và bệnh viện, con chỉ có một mình, chẳng hề có gia đình ở bên, con bé bỏng như vậy mà đã phải nhập viện tới 11 lần vì bệnh viêm phổi và dị ứng, cha cảm thấy mình phải có trách nhiệm đồng thời xen lẫn cả sự sợ hãi.

Một mặt, trái tim cha thúc giục cha rằng phải cứu con ra khỏi bể khổ. Mặt khác, cha lại cảm thấy sợ hãi, sợ phải gánh những trách nhiệm to lớn chưa từng có trong đời. Nhưng lần đầu tiên cha ôm con vào lòng, cha mới biết được rằng mình mới chính là người được cứu rỗi. Định mệnh đã gắn kết chúng ta lại với nhau theo một cách mà cha khó lòng lý giải được.

Con đã phải trải qua 3 tháng điều trị trong bệnh viện, giấc ngủ con không tròn vẹn, đau đớn và gắn liền với thuốc men. Nhưng con đã hồi phục  một cách kỳ diệu ở cuối quá trình điều trị. Con đã giúp chúng ta nhận ra rằng tình yêu có thể chữa lành mọi loại bệnh tật trên đời.

Bức thư trải lòng của ông bố đồng tính gửi cậu con trai làm lay động trái tim hàng triệu người

Những dòng chia sẻ xúc động của Deberth

Nhận nuôi con chính là quyết định sáng suốt nhất đời hai chúng ta thế nhưng con mới chính là người đã lựa chọn hai người cha này, con chỉ ngủ đã nắm chặt tay chúng ta, con đánh thức chúng ta dậy để chúng ta hát cho con nghe.Và chúng ta sẽ luôn bảo vệ con trong vòng tay mình bởi lẽ một ngày kia cuộc sống sẽ mở ra trước mắt con những điều không mong muốn và con sẽ nhận ra thế giới này vốn không đẹp như con vẫn tưởng.

Con biết không Will, năm mà con đến với cha cũng là năm cha mất đi người cha và người ông thân yêu nhưng cha biết nếu họ còn trên đời họ cũng sẽ yêu mến con và âu yếm con hàng ngày. Giờ cha mới hiểu tình yêu của họ dành cho cha lớn lao đến thế nào. Họ đã luôn bảo cha hãy cứ làm bất cứ điều gì cha muốn, rằng cha không cần phải sợ hãi điều gì. Họ đã luôn ôm lấy cha khi cha bị cả thế giới quay lưng.

Ngày hôm nay cha viết những dòng này một cách công khai để con học được bài học về lòng dũng cảm. Cha đã quên điều đó nhưng chính là con đã cứu rỗi cuộc đời cha và dạy cho ta biết cách làm một người cha tốt.

Đừng bao giờ quên rằng gia đình của con, những người thân ruột thịt của con hay những người con đã chọn chính là những người yêu thương con vô điều kiện. Chúng ta sẽ luôn yêu thương con cho dù con ra sao đi chăng nữa và nếu thế giới ngoài kia khiến con tổn thương thì cái ôm ấm áp của hai người cha này chính là nơi trú ấn an toàn nhất dành cho con, ở đó con sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.

Hãy cùng xây dựng nên một thế giới tràn ngập tình yêu và chẳng hề có sự ngăn cách hay khác biệt giữa người với người. Đó chính là điều mà cha muốn gửi gắm đến con. Cha yêu con, con trai của cha”.

Hồng Ngọc

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN