Còn một khi không có cảm giác được an toàn, cô gái ấy sẽ tự mình ôm tim bỏ chạy.

Hôm qua, hôm nay và ngày mai… cô ấy đều sẽ hỏi "anh có còn yêu em không?"

Ban đầu, bạn có thể trả lời với cô ấy một cách tự hào và hãnh diện rằng: "Đương nhiên là anh yêu em rồi!". Khi câu hỏi lặp lại khoảng chừng bốn năm lần vào bốn năm ngày sau đó, bạn bắt đầu tỏ ra khó chịu và khó hiểu: "Em yêu, em không biết câu trả lời của anh thật sao?". Vậy nhưng, chừng nửa tháng sau, một năm, hai năm, cô ấy vẫn bám riết bạn với câu hỏi cũ. Lúc này thì, thú thật, bạn đã chán ngấy với việc mỉm cười và nặn ra một câu trả lời làm cho cô ấy yên tâm. Bạn hắng giọng, gắt lớn: "Em còn câu hỏi nào khác hay ho hơn không?".

Vẫn biết là đàn ông con trai không thích nói nhiều. Nhìn chung tất cả đều kiệm lời, bởi nếu không kiệm lời thì lại "được gán" cho cái danh xưng: thằng đàn bà. Nhưng bạn thân mến, đừng vì thế mà tiết kiệm những lời yêu thương dành cho người con gái bạn yêu. Bởi rất có thể, sự tiết kiệm không đúng chỗ ấy sẽ đẩy cô ấy rời xa bạn, và bạn mất đi một mảnh ghép phù hợp ở trên đời.

Vì sao tôi lại nói thế? Bởi con gái thật sự vô cùng nhạy cảm. Cô ấy hỏi bạn một câu hỏi cũ đến hàng vạn lần đương nhiên không phải vì cô ấy không biết câu trả lời. Mà là vì cô ấy muốn nghe, dù nhiều bao nhiêu cũng không thấy chán. Đối với cô ấy, việc nghe câu tỏ tình yêu thương của người yêu mỗi ngày giống như việc uống một loại vitamin cho đẹp da đẹp dáng vậy. Cô ấy cần, mặc dù cô ấy không thiếu!

Sự khác biệt giới thường mang đến những sức hút hấp dẫn kỳ lạ đủ để con trai thích con gái và đàn ông mê đắm phụ nữ. Nhưng bên cạnh đó, sự khác biệt giới cũng gây ra vô vàn những phiền toái và rắc rối. Chẳng hạn như sự việc cụ thể này, bạn không muốn mỗi ngày ra rả lặp đi lặp lại cái điệp khúc quen thuộc "anh yêu em", trong khi cô ấy lại mong muốn nghe điều ấy… mỗi ngày. 

Các cô gái chẳng mong gì nhiều ở tình yêu, chỉ mong mỗi một điều này mà thôi - Ảnh 1.

Đừng bao giờ phân tích logic với phụ nữ, bởi phụ nữ khi yêu thường rất phi logic

Chắc bạn không thể không nhớ về những kịch bản phim kinh dị mà cô ấy dành tặng cho bạn chỉ vì bạn lơ là trả lời tin nhắn của cô ấy sau năm phút đồng hồ. Vâng, vẻn vẹn chỉ năm phút đồng hồ thôi, ngay cả khi trước đó bạn vừa dứt lời chào qua điện thoại với cô ấy, cô ấy vẫn có thể nghĩ rằng bạn đang đi đường gặp tai nạn. Cô ấy vẫn có thể liên tưởng tới một cái nháy mắt đưa tình nơi công sở và bạn bị dẫn dụ bởi một cô gái khác với thân hình sexy nóng bỏng. Vân vân và mây mây những kịch bản có thể còn kinh hoàng hơn nữa được nghĩ ra, và đương nhiên là chỉ vẻn vẹn trong vòng năm phút đồng hồ.

Tôi biết, cánh mày râu sẽ gặp không ít những rắc rối xoay quanh việc này. Nhưng bạn thân mến, khi bạn yêu một người, tôi vẫn tin là bạn có đủ bao dung lẫn kiên trì để bao bọc trái tim người con gái bạn thương.

Tình yêu đôi khi người ta nghĩ nó là điều gì đó quá to tát và hạnh phúc là điều gì đó quá xa vời. Nhưng rõ ràng, xung quanh cuộc sống của chúng ta, bất cứ nơi nào ta qua, bất cứ người nào ta gặp, cũng đều tồn tại những mảnh tình yêu con con, có đúng không?

Tôi từng chứng kiến cuộc hội thoại nhẹ nhàng giữa một ngày đông bên nồi lẩu. Chị bạn tôi sụt sịt than với chồng: "Này, ăn nốt hôm nay thôi anh nhé, từ mai em sẽ giảm cân đây!". Bình thường trong tình huống ấy, rất nhiều người sẽ cười như nắc nẻ và trêu chọc người con gái của mình, họ cá là cô ấy không thể thực hiện được như lời hứa. Nhưng anh chồng của chị bạn tôi thì không. Anh ấy nói: "Được thôi, anh sẽ tìm hiểu và ăn cùng thực đơn ăn kiêng với em!" 

Các cô gái chẳng mong gì nhiều ở tình yêu, chỉ mong mỗi một điều này mà thôi - Ảnh 2.

Nghĩa là, bữa cơm của một gia đình nọ sẽ không phải mỗi người mỗi chế độ ăn khác nhau. Nghĩa là, chị vợ khi đi chợ sẽ không phải đau đầu toan tính xem hôm nay mua gì để làm hài lòng đức ông chồng khó tính. Và như thế cũng nghĩa là, bằng tình yêu của mình, anh chồng đã làm cho chị ấy cảm thấy được bảo bọc một cách an toàn, vô cùng tận!

Hay như một ví dụ khác, là khi cô gái bê nguyên xi thói quen nhắn tin xuề xòa và tưng tửng với bạn bè để nói chuyện cùng anh người yêu. Anh người yêu đã "chỉnh" lại thói quen của cô bằng cách sau mỗi câu trả lời đều tự động thêm "ạ" phía sau. Chẳng hạn như: "Anh đi làm về rồi Mèo ạ!", "Anh đi ăn với đồng nghiệp đây Mèo ạ!",…

Thoạt đầu cô gái cũng lấy làm lạ, bèn đem thắc mắc của mình đi hỏi. Đáp lại sự ngạc nhiên của cô, anh người yêu chỉ ôn tồn: "Có gì lạ đâu, em chưa quen thay đổi cách nói chuyện, thì anh sẽ thay đổi cùng em. Dần dần em thấy quen, em cũng sẽ nói chuyện với anh như vậy."

Cho nên, khi bạn yêu một cô gái, những việc bạn cần làm thật ra vô cùng đơn giản. Chính là hãy kiên trì, nhẫn nại với cô ấy hơn một chút. Hãy lắng nghe cô ấy nhiều chút, và dùng sự bao dung của mình để nghĩ cho cô ấy. Có thể cô ấy vô tư, hời hợt, trẻ con, hay nóng giận… nhưng nếu bạn lo lắng và săn sóc cô ấy bằng tình yêu chân thành của mình, cô ấy sẽ dần dần trưởng thành cùng với tình yêu thương đó.

Một cô gái khi yêu cũng chẳng cần điều gì nhiều nhặn. Cô ấy chỉ cần một người đàn ông thật sự khác biệt so với những người đàn ông khác xung quanh. Người cho cô ấy cái cảm giác được che chở, bảo vệ, được bênh vực, được yêu thương, được an toàn trong sự dịu dàng và ấm áp. Còn một khi không có cảm giác được an toàn, cô gái ấy sẽ tự mình ôm tim bỏ chạy.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN