Hạnh phúc lớn nhất của một người phụ nữ, suy cho cùng không phải là son phấn, tiền bạc, mà là chân tâm của người đàn ông đi bên cạnh.

Cái phúc lớn nhất của một người phụ nữ là lấy được một người chồng có tâm

Ngày chị họ tôi lấy chồng, ba mẹ chị buồn ra mặt. Bởi bao nhiêu chàng trai giàu có, đẹp trai theo đuổi chị không chịu lấy. Cuối cùng lại chọn một anh giáo viên trường làng nghèo kiết xác. Ba mẹ chị từng ngăn cản một thời gian khi biết gia cảnh anh nghèo khó, mẹ anh lại đang bệnh. Nhưng chị kiên quyết, bảo rằng không lấy anh thì sẽ ở vậy suốt đời. Cuối cùng ba mẹ chị phải nhượng bộ chấp nhận.

Đám cưới đơn sơ nhưng chị không giấu được niềm vui trong ánh mắt. Chị từng tâm sự với tôi, chị yêu và lấy chính con người anh chứ không phải vì bất kì điều gì khác. Bao nhiêu người tán tỉnh chị, ra sức khoe khoang của cải, vật chất mình có. Chồng chị thua kém những người đó về tiền tài nhưng tấm lòng anh dành cho chị hơn tất cả những thứ kia.

Đàn bà lấy chồng,, có người chọn cho mình người thật giàu có để mong nương dựa cả đời. Có người chọn người đẹp trai, ga lăng. Còn chị chọn chồng bởi tin rằng anh ấy sẽ là chỗ dựa bình yên nhất cho mình. Anh trưởng thành, vững chãi. Bất kể giông gió, khó khăn gì đều dang tay mà che chở cho người đàn bà của mình. Anh hiếm khi thề thốt, nói những lời mật ngọt với chị nhưng cái cách anh lặng lẽ quan tâm chinh phục hoàn toàn cô tiểu thư đỏng đảnh như chị.

Cưới chồng về, ai cũng nghĩ rồi chị sớm muộn gì cũng vỡ tan tành giấc mộng yêu đương ấy. Mẹ chị chép miệng: “Thương nhau đến mấy thì không có tiền thì làm sao hạnh phúc được”. Tôi cũng nghĩ rồi chị sẽ trở thành một người đàn bà nhàu nhĩ, mệt mỏi xác xơ và cơm áo gạo tiền.

Tôi đi học xa nên hai năm qua chưa gặp chị. Ngày về nhà, chị hẹn tôi đi uống cà phê với một vài người bạn thân của chị. Một người bạn chị hỏi: “Mày đã chán ngấy ông giáo làng của mày chưa?”. Chị cười: “Tại sao phải chán một người dùng cả chân tâm để đối đãi với mình?”.

Rồi chị kể, hai năm sống cùng khó khăn vất vả lắm nhưng tình yêu của anh dành cho chị chưa bao giờ vơi bớt. Khóc có người lau nước mắt, vui có người cùng chia. Những lúc vợ mệt mỏi, nóng sốt anh luôn tự tay pha nước cam, nấu cháo nài nỉ vợ ăn. Chiều nào trời chợt mưa cũng thấy anh mang áo mưa đến tận chỗ làm cho chị. Anh biết tính vợ mình hay quên.

Chuyện anh chia sẻ công việc nhà với vợ là chuyện thường xuyên. Thậm chí anh còn giặt cả đồ lót của vợ. Anh hiếm khi nói rằng mình yêu vợ cỡ nào nhưng chỉ cần vợ than mệt mỏi là anh liền xoa vai, bóp chân cho. Chị mang thai, sinh con cực nhọc. Anh cũng rộc người đi vì thức đêm trông con để vợ ngủ lấy sức.

Đàn ông có Tâm như thế, sao phải chán? Bao nhiêu người đàn bà có chồng giàu có, lắm tiền nhiều bạc nhưng chắc gì họ đã có phước phần như chị. Hạnh phúc của đàn bà vĩnh viễn không đo bằng son phấn, bằng bạc tiền mà chính là cái Tâm của người chồng bên cạnh. Phúc thay cho người đàn bà nào có được như chồng như thế!

Đàn ông cũng rất quan trọng người đàn bà đi cùng trên đường đời

thumgirl

Phụ nữ mặc nhiên cho phụ nữ không phải hơn nhau ở quần áo hàng hiệu, ở nhà biệt thự, đi xe sang mà chính ở người chồng của mình như thế nào. Nhưng những người chồng, người đàn ông thì lại cho rằng, đàn ông hơn nhau ở chính người phụ nữ đang đi cùng họ.

Người phụ nữ nếu chỉ có hình thức bề ngoài quyến rũ, xinh đẹp bên ngoài hay nói chung là người đàn bà có nhan sắc mà không có trí tuệ sẽ chưa đủ khiến đàn ông của họ được hãnh diện và cũng chưa thể giúp người đàn ông ấy tiến nhanh hơn trong cuộc sống.

Thậm chí, nếu phụ nữ chỉ có hình thức bên ngoài xinh đẹp mà cách cư xử, nói năng, đối nhân xử thế không khôn ngoan, tinh tế thì người phụ nữ này còn khiến đàn ông nhiều khi bị “mất mặt”, mất hình tượng trầm trọng, hoặc khiến đàn ông "tai bay vạ gió" mà chuốc vạ vào thân.

Nhất là khi những người phụ nữ xinh xắn về hình thức mà thường nói những lời ngu ngơ, nói dại, nói nhiều, thích phô trương, thiếu sâu sắc càng khiến những người đàn ông là người yêu, là chồng cảm thấy chán ngán họ theo thời gian.

Image result for thiếu nữ và cúc họa mi

Hơn nữa, phải nói rằng, đã qua rồi cái thời trước đây phụ nữ luôn phải là hậu phương vững chắc của chồng, phụ nữ luôn đứng âm thầm ở phía sau ủng hộ cho người đàn ông mình yêu thương. Bởi thời nay, phụ nữ phải là người luôn sánh bước đi cùng, người cận kề bên cạnh người đàn ông của họ.

Chính bởi thế, đàn ông hiện nay không cần một người đàn bà hàng ngày chỉ biết loay hoay ở nhà làm việc nhà, trông con với đầu tóc rối bù, ăn mặc lôi thôi lếch thếch và nói những lời cục cằn. Họ mong muốn phụ nữ phải tham gia các công việc xã hội, có vốn hiểu biết nhất định để đi bên cạnh họ, giúp đỡ, san sẻ với họ trong cuộc sống và công việc chứ không phải là một cái bóng cứ đi ở đằng sau lưng họ.

Vì thế, các phụ nữ ơi, muốn làm người đàn ông của mình hạnh phúc, muốn có chồng thành đạt, muốn họ luôn hãnh diện về bạn, muốn họ không bao giờ rời xa bạn được, mỗi ngày, ngay từ bây giờ, bạn hãy luôn học cách trở nên xinh đẹp và thông minh nhé!

 

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN