Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?

 

Ế bây giờ gần như là "căn bệnh" chung của nhiều cô gái. Không phải vì họ muốn thế mà là hoàn cảnh ép họ phải thế. Ai mà chẳng muốn có một người đàn ông bên cạnh chắn gió che sương giúp mình cơ chứ. Nhưng mà khổ nỗi chờ mãi chẳng thấy anh ấy xuất hiện.

Không cần người ngoài thúc giục nữa đâu, chính các cô gái ế cũng đang lo sốt vó lên rồi đây. Sự nghiệp đã có, tâm lý cũng sẵn sàng, chờ một anh chàng nói lời yêu nữa thôi là đủ. Ấy thế mà anh ta cứ mải rong chơi tận đâu đâu, chưa chịu đến.

Cảnh báo: 5 dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Ế cũng có nhiều cấp độ. Biểu hiện của nó cũng rất đa dạng. Nhưng nếu có đủ những dấu hiệu sau đây thì xin thông báo... bạn đã rơi vào giai đoạn ế "mãn tính" rồi đấy.

Điện thoại có cũng như không

Đây là dấu hiệu đầu tiên của những cô nàng FA. Thông thường, những ai đã có người yêu thì 24/24 dính chặt lấy chiếc điện thoại để trò chuyện với nửa kia. Dân ế cũng thế, nhưng họ dính điện thoại là để làm việc khác.

Vì chẳng phải liên lạc thường xuyên với ai nên điện thoại của họ luôn trong chế độ im lặng. Ai cần thì gọi, nếu biết thì nghe, còn không thì thôi, họ không có nhu cầu thông báo tình hình. Điện thoại với gái ế chỉ đơn giản là phục vụ chức năng chụp ảnh, quay phim, lướt mạng xã hội. Họ có nhắn tin cũng là tán gẫu với lũ bạn, bàn chuyện công việc mà thôi.

Cảnh báo: 5 dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Cũng vì thế mà nhiều cô gái không có người yêu đắm mình trong thế giới ảo. Thời gian họ dành cho cuộc sống trên mạng chiếm đến đa số. Nếu thực sự chiếc điện thoại, laptop là con người thì hẳn đó đã là bạn trai của họ rồi.

So với việc ra ngoài gặp gỡ, họ thích chìm vào những vấn đề trên mạng xã hội hơn. Không quá nếu nói con người của họ có ba mặt, một mặt ngoài cuộc sống thực, với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; một mặt khi chỉ có một mình và một mặt trên Facebook, Instagram...

Giờ giấc một mình một kiểu, thường xuyên ngủ muộn

cô đơn nên chẳng ai "quản". Họ thích ăn lúc nào thì ăn, ngủ lúc nào thì ngủ. Những cô nàng FA thường xuyên lên giường sau 12 giờ đêm. Thực ra họ thức không phải vì nói chuyện với ai mà là mải mê làm những chuyện linh tinh, chẳng hạn như lướt Facebook, xem phim, đọc truyện... Kể ra gái ế có rất nhiều cách tiêu khiển, thời gian của họ được dành cho những sở thích, mối quan tâm cá nhân. Đôi khi thức cũng chẳng làm gì nhưng vẫn thức đấy thôi. Đơn giản vì có chàng trai nào ép họ ngủ sớm, ép họ ăn đúng giờ đâu.

Thích cảm giác được ở một mình

Rất nhiều cô gái dù ghét cô đơn nhưng lại muốn ở một mình. Vì họ đã quen với cảm giác tự thân vận động, không có ai can thiệp vào cuộc sống riêng tư của mình rồi. Họ lười trò chuyện, lười tham gia các hoạt động có đông người.

Cảnh báo: 5 dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nếu không có việc gì quan trọng thì phương án tối ưu vẫn là nằm nhà và lên mạng, xem phim... Vậy mới nói gái ế thì phim nào hot cũng xem qua,  trend nào mới cũng bắt kịp, thậm chí một số còn bận "đu" theo idol, thời gian đâu nghĩ chuyện yêu đương.

Không có khái niệm ngày lễ, ngày cuối tuần

Điều này cũng dễ hiểu thôi. Những ngày đó hầu như chỉ dành cho các cặp tình nhân. Họ có đôi có cặp thì cùng nhau ra đường, đi chơi. Mình đơn côi lẻ bóng, lại lười nữa nên nằm nhà ngủ nướng rồi cày phim vẫn tốt nhất. Ngày lễ hay cuối tuần với FA cũng như ngày thường, thế giới làm gì là chuyện của thế giới, còn FA đây vẫn xem ăn, ngủ là trách nhiệm và nghĩa vụ.

Không quan trọng ngoại hình

Không hẳn 100% nhưng đa số những cô nàng ế mãn tính đều xem vẻ bề ngoài là phù du. Họ tin rằng nếu ai yêu mình thật lòng sẽ không màng đến ngoại hình của mình. Xấu hay đẹp, béo hay gầy chỉ là  lớp sơn, còn lớp gỗ bên trong chàng trai nào đủ kiên nhẫn để tìm hiểu thì được phép bước vào đời họ. Đôi khi cũng muốn xinh đẹp, lộng lẫy, nhưng rồi lại thôi vì cảm thấy không cần thiết, có ai ngắm đâu cơ chứ.

Vì xem phim, sống trên mạng nhiều nên họ cũng tin vào những câu chuyện có phần "cổ tích". Rằng một ngày người đàn ông dành cho mình sẽ xuất hiện, bất chấp tất cả mà yêu thương, che chở cho mình. Họ tin rằng duyên do trời định, duyên chưa đến nghĩa là trời chưa cho. Dân ế vẫn thường nói vui với nhau rằng: Tranh thủ còn FA được ngày nào thì vui ngày ấy, vì tình yêu có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Cảnh báo: 5 dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng thực sự cũng không nghĩ mình ế, chỉ đơn giản là đang độc thân mà thôi. Suy nghĩ ấy cũng không có gì sai, nhưng con gái gần 30 tuổi mà chưa mảnh tình vắt vai thì cũng phải xem lại mình đi đấy. Trên đời này làm gì có chuyện công chúa cứ ngủ trong rừng rồi hoàng tử sẽ đến gõ cửa, đặt lên môi một nụ hôn đánh thức?

Muốn có điều gì thì phải tự thân vận động mà thôi. Bớt đắm chìm vào mạng xã hội và những cuốn phim đi, dành thời gian đó để ra ngoài mở mang tầm mắt. Không phải là ra đường kiếm người yêu mà chỉ đơn giản là đi cùng bạn bè, người thân, dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống thực. Đặc biệt nữa, đừng bao giờ cho phép mình xấu xí, luộm thuộm. Việc có người yêu hay không không quyết định ngoại hình của bạn. 

phụ nữ thì luôn phải xinh đẹp. Phụ nữ đẹp là cho mình chứ chẳng cho ai hết. Thực ra có rất nhiều lý do khiến bạn mãi vẫn ế hoàn ế. Nếu thực sự muốn tìm kiếm một người để ở bên, hãy chịu khó thay đổi bản thân, khắc phục những điểm yếu. Trên đời này làm gì có phụ nữ ế, chỉ có người chưa chịu thoát ế mà thôi.

Nguồn: Thegioitre.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN