Tình yêu, phải xuất phát từ hai phía, tình yêu là phải biết yêu thương, hy sinh cho nhau, nhưng không phải coi nặng vật chất, không phải tình yêu là sự dâng hiến, không phải là sự hy sinh quá mức để rồi sau cùng lại nhận lấy những đau thương.

Tình yêu, phải xuất phát từ hai phía, tình yêu là phải biết yêu thương, hy sinh cho nhau, nhưng không phải coi nặng vật chất, không phải tình yêu là sự dâng hiến, không phải là sự hy sinh quá mức để rồi sau cùng lại nhận lấy những đau thương.

Các cô gái khi yêu, thường yêu thương thật lòng và chiều chuộng mối tình đầu của mình mà tin rằng anh ấy là tất cả, anh ấy chẳng bỏ rơi mình đâu, mình sẵn sàng hy sinh cho anh ấy, vì tình yêu là sự hy sinh và dâng hiến, sẽ chẳng sao cả đâu, vì mình luôn có anh ấy. Trong những giây phút yếu lòng, các cô gái dễ trao thân cho người yêu để rồi sau cùng lại chỉ nhận lấy những đau thương trong trái tim mình. Nếu đến với nhau, lấy nhau thì không sao cả, nhưng lỡ bề không đến được với nhau vì lý do này hay lý do khác thì bạn gái lại đau khổ, lại dằn vặt, sao mu muội để trao thân cho một kẻ sở khanh. Vốn dĩ đấy chẳng phải là tình yêu chân chính, cũng chẳng phải là tình yêu chân thực, mà chỉ là thứ tình yêu thỏa mãn nhu cầu của con người, rồi dễ dàng ruồng bỏ, buông tay, trách cứ nhau rồi xa nhau mãi mãi, đau thương lại là những người con gái gánh chịu.

Bước qua những sai lầm để sống tốt hơn

Có những cô gái, trải qua rồi mới thấy đau thương, mới xót xa cho cuộc sống của mình, thấy cuộc sống xung quanh chỉ toàn là những dối gian, lừa lọc, mất niềm tin, mất đi cả sự chân thành trong tình cảm, thậm chí khóa chặt cửa trái tim vì sợ mở ra sẽ lại đau thêm một lần nữa. Có những cô gái suy nghĩ nông cạn, lại trong phút chốc mắc thêm những sai lầm, tự tử để kết thúc cuộc đời, hay là cách để níu giữ và bó buộc người ấy bên cạnh mình. Có những cô gái gan góc, liều lĩnh hơn thì lại tìm cách đi trả thù, trả thù những người đàn ông khác đến bên mình, yêu thương gian dối, thiếu chân thành, thậm chí bất cần đời và tỏ ra ngang bướng. Tất cả đó là những suy nghĩ, hành động đó là hoàn toàn sai lầm trong tình yêu.

Tại sao chúng ta không đứng lên, không mạnh mẽ lên sau lần vấp ngã ấy, sao phải tự chôn vùi mình sau những đổ nát trong tình yêu? Tại sao chúng ta không làm điều gì đó tốt đẹp hơn ngoài việc chỉ ngồi gặm nhấm và nhặt nhạnh những mảnh vỡ của tình yêu, để rồi một lần nữa nó lại găm vào trái tim những tổn thương ấy? Tại sao chúng ta phải đau khổ chấp nhận một cuộc sống mà chỉ đem lại những tổn thương liên tiếp cho bản thân chúng ta? Hãy cứ đứng lên, gạt bỏ tất cả, sống thực tế và coi sự thất bại ấy là một bài học lớn trong tình yêu cuộc sống. Hãy mạnh mẽ đứng lên để đón nhận tình yêu mới, bước vào cuộc sống mới, sống trước hết là phải yêu chính bản thân mình, sau đó mới đến những người xung quanh mình. Hãy rũ bỏ mọi đau thương trong quá khứ để mạnh mẽ bước tiếp trên con đường phía trước. Hãy tự tin đứng lên nào các cô gái.

Hà ThuTheo Girly.vn

Ảnh Group BLEND & RETOUCH 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN