Các con của Bill Gates - tỷ phú giàu thứ 4 hành tinh - chỉ thừa kế một phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của ông, phải rửa bát mỗi tối và bị cấm dùng điện thoại đến năm 14 tuổi.

Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và người vợ Melinda có thể sống trong một biệt thự 127 triệu USD ở Medina (Washington) và sở hữu rất nhiều tài sản khác. Tuy nhiên, phương pháp dạy con của họ khá giống với các gia đình bình thường. Ảnh: Facebook.

Cách nuôi dạy con của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Ông bà Gates vẫn chia sẻ công việc nhà với hai con gái Jennifer, Phoebe và con trai Rory của họ. Rửa bát mỗi tối cùng nhau là truyền thống của gia đình. Bà Melinda tin rằng việc rửa bát hàng ngày giúp mối quan hệ gia đình bền chặt hơn. Ảnh: Instagram.

Cách nuôi dạy con của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập Microsoft tuyên bố mỗi người con chỉ nhận được "một phần nhỏ" trong khối tài sản của ông. Phần còn lại dành cho các hoạt động từ thiện. Ảnh: Instagram.

Cách nuôi dạy con của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú công nghệ cũng rất nghiêm khắc với các con trong việc sử dụng công nghệ. Bill Gates cấm những đứa trẻ sử dụng các thiết bị khi đang ăn. Jennifer và hai người em thậm chí không được sử dụng điện thoại di động cho đến năm 14 tuổi. Ông cũng giới hạn thời gian dùng điện thoại của các con. Ảnh: Instagram.

Cách nuôi dạy con của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone, Bill Gates tiết lộ gia đình ông cũng rất tích cực đến nhà thờ. Ảnh: Instagram.

Cách nuôi dạy con của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Dù là một nhà cách mạng trong lĩnh vực công nghệ, Bill và Melinda Gates vẫn nuôi dạy con cái theo mô hình được phát triển từ những năm 1970. Phương pháp "Tình yêu và Logic" hạn chế khiển trách trẻ em và khuyến khích chúng tự giải quyết các vấn đề. Hai vợ chồng Gates thừa nhận đang tiếp tục hoàn thiện phương pháp này. Ảnh: Instagram.

Thảo Phương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!