Được biết, đây là một giảng viên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, dù đang bệnh phải nằm viện nhưng thầy vẫn lên lớp dạy buổi cuối cùng.

Một bức ảnh cực kì cảm động đang được cộng đồng sinh viên Bách Khoa nói riêng cũng như những sinh viên các trường khác nói chung chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Trong ảnh là hình của một thầy giáo đã già, mặc bộ quần áo của bệnh viện với dáng vẻ khá mệt mỏi nhưng vẫn lên lớp và miệt mài với bài giảng. Bức ảnh này đã khiến những người xem không khỏi cảm động về sự tận tụy với học sinh cũng như lòng yêu nghề của thầy.

Cảm động hình ảnh thầy giáo dù đang ốm nặng những vẫn mặc quần áo bệnh viện lên lớp

Bức ảnh này đã khiến rất nhiều người xúc động...

Được biết, người trong bức ảnh là thầy Bùi Quí Lực, bộ môn máy và ma sát của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trước đây thầy đã từng bị bệnh tim và trải qua phẫu thuật ở bệnh viện Bạch Mai. 

Bạn sinh viên chụp lại bức ảnh này chia sẻ trên trang cá nhân như sau: “Chuyện người thầy... Chắc tôi cũng chưa thấy ai, từ khi còn đi học mẫu giáo, vậy mà lên đại học tôi thấy 1 người thầy. Người thầy ấy mặc quần áo bệnh nhân, đi dép vẫn là cái dép đi trong viện, thầy nói còn lập bập chưa khoẻ, mặt thì nhợt nhạt, đi từ bệnh viện Hữu Nghị rồi leo lên tầng 5 của nhà Tại Chức để dạy, dặn dò cho sinh viên hôm cuối cùng, tự dưng cảm thấy hổ thẹn, với thầy, với mình.... Rồi cũng chơt nhận ra rằng : Người thầy đúng nghĩa là người thầy tận tâm nhất... Mong thầy sớm khoẻ lại!”

Cảm động hình ảnh thầy giáo dù đang ốm nặng những vẫn mặc quần áo bệnh viện lên lớp

Đây thực sự là hình ảnh rất đẹp, gây xúc động mạnh về chân dung của một người thầy luôn tâm huyết với trò và với nghề. Bạn T.M khi xem xong bức ảnh này đã bình luận:

"Có những giảng viên thực sự đã làm nên sự cao đẹp của nghề giáo. Mình xem xong cảm thấy rất cảm động với hình ảnh này. Không chỉ đơn thuần là sự tôn trọng giữa một sinh viên với giảng viên nữa, mà mình tin là các bạn xem bức hình này xong ai cũng sẽ trân trọng hơn sự tâm huyết của những người thầy, người cô đang miệt mài trên bục giảng. Chỉ mong thầy mau khỏe và luôn yêu nghề!"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN