Bạn ngại ngần việc phối màu sắc không đúng sẽ biến mình thành một anh chàng lòe loẹt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết chính xác mình nên làm gì với việc kết hợp màu sắc nhé.

Để tạo một bộ trang phục phù hợp cần rất nhiều yếu tố, và một trong số đó là màu sắc. Do đó, cũng dễ hiểu khi “sử dụng màu sắc thế nào cho phù hợp” là điều luôn được các quý ông quan tâm. Kết hợp đúng cách, chúng sẽ khiến bạn vô cùng nổi bật, còn ngược lại, bạn sẽ là thảm họa thời trang.

Một xu hướng dễ nhận thấy hiện nay là nam giới thường sợ việc lựa chọn màu sắc cho trang phục hơn nữ giới. Đó cũng là lí do tại sao các chàng trai thường chọn cho mình một bộ cánh với những màu sắc tự nhiên đơn giản như trắng, đen hay ghi. Tuy nhiên, có một sự thật không thể chối cãi, những tông màu đó vô cùng nhàm chán và bạn cần thay đổi để làm mới bản thân. Để thực hiện được điều đó, bạn cần hiểu về bảng màu.

Bảng màu là gì?

Khi nhìn vào một bảng màu, bạn sẽ thấy 12 màu chính trải dài từ đỏ đến tím, xanh lá đến vàng, xanh biển. Chúng là những màu sắc căn bản có thể kết hợp để ra những màu sắc mới: Tím và trắng tạo nên màu tím nhạt của hoa oải hương, đen và tím kết hợp sẽ ra màu tím sậm giống trái mận. Hiểu điều này, việc kết hợp màu sắc của trang phục sẽ không thể dễ hơn với bạn. Tuy nhiên, để biết cách kết hợp màu sắc, trước hết bạn cần hiểu rõ vị trí của chúng trên bảng màu vì việc chúng ở gần hay xa nhau sẽ khiến việc kết hợp dễ dàng hay khó khăn.

Cách phối màu sắc trong lựa chọn trang phục dành cho quý ông

Màu sắc gần giống nhau sẽ ở gần nhau trên bảng màu: Ví dụ như vàng và xanh lá sẽ rất dễ để kết hợp cùng nhau. Đối với những màu sắc ở gần nhau trên bảng màu thì việc chọn đồ sẽ rất dễ dàng, bạn chỉ cần chọn một màu bất kì cho bộ trang phục và kết hợp cùng phụ kiện có màu sắc ngay cạnh. Lý do là bởi, chúng mang cùng một tông độ, nên sẽ rất hài hòa nếu được đặt cạnh nhau. Hãy nhớ, không nên kết hợp cùng lúc 2 gam màu lạnh (tím, xanh lá cây, xanh nước biển) nhưng việc kết hợp 2 màu lạnh với một màu nóng (đỏ, vàng, cam) chẳng hạn một bộ suit màu navy, sơ mi xanh nhạt cùng cà vạt đỏ sẽ tạo nên một bộ trang phục rất “cool”.

Màu sắc ở vị trí đối lập bổ trợ cho nhau: Tuy vậy, chúng lại rất khó để kết hợp với nhau. Mặc dù bù trừ cho nhau trên bảng màu, nhưng khi mặc chúng với đầy đủ sắc độ rực rỡ, người nhìn vẫn có thể bị rối mắt. Đỏ là xanh lá là một ví dụ hoàn hảo. Thực ra, không có bất kì nguyên tắc nào cho việc kết hợp những màu sắc ở vị trí đối lập trên bảng màu. Đây là dịp để bạn thỏa sức sáng tạo với bộ trang phục của mình.

Giữa 2 màu tương phản nóng/lạnh sẽ có 3 màu khác trên bảng màu: Chẳng hạn như giữa thanh xanh nayv và đỏ có sự xuất hiện của tím, vàng và cam, còn giữa thanh cam và tím góp mặt màu tím nhạt, hồng và đỏ. Nếu bạn muốn kết hợp chúng thì hãy đảm bảo một màu trong số chúng có sắc tối hơn màu còn lại. Ví dụ như màu navy và đỏ chứ không nên là xanh neon hay xanh nhạt với đỏ rực. Hãy tránh những gam màu sặc sỡ vì chắc chắn chúng sẽ làm hoa mắt người đối diện.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ một số nguyên tắc bắt buộc khi chọn màu sắc cho quần áo. Thứ nhất, không được kết hợp những gam màu sáng thường xuyên. Chúng sẽ biến bạn thành một quả trứng phục sinh. Hãy kết hợp chúng với gam màu tối hơn như ghi hay ghi xám. Ngoài ra, những gam màu tối cũng có thể kết hợp hoàn hảo với những màu sắc sặc sỡ, vì chúng thường nổi bật hơn màu sáng.

Cách phối màu sắc trong lựa chọn trang phục dành cho quý ông

Cách phối màu sắc trong lựa chọn trang phục dành cho quý ông

Cuối cùng, đừng quên những màu trung tính, vì chúng có thể kết hợp dễ dàng với bất kì màu sắc nào trong bảng màu. Do vậy, đen, ghi và trắng hay màu beige là những màu sắc tuyệt vời để kết hợp. Tuy nhiên, một số màu tự nhiên như nâu, khakis, dù cũng có thể kết hợp dễ dàng với những màu khác trong bảng màu, nhưng không thể kết hợp với những màu trung tính khác, vì chúng cũng có sẵn sắc ghi. Nếu kết hợp lại, chúng sẽ tạo vẻ bụi bặm và khiến bạn trông có phần già đi.

Cách phối màu sắc trong lựa chọn trang phục dành cho quý ông

Cách phối màu sắc trong lựa chọn trang phục dành cho quý ông

Trên đây là một số hướng dẫn đơn giản trong việc chọn màu sắc cho trang phục. Nếu vẫn do dự, hãy chọn một màu bất kì rồi thay đổi sắc độ đậm nhạt của chúng. Áo xanh nước biển, blazer màu navy và cravat màu baby blue là một ví dụ hoàn hảo cho những anh chàng muốn thử cách phối một màu này.

Cách phối màu sắc trong lựa chọn trang phục dành cho quý ông

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN