Ông Vũ đã dành tâm huyết để gửi bức thư đầy xúc động bày tỏ nỗi niềm cũng như những lời khuyên chân thành nhất đến Lan, người mà con trai qua đời của ông yêu thầm suốt 3 năm vào trước ngày sinh nhật cô.

Tối 26/1, chương trình “365 ngày hạnh phúc” phát trên VOV phát số về một lá thư của một vị phụ huynh gửi cho bạn gái của con trai đã qua đời mà ông chưa từng gặp mặt một lần khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Theo như lời MC Thảo Nguyên, Lan - nhân vật chính trông cuộc trò chuyện và cũng là người được nhận bức thư đã khóc rất nhiều khi nhận được cuộc điện thoại của chương trình từ chiều và đoán ra được người gửi bức thư cho cô là ai.

Chủ nhân của bức thư là ông Vũ, bố của Phong. Trước đây, Phong từng thầm thương trộm nhớ Lan đã được 3 năm. Tuy chưa nhận lời yêu, nhưng dường như trong trái tim cô gái trẻ đã dành một góc riêng cho Phong mà có lẽ cô sẽ không bao giờ quên được. Cách đây 8 tháng, những người thân của Phong đã phải trải qua nỗi đau khi anh đã ra đi vĩnh viễn do một vụ tai nạn giao thông.

Ông Phong viết:

“Gởi cháu, cô gái tuổi 20!

Con là cô bé mà con trai bác, con trai bác yêu vô cùng, cô bé mà bác chưa bao giờ gặp mặt nhưng lại không bao giờ có thể quên được. Bác đã phải đắn đo mãi mới có thể nhờ chương trình 365 Ngày hạnh phúc, gởi những lời này đến con. Không biết quyết định này là đúng hay sai khi ngày mai là sinh nhật tuổi 20 của con”.

Khi MC Thảo Nguyên đọc đến đây, Lan đã không giấu nổi sự xúc động khi được nghe những dòng tâm sự hết sức chân thành của một người mà cô đã nhận ra. Chương trình tiếp tục với nội dung bức thư:

“Con à! Tối 10/6 bác rụng rời tay chân khi đang chăm sóc vợ thì nhận được điện thoại của con báo rằng Phong bị tai nạn đang cấp cứu. Bác hoang mang vô cùng chỉ vội nhờ người trông nom vợ và nói dối có việc đi công tác gấp rồi vội bắt máy bay vào Nam. Bác đau lặng người khi thấy đứa con duy nhất xa cách gần 3 năm, giờ lại nằm trên giường bệnh với bông băng và máu.

Thật sự bác không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. 3h sáng 13/6 Phong tỉnh dậy và gọi tên con. Bác mơ hồ hiểu ra quan hệ của 2 đứa. Bác gọi cho con nhưng Phong không thể nói chuyện được, chỉ gọi hoài tên con trong cơn mê. Bác mong con vào gặp nó vì bác biết thời gian không còn nhiều. Nhưng con không vào. Ừ thì bác hiểu!

Rồi tối hôm đó nó ra đi mãi mãi khi không kịp nói gì, chỉ có hàng nước mắt lăn dài. Bác báo cho con và nhận lại là sự bình thản đến vô cảm. Bác buồn con lắm! Nhưng rồi khi bác đọc hết những dòng nhật ký trên Facebook này bác mới thương con biết bao.

Cảm động bức thư bố gửi bạn gái của con trai đã qua đời trên VOV

Phong nói có những nỗi đau, đau đến tột cùng sẽ làm con người ta chai lì với cảm xúc, khiến người ta không khóc được bởi nỗi đau quá lớn. Người ta bình thản trước mọi chuyện bởi tự trong sâu thẳm, họ đã chịu quá nhiều nỗi đau, cả thể xác lẫn tinh thần. Bác biết con sốc vì những chuyện xảy ra. Bởi trước đó cũng có người yêu con nhưng vội xa con mãi, khi con chẳng biết chuyện gì. Giờ lại thêm một việc tương tự xảy ra. Dù hơi khó, nhưng bác mong con sẽ mạnh mẽ được như trước đây.

Lần thấy những dòng chữ con viết về những chuyện xảy ra trong gần 8 tháng qua trên Facebook của Phong, bác biết con còn dằn vặt bản thân mình nhiều lắm, còn chưa tin vào sự thật. Con à! Bác biết chỉ là lúc cô đơn và đau quá nên con mới thế chứ con mạnh mẽ lắm phải không nào!

Nếu được, bác mong con hãy tìm một bờ vai mà tựa vào những lúc yếu lòng. Bác không phản đối quyết định sống độc thân của con nhưng bác vẫn mong con có niềm tin vào tình yêu. Đây cũng là điều mà mấy năm qua con trai bác cố gắng làm, nhưng tiếc thay!”.

Ông Vũ đã từng có thời gian cảm thấy thất vọng về Lan, người mà cậu con trai duy nhất của ông từng hết lòng yêu thương và gọi tên trong những giây phút cuối cùng của cuộc sống. Bởi từ khi Phong ra đi cho đến nay, Lan vẫn chưa đến thắp nén nhang, hay vào cái thời điểm biết rằng Phong khó lòng qua khỏi, Lan đã không vào Nam để gặp mặt cậu lần cuối. Nhưng cuối cùng, nhờ một lần vào facebook của con trai, ông Vũ đã hiểu hết nỗi lòng của cô gái trẻ, ông đã không còn giữ những oán trách, giận hờn về cô. Mà thậm chí giờ đây, ông đã xem cô như chính con gái của mình, hy vọng Lan sớm vượt qua được nỗi đau để mạnh mẽ bước tiếp trên đường đời.

Cảm động bức thư bố gửi bạn gái của con trai đã qua đời trên VOV

Đồng thời, ông Vũ cũng cho Lan mật khẩu tài khoản facebook của Phong để cô có thể vào đọc và hiểu hơn về những tình cảm của con trai ông. Người bố cũng gửi lời nhắn gửi chúc mừng sinh nhật cuối bức thư cho Lan: “Hãy để gió cuốn trôi mọi buồn phiền trên đôi mắt cô gái tuổi 20 và tuổi mới sẽ là một màu xanh hạnh phúc. Đó là dòng chữ cuối cùng Phong viết cho con. Chào con! Bác chờ tin con!”.

Đây là lần đầu tiên chương trình “365 ngày hạnh phúc” nhận được lá thư của một vị phụ huynh lớn tuổi gửi cho bạn gái của con trai. Lời lẽ chân thành, xúc động của một người sâu sắc đã chạm tới trái tim của người nghe, không ít người phải rơi nước mắt cho một câu chuyện tình buồn dang dở.

Mai Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN