Tóc tém của Edie Sedgwick hay kiểu trang điểm mắt nhòe của Kate Moss đều được tái hiện trên sàn diễn của tuần lễ thời trang New York.

1. Edie Sedgwick

F5 các kiểu làm đẹp kinh điển

Huyền thoại Edie Sedgwick (trái) và hình mẫu của năm 2013.Lấy cảm hứng từ Edie Sedgwick và những chàng trai của thập niên 60, nhà mẫu tóc Guido đã tạo kiểu tóc lệch hẳn sang một bên, phần mái lộn xộn, cá tính. Đuôi tóc được buộc túm theo kiểu đuôi ngựa pony-bun. Ngoài ra, chuyên gia trang điểm Gucci Westman còn đưa phong cách rock n’ roll theo hình tượng của Edie Sedgwick ấn tượng với đường mí mắt trên được kẻ bằng chì đen rõ nét.

2. Kate Moss

 

F5 các kiểu làm đẹp kinh điển

Kate Moss (trái) và người mẫu của Tibi.

Chuyên gia trang điểm Kim Soane đã tạo ra một phiên bản Kate Moss trong show diễn của Tibi với đường viền mắt nhòe. Tóc ngôi giữa được buộc đôi ngựa thấp hơi lộn xộn làm tôn lên vẻ dịu dàng, nữ tính nhưng không kém phần cá tính cho người mẫu.

3. Lady Mary Crawley

 

F5 các kiểu làm đẹp kinh điển

 

Từ vẻ đẹp của Lady Mary, chuyên gia trang điểm James Boehmer đã tái hiện phong cách lông mày đậm. Trái với sự yếu đuối, nữ tính của cặp lông mày lá liễu, lông mày đậm mang đến vẻ khỏe mạnh, trẻ trung. James sử dụng phấn màu sáng để tạo sự đối lập trên khuôn mặt người mẫu so với nguyên bản.

Nhà tạo mẫu tóc Ronaldo Beauchamp sấy mái theo kiểu tóc uốn vintage FingeWaves. Để phần mái ôm sát da đầu này, ông đã dùng gel của Bumble & Bumble, hất tóc lệch về một bên để tạo vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, quý phái.

4. Jerry Hall

 

F5 các kiểu làm đẹp kinh điển

 

Để tái hiện đúng một Jerry Hall của những năm 70 trên sàn diễn năm 2013, chuyên gia make-up James Kaliadros đã sử dụng những màu bóng ở phần hốc mắt. Trên da, ông dùng BB cream của Mac và má hồng Oyster Pro Cream Mac cùng màu son nude Mac Conditioner. Trong khi đó, nhà tạo mẫu tóc Kevin Ryan tập trung tạo kiểu tóc nhấn vào phần đuôi tóc. Ông muốn các lọn tóc không đều, hơi xoăn, hơi rối và đặc biệt cá tính. Có chút gì đó hoang dại nhưng vẫn gợi cảm.

Minh Trang

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN