Cụ bà được chuyển đến BV Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, 2 cánh tay và đùi có nhiều vết cắn.

BV Việt Đức cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Dương, 77 tuổi (Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được chuyển đến BV cấp cứu lúc 18h30 ngày 20/7 do bị chó Malinois (becgie Bỉ) cắn.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đa chấn thương, gồm 1 vết rách ở cằm trái, 2 cánh tay có 5 vết thương, 2 vết thương ở đùi phải, thành ngực trái bị xây xát.

Ngay lập tức bệnh nhân được cắt lọc tổn thương, khâu kín các vết rách. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đang được điều trị tại khoa Chấn thương chung.

BV thông tin cụ bà 77 ở Hà Nội tuổi bị chó becgie cắn phải nhập viện cấp cứu

Bà Dương bị con chó becgie xông vào cắn gây đa chấn thương

Được biết, bà Dương bị chó cắn khi mang đồ ăn sang cho cháu ngoại là chị Đinh Thị Ngân (phường Bồ Đề).

Trong lúc nói chuyện với cháu, con chó becgie của nhà chị Ngân lao vào cắn xé bà Dương khiến bà ngã xuống nền đất, không thể chống cự.

Chị Ngân chạy vào giải cứu bà ngoại nhưng không đủ sức, sau nhóm thanh niên dùng gậy đuổi đánh, con chó mới chịu nhả ra. Gia đình cho biết, trước đó con chó này chưa từng cắn ai.

BS khuyến cáo, khi bị chó cắn, người dân cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút, nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch liên tục. Đây là biện pháp sơ cứu hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dại khi bị chó, mèo cắn, cào.

Sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%, cồn iod hoặc Povidone, Iodine, không băng kín vết thương.

Theo Baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!