Trên thế giới này, bạn là duy nhất. Bạn xứng đáng được yêu thương! Hãy ngưng đòi hỏi người khác phải yêu thương bạn nếu bạn không phải là người làm điều đó đầu tiên.

Trên thế giới này, bạn là duy nhất. Bạn xứng đáng được yêu thương! Hãy ngưng đòi hỏi người khác phải yêu thương bạn nếu bạn không phải là người làm điều đó đầu tiên.

Đã có ai nói với bạn người khác sẽ đối xử với bạn như cách bạn đối xử với bản thân bạn chưa? Lúc nào trong đầu cũng có ý nghĩ “mình không phải người quan trọng”, “mình không xứng” thì người khác chỉ còn cách toại nguyện cho bạn thôi. 

Trong quyển sách Đời thay đổi khi ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews có viết:“Yêu bản thân làm cho chúng ta tôn trọng mong ước của chúng ta cũng như của người khác hơn. Có nghĩa là chúng ta có thể cảm thấy tự hào về bản thân mình, về những cái mình đạt được mà không cần nói cho tất cả mọi người biết và chấp nhận những thiếu sót của mình để cải thiện bản thân. Một tình yêu bản thân lành mạnh sẽ không bắt buộc chúng ta phải giải thích vì sao chúng ta đi du lịch, hay phải mua giày mới, hoặc chiều chuộng bản thân mình từng chút. Chúng ta cảm thấy thoải mái khi làm việc này việc kia làm cho đời sống chúng ta tốt đẹp hơn.”

Cafe chủ nhật : Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Tình yêu bản thân là xuất phát điểm đầu tiên để bạn có thể yêu thương những người xung quanh mình. Người yêu thương bản thân nhận ra giá trị của mình trong cuộc sống, họ nhận ra bản thân xứng đáng được trân trọng vì thế họ trở nên tự tin hơn và có thái độ tích cực với mọi thứ xung quanh. Hãy thử tưởng tượng một đứa bé bạn quen biết, ngày nọ bạn nhìn thấy đứa bé đó bị người khác hắt hủi, vùi dập nhưng nó không có khả năng tự bảo vệ mình mà chỉ đứng thu mình mặc kệ người khác mắng chửi vì nó nghĩ mình xứng đáng phải gánh chịu những chuyện như vậy, lúc đó bạn nghĩ thế nào? 

Cafe chủ nhật : Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Vâng, đứa trẻ đó chính là bạn nếu bạn không biết tự yêu thương bản thân. Nếu bạn nghĩ rằng mình là người không quan trọng, là người dở tệ với đủ mọi tật xấu, là người không đáng được yêu thương,… chính lúc đó bạn sẽ thu mình lại, tự tạo cho bản thân vỏ bọc ngăn cách với thế giới xung quanh để tránh bị tổn thương thêm nữa, nhưng thật ra tất cả những điều đó là do ảnh hưởng bởi suy nghĩ bản thân không đáng được trân trọng đó. Bạn trở nên tự ti, sống gượng ép, không dám yêu thương ai và cũng không cho phép người khác yêu bạn vì bạn không thể mở lòng, nghĩ rằng mình bị xem thường. Bạn không thể hạn chế bản thân mình mãi như thế được, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và cho chính bạn một cơ hội để thay đổi!

Cafe chủ nhật : Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Thật ra không ai có quyền tổn thương bạn nếu không có sự đồng ý của bạn, chính bạn còn không yêu bản thân thì còn hy vọng ai yêu thương giùm bạn đây? Vậy nên bắt đầu từ giờ phải sống khác để trở thành một con người hoàn toàn mới nào. Yêu bản thân giúp bạn biết cách yêu thương người khác một cách chân thật, đồng thời yêu bản thân giúp bạn nhận ra giá trị của mình, từ đó “đánh bay” sự tự ti và trở nên tự tin hơn, quyến rũ hơn. Bạn cho phép mình một chút hưởng thụ, một chút yêu thương và bảo vệ, và rồi cuộc sống sẽ trở nên tích cực hơn bạn biết đấy!

Cafe chủ nhật : Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Bạn nên hiểu rằng chỉ khi người khác thấy bạn đáng trân trọng thì họ mới trân trọng bạn. Yêu lấy chính mình cũng là cách làm tăng giá trị của bản thân. Ai cũng sẽ bị thu hút bởi một ai đó mà họ không thể nào hiểu được. Đừng dành tặng hết cho nhau, hãy giữ lại, và làm giàu thêm. Biến chính mình thành một cuốn sách bí ẩn với họ. Để họ có đọc cả đời cũng không hết. Rồi một ngày người ấy sẽ nhận ra, họ yêu bạn là đúng đắn. Bởi bạn thật tuyệt vời và thú vị! 

Hãy yêu thương bản thân vì đó là bài học đầu tiên bạn cần học được khi bước vào cuộc sống đầy khó khăn này. Tự yêu thương và trân trọng bản thân thì bạn mới nhận ra giá trị thật sự của chính mình, của người xung quanh - từ đó giúp mọi người tôn trọng lẫn nhau. Cuộc sống rồi sẽ tốt hơn vì thế hãy nghĩ rằng bạn chỉ có một trên đời và bạn xứng đáng được hạnh phúc nhé!

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!