Khi trải qua những mất mát, tổn thương lớn lao trong cuộc đời, người phụ nữ càng trở nên mạnh mẽ, can trường hơn bao giờ hết.

Phụ nữ là thế. Càng đau khổ, tuyệt vọng họ càng trở nên khắt khe hơn khi đón nhận một tình yêu mới. Họ khác những cô gái mới lớn, họ không vội vàng, không vồ vập.

phụ nữ, ai cũng từng trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau: Có khi vui vẻ, buồn đau, hụt hẫng, tổn thương, day dứt... Chỉ có điều, họ biết cách giấu nhẹm cảm xúc để không ai biết rằng trái tim họ đang rỉ máu. Họ luôn cố nở một nụ cười để ai đó vui lòng. Với họ, việc khóc lóc hay lên mạng kể lể nỗi đau cũng không giúp họ giải quyết được vấn đề.

Khi người yêu quay lưng bước đi, khi trái tim đã chai sạn, phụ nữ càng trở nên lạnh lùng hơn bao giờ hết. Họ tự nhủ sẽ không để trái tim phải hy vọng, đau đớn thêm một lần nào nữa. Họ biết, cái gì nhanh đến cũng sẽ nhanh đi, cái gì không phải dành cho mình, mãi mãi sẽ không bao giờ chạm tới.

Phụ nữ là thế. Họ biết, nếu quá yêu, nếu quá lụy tình ngay từ đầu, sẽ có ngày họ sẽ bị bỏ rơi không thương tiếc. Thà cứ yêu một chút, lạnh lùng một chút để trái tim được an yên.

Tâm sự - Phụ nữ là thế, càng trải qua tổn thương càng trở nên mạnh mẽ...

Phụ nữ càng trải qua tổn thương càng trở nên mạnh mẽ (Ảnh minh họa).

 

Nói như thế, không có nghĩa phụ nữ từng trải sẽ hời hợt trong chuyện tình cảm. Chẳng qua, họ muốn có thêm thời gian để tìm hiểu, họ muốn sống chậm để cảm nhận được tình yêu. Hơn ai hết, họ muốn biết chắc chắn rằng, ai đó sẽ vì họ, yêu thương họ thật lòng.

Phụ nữ từng trải họ biết cách trân trọng giá trị của tình yêu. Họ không thể hiện sự mãnh liệt, đắm đuối như các cô gái đôi mươi mà họ muốn hướng tới một tình yêu lâu dài, họ muốn có một tình yêu bền vững.

Phụ nữ từng trải sẽ không bao giờ nhõng nhẽo trong tình yêu. Họ hiểu được suy nghĩ của đàn ông và biết cách làm đẹp lòng người họ yêu thương. Với họ, khi đã yêu, dù không nói ra thành lời nhưng họ luôn ngầm cam kết: Sẽ ở bên nhau mãi mãi, sẽ đi cùng nhau trọn đời. 

Phụ nữ từng trải luôn hiểu giá trị của bản thân mình và họ luôn nỗ lực để tìm một người đàn ông xứng đáng với mình. Vì thế... phụ nữ từng trải chính là báu vật của nhiều người đàn ông.

Khải Nguyên

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN