Bạn đã từng yêu ai như thế này chưa? Yêu đến mức bất chấp tất cả, rõ ràng biết đối phương lừa dối mình nhưng vẫn cam tâm tình nguyện bị lừa.

Người ta nói: "Thích nhất là cảm giác được nghe người khác nói dối khi mình đã biết sự thật." 

Tôi nói: "Trong tình yêu, đó là thứ cảm giác đau lòng nhất."

Cách tha thứ cho một người nói dối là sẽ không bao giờ tin tưởng họ thêm lần nào nữa

Ngay cả khi đã biết sự thật tôi vẫn thường lắng nghe lời nói dối của người khác. Không phải vì hứng thú xem họ diễn giỏi được tới đâu, họ dối trá tôi được tới mức nào? Mà bởi tôi nghĩ dù có thân thuộc tới đâu người ta vẫn luôn có những bí mật riêng, những chuyện không muốn ai biết. Hoặc họ đang nói dối bởi đang muốn thuyết phục chính bản thân họ tin vào câu chuyện mà họ cố tô vẽ ra. Và có khi họ nói dối bởi "sợ" tôi, vì họ biết trước tôi sẽ phản ứng như thế nào khi nghe sự thật. Tôi cũng chưa một lần thấy vui khi phải làm khán giả bất đắc dĩ trong những lần như thế, thậm chí tôi còn buồn, thì ra tôi chưa đủ tin cậy để người ta có thể trải thật lòng mình nên thế.

Phản bội đi kèm với nói dối.Mà có thể nói dối rồi cũng có lúc phản bội. Khi chúng ta tôn trọng một người, chúng ta sẽ không nói dối. Tôi chưa từng nói dối dù chỉ một điều nhỏ trong bất kể mối quan hệ nào, một phần vì tôi sợ lời nói dối nào rồi cũng sẽ có lúc bị vạch trần. Một phần vì tôi không muốn đối phương cảm thấy bị tổn thương vì lời nói dối dù có thiện ý bao nhiêu. Nhưng chưa ai từng hiểu và nghĩ như thế ngược lại cho tôi. Hoá ra đôi khi, chỉ là bản thân tự mình đa tình, mà đối phương chẳng đậm sâu đến thế.

Cách tha thứ cho một người nói dối là sẽ không bao giờ tin tưởng họ thêm lần nào nữa

Thất vọng nhất là lúc đã mệt mỏi lắm rồi mà người khác cứ thích dùng những lời nói dối để phá bỏ lớp phòng vệ của mình với thế giới này, hòng tìm cách luồn lách vào tim mình. Bản thân mình chỉ đáng với những điều tồi tệ như vậy thôi ư?

Họ có thể lừa được tôi không phải vì lời nói dối của họ cao siêu thế nào, mà là vì tôi bằng lòng tin tưởng họ. Họ có thể làm tổn thương tôi không phải vì họ lợi hại thế nào, mà vì tôi coi họ là người mà mình thương yêu và cho họ cơ hội đó.

Tôi trước đây cảm thấy, chỉ cần bản thân đối với người khác tốt, nhất định sẽ được người ta đối tốt lại. Cũng cảm thấy dùng chân tâm đối đãi, họ sẽ tự nhiên chân thành với tôi. Sau này mới biết là không phải, bởi lẽ con người sống trên thế giới này tâm tư rất phức tạp, dối trá có, đố kị có, bội phản có, làm tổn thương cũng có. Tôi sẽ không đi gạt người, nhưng giờ đây không còn dễ dàng tin tưởng bất kì ai nữa.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN