Sau một thời gian dài "ế bền vững", bỗng nhiên một "mối quan hệ nghiêm túc" nhảy vào cuộc đời bạn. Chuyện gì sẽ xảy ra?

1.Điện thoại từ chế độ "chết lâm sàng" hay "3 ngày mới hết pin" chuyển sang giai đoạn réo rắc liên tù tì. Thì yêu mà, dính nhau như sam là chuyện thường tình thôi!

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 1.

2.Bạn định kiểm tra điện thoại xem ứng dụng Tìm bạn bốn phương có tin nhắn hay lời mời kết bạn nào mới không thì bỗng nhận ra: Ế chờ đã, tui có bồ rồi mà, đâu cần chơi cái này nữa. Xóa xóa xóa.

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 2.

3.Đối với những cô nàng vừa mới lấy chồng thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ nhung cái cảm giác được "độc chiếm" chiếc giường êm ái một mình mà không cần phải chia sẻ với bất kì ai. Nhưng rồi bạn phải cắn chặt răng mà nghiệm ra rằng: Tui hổng thể vừa ngủ một mình vừa có chồng được. Thiệt là "bất hạnh" mà!

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 3.

4.Tự chơi, tự học, tự đi làm, nói chung là… tự lo cho mình riết rồi quen. Giờ phải quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho thêm một người thì… lâu lâu lại quên. Hông lẽ mình bị "bệnh" mất trí nhớ tạm thời như mấy anh soái ca Hàn Quốc ta?

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 4.

5.Đang tụ tập với đám bạn "FA ngàn năm" như thường lệ thì bỗng nhiên nhớ ra là: Mình quên nhắn tin cho Gấu. Rồi tối nay Gấu ăn gì? Chắc là Gấu đang giận. Haizzz thôi tụi bây cho kao xin lỗi, kao phải đi về rồi.

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 5.

6.Bạn xách balo lên và đi… leo Phan Xi Păng cùng hội "phượt" như đã lên lịch từ trước khi… có Gấu rồi bị người ta giận suốt mấy tuần sau vì tội "đi mà không rủ".

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 6.

7.Bạn dẫn "ấy" đến một buổi tiệc tụ tập bạn bè và phải mở miệng nói mấy thứ kì lạ kiểu như: Đây là …bạn trai/bạn gái/người yêu của mình. Lâu lắm rồi hổng có nói vậy nên thiệt là ngại quá đi mà!

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 7.

8.Hồi xưa còn FA thì y như rằng mỗi lần về nhà là gia đình, họ hàng lại tra hỏi: Con có người yêu chưa? Chừng nào ra mắt? Khi nào lấy chồng? Coi chừng mày ế nha con... Còn giờ thì lại giống như "đại gia đình công an" đang điều tra lý lịch người ta: Tên họ? Quê quán? Gia đình? Cao ốm hay lùn mập? Có mấy cái răng, tóc còn đủ hay đã hói… vân vân và mây mây.

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 8.

9.Hồi có 1 mình muốn ăn gì thì ăn miễn nhanh, gọn, ngon, rẻ là okay. Giờ thì "khác xưa nhiều rồi" nên có cả lịch hẹn hò, ăn món gì ngon, của gì đang hot, chỗ nào có không khí… Cuối tháng nhìn lại tài khoản mà "cười như mếu".

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 9.

10.Hồi xưa lướt Newfeed, hễ thấy trai xinh gái đẹp là "quăng tim" nồng cháy liền. Còn giờ mà "lỡ ham hố" làm vậy thì phải xóa NGAY LẬP TỨC nếu không muốn bị người ta giận nguyên cả tuần lễ.

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 10.

11.Tự quyết định mọi thứ riết rồi thành thói quen, giờ lại phải tham khảo thêm ý kiến của người ta (có khi còn quan trọng hơn ý mình) nên… muốn bùng cháy.

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 11.

12.Tổng đài gửi tin nhắn báo tài khoản điện thoại hết tiền liên tục. Chuyển qua xài Zalo, Viber thì lại "hết pin trong tích tắc", cuối tháng đóng tiền điện thì cũng "lệ tuôn bờ mi".

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 12.

13.Trước đây ngày nào cũng về sớm làm con ngoan trò giỏi… vì F.A mà. Còn giờ thì đi chơi mới một tẹo thì đồng hồ đã báo nửa đêm. Con ngàn lần xin lỗi bố mẹ, tại "lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu" nên nó vậy đấy ạ.

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 13.

14.Đâu phải chỉ có mình bạn đang làm quen với nhịp sống mới khi có "người ấy" trong đời. Mà cả Lu Lu và Mi Mi ở nhà cũng phải quen dần với cuộc sống thiếu sự quan tâm, vuốt ve của bạn. Thật là tội nghiệp!

Buồn cười với tâm sự của F.A khi bỗng nhiên... có bồ - Ảnh 14.

Nhưng dù gì thì gì, "sau tất cả" thì giờ đây bạn đã có thêm một người quan trọng để chia sẻ mọi buồn vui. Và đương nhiên đây là một điều tuyệt diệu mà không có bất kì thói quen nào có thể so sánh được. Chỉ cần bạn biết cân bằng lại mọi thứ thì sẽ ổn cả thôi. Cứ bình tĩnh nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN